Cảm biến báo cháy là gì và các loại cảm biến báo cháy

Thảo luận trong 'Trao Đổi Liên Kết - Giới Thiệu Website' bắt đầu bởi maimai2722, 19/7/21.

Loading...
 1. maimai2722

  maimai2722 Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  9/6/21
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cảm biến báo cháy là gì và các loại cảm biến báo cháy

  Cảm biến báo cháy là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phát hiện sớm, phòng ngừa cháy nổ hoả hoạn. Để cảm biến báo cháy phát huy hiệu quả, tránh tình trạng báo giả báo sai đòi hỏi người lắp đặt và sử dụng cần trang bị những kiến thức nhất định, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại cảm biến báo cháy phổ biến.

  [​IMG]

  Cảm biến báo cháy là gì?
  Cảm biến báo cháy là thiết bị điện tử có khả năng cảm nhận được sự xuất hiện báo cháy trong môi trường và chuyển đổi thành tín hiệu điện tử.

  Tuỳ vào từng model mà cảm biến báo cháy có độ nhạy với báo cháy khác nhau. Sau khi phát hiện báo cháy, cảm biến sẽ tiến hành gửi tín hiệu về trung tâm để kích hoạt báo động.

  Xem thêm: quạt điều hòa không chạy

  Các phân loại và nguyên lý hoạt động của cảm biến báo cháy:
  Hiện nay, trên thị trường có 2 loại công nghệ cảm biến báo cháy thông dụng là: cảm biến báo cháy ứng dụng ion hoá và cảm biến báo cháy ứng dụng quang điện. 2 loại này có độ nhạy báo cháy, cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau.

  Đầu cảm biến báo cháy ion hoá: cảm biến báo cháy ứng dụng nguyên lý ion hoá được tích hợp thành một đầu cảm biến nhỏ gọn. Đầu cảm biến báo cháy loại này bao gồm một buồng ion hoá điện li, sử dụng đồng vị phóng xạ là nguồn phát hạt Alpha để có thể tạo ra ion hoá trong không khí. Khi có một số phần tử báo cháy chui vào buồng thì sẽ tạo nên sự thay đổi điện áp ở các cực điện li. Cảm biến sẽ phát tín hiệu báo động ngay sau đó.

  Đầu cảm biến báo cháy ion hoá có giá thành thấp hơn đầu báo báo cháy quang, tuy nhiên độ nhạy cao nên dễ dẫn đến tình trạng báo động giả.

  Đầu cảm biến báo cháy quang: cảm biến báo cháy ứng dụng quang điện được tích hợp nhỏ gọn thành một đầu cảm biến nhỏ gọn. Đầu cảm biến báo cháy loại này bao gồm một buồng quang điện, sử dụng một nguồn sáng nhỏ, thấu kính hội tụ ánh sáng và cảm biến quang điện. Khi có báo cháy chui vào buồng thì sẽ tạo nên sự thay đổi quang học dẫn đến thay đổi điện áp trên cảm biến quang điện. Cảm biến sẽ phát tín hiệu báo động ngay sau đó.

  Xem thêm: tấm lưới tựa lưng ghế văn phòng

  2 cảm biến báo cháy dễ sử dụng, hiệu quả với mức giá phải chăng trên thực tế hiện nay
  1) Cảm biến báo cháy không dây SD03 thông minh kết nối tần số RF 433MHz

  Đầu tiên là cảm biến báo cháy không dây SD03 với khả năng kết nối trung tâm báo động qua sóng RF 433MHz.

  Khoảng cách kết nối của SD03 tới trung tâm báo động lên tới 150m (không gian mở) cho phép lựa chọn lắp được ở nhiều vị trí khác nhau không phụ thuộc nơi đặt trung tâm.

  2) Cảm biến báo cháy không dây SD50 hoạt động độc lập dùng nguồn Pin

  Cảm biến báo cháy SD50 tiện lợi với khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn

  Thiết bị được tích hợp kèm chuông hú có âm lượng tới 110dB. Sử dụng nguồn Pin cho phép sử dụng trong thời gian dài không cần cắm nguồn trực tiếp. Ngoài tích hợp chuông, thiết bị còn tích hợp đèn báo trạng thái báo động.

  Xem thêm các đồ chơi công nghệ mới nhất tại Ruby.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.