ĐÁNH THỨC QUỸ TÌNH (Phần 9 - Chương 15)

Thảo luận trong 'Truyện Ma Có Thật' bắt đầu bởi Chu Bá Thông, 7/6/18.

Loading...
 1. Chu Bá Thông

  Chu Bá Thông Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  14/5/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  CHƯƠNG 15: ĐỊA MẪU VÀ LÒNG TRẮC ẨN.
  Tôi bắt đầu cay khóe mắt, nước mắt tràn ra không ngăn được khi nhìn cảnh thê lương này...
  Người phụ nữ đứng giữa, chầm chậm bước ra đứng ngang với thầy Kim. Thầy Kim chấp tay cuối đầu lui lại phía sau. Một giọng nói ấm áp từ người phụ nữ ấy phát ra
  "Thiên Địa tạo ra sinh linh.
  Chia ra tam giới và Vĩnh Hằng.
  Nhưng Nhân Giới là nơi an bình nhất và công bằng nhất. Nhân giới chia ra 3 loài sinh tồn xoay tròn luân chuyển, chuyển hóa hòa đồng bảo vệ nhau. Là nơi khai sinh của Thiên Giới và Âm Giới. Ngự trị ở cõi Vĩnh Hằng Thiên Phụ,Địa Mẫu luôn nhìn và thấu hiểu con người về sinh mạng, nhân quả, luân hồi.
  Ban cho mọi vật sức sống, năng lực và lòng trắc ẩn sâu trọng tâm hồn của vạn vật để bao bọc bảo vệ lẫn nhau.
  Loài Thực Vật không thể đi lại, sinh hoạt như con người nhưng bù lại nó lại tạo sự sống bằng hơi thở của nó để con người sống. Che chở giông bão, làm thuốc cứu người. Đó là tâm hồn, đó là đức hiếu sinh của thực vật dành cho con người dù bất động nó vẫn bảo vệ những con người đang di chuyển sống trên mặt đất.
  Loài động vật giúp con người tồn tại bằng da thịt và máu của nó đó là đức hiếu sinh phải trã cho con người của Loài Động vật.
  Loài Người là vị trí cao nhất trong Tam Giới vì loài người tạo ra các thần thánh ở Thiên Giới, tạo ra ma quỹ ở Âm Giới. Thiết nghĩ đã là tuần hoàn chúng ta không nên trối cãi tạo hóa mà hãy nên chấp nhận vì Chính bản thân ta và Thiên Phụ cũng từ con người mà thành.
  Con người giúp loài động vật phát triển, bảo vệ giống loài và tuyệt chủng. Gây trồng và bảo vệ sự tàn phá của thời gian, chăm sóc cây to như sự biết ơn, gieo mầm xanh nơi an toàn để phát triển vươn cao. Như thế mối quan hệ không thể tách khỏi nhau. Cũng như tam giới con người chết đi nếu người sống tốt khi về Âm Phủ sẽ được luân hồi đầu thai sống kiếp người khác có thể sẽ tốt hơn kiếp trước, còn làm việc xấu xa, độc ác,...thì tất nhiên sẽ phải chịu hình phạt dưới 18 tầng địa ngục.
  Còn khi sống tích đức, làm việc thiện, tu đạo bằng Nhân tâm thì khi chết sẽ được lên Thiên Giới làm Ngũ Bậc tiên, nhưng sau khi đủ vạn năm vẫn phải chịu Thiên kiếp nếu không vượt qua vẫn phải trở về đầu thai làm người.
  Nhân sinh Thiên Địa, Thiên Địa sinh Nhân.
  Nhưng ta và Thiên Phụ của các con không có cơ hội hay điều kiện để sử dụng 2 cái nhân tâm còn lại của chúng ta. Đó là Tàn Ác và Vị Tha vì 2 chúng ta không thể Tàn ác với Nhân Loại, không thể thay quyền Thiên Giới hay Âm Giới phán xử vì đó là nơi đặt lòng Tin giao phó công bằng thay thế ta và Thiên Phụ Vị Tha cho Nhân Loại khi luân hồi hay phạm Thiên kiếp.
  2 ta vẫn chưa hoàn thiện như người đời ca tụng, nhưng từ con người 2 ta vẫn cảm thấy được an ủi vì lòng Vị Tha vẫn nằm một phần quan trọng trong trắc ẩn mỗi người chỉ là chưa đến lúc sử dụng mà thôi.
  Ta tin nữ quỹ kia vẫn còn nhân tâm, hôm nay ta hạ giới để nhìn thấy Tàn Ác và Vị Tha từ con người. Ta rất mãn nguyện, nhưng ta không thể làm trái Thiên Địa do ta tạo ra nên.
  Đồng Tinh Thanh Kiếm con xem có cách nào giúp nữ quỹ kia tránh khỏi kiếp chừng phạt (hồn tha vạn kiếp trùng lai thụ nghiệp) hay không.!"
  Thầy Kim bắt đầu dùng ngón cái bấm bấm các ngón còn lại, nhắm mắt miệng lẫm bẫm như đang tính toán. Nhìn về phía tôi rồi nói
  "Đối Lung Linh con là hiện thân của Đối Lung Linh kiếm pháp bảo của ta. Vì biết có ngày hôm nay ta đã xin Diêm Vương thu nhận Mộc Tinh linh phách tạo hồn từ Đối Lung Linh kiếm đi luân hồi thành người và đó là con.
  Con đã tu đạo 9 kiếp Mộc Tinh Khí trong người con không ít. Nếu so với 49 kiếp luân hồi của ta có lẽ thần khí trong con còn mạnh hơn ta lúc trước.
  Kiếp này con hãy tiếp tục tu đạo pháp cùng Trấn Yểm Kinh Sử ta đã niêm thủ ấn toàn bộ trong Lục Căn của con.
  Muốn sử dụng được con phải luyện đạo pháp thuần thục tự khắc con sẽ thấy nó trong Lục Căn của mình."
  Quá bất ngờ trước sự thật, tôi nhớ tới lời của Kim Long đã nói mình là mệnh Kim nhưng sao thầy Kim lại nói mình có Mộc Tinh Khí, liền hỏi ngay
  "Thầy Kim...à mà không phải! Đồng Tinh Thanh Kiếm tiên nhân lúc nãy Kim Long có nói con là mệnh Kim vậy sao con lại có Mộc Tinh Khí trong người, có sao không tiên nhân."
  Thầy Kim cười có vẽ đắc ý rồi nói
  "Ha ha ha
  Tốt! Nắm bắt rất tinh tường, giỏi!
  Con sinh ngày mệnh Kim đó là sự thật, đó là số kiếp ta đã đặt cho con khi giao phó cho Diêm Vương về việc luân hồi đầu thai tu pháp lực.
  2 kiếp đầu con chỉ thọ 50 tuổi mỗi kiếp, được thành người căn cốt còn yếu, nên ta cho con 100 năm hoàn chỉnh căn cốt.
  7 kiếp còn tiếp theo cứ 2 kiếp con sẽ đầu thai mệnh tu đạo theo một trong ngũ hành, Thủy Hỏa Thổ và kiếp thứ 9 và kiếp này con mang mệnh Kim. Mộc Tinh Khí của Đối Lung Linh kiếm sẽ là Mộc trong Ngũ Hành Linh Khí trong người con. Kiếp này con vẫn sẽ diệt yêu trảm ma như những kiếp trước, thiết yếu dùng lực và trận chỉ được Kim và Mộc. Khi Kim Linh Khí tích đủ công đức, Ngũ Hành Linh Khí sẽ phát huy sức mạnh. Lúc đó con sẽ thi triển ngũ hành thuật thông thạo và mạnh hơn tất cả các pháp sư ở nhân giới."
  Tôi đã hiểu vì sao tôi lại ở đây lúc này, bản thân có gì và phải làm gì. Nhưng vẫn phài hỏi kỹ cho hết mọi câu hỏi để an lòng bắt đầu cuộc sống mới
  "Thưa tiên nhân, ngài có thể nói cho con biết làm cách nào để biết Ngũ Hành Linh Khí đủ công đức, nếu đủ sẽ phải làm gì sau khi có Ngũ Hành Linh Khí và con phải tu đạo ở đâu ?"
  Thầy Kim quay về hướng Địa Mẫu chấp tay nói
  "Thưa Địa Mẫu ! Thiên binh chuyển lời của Diêm Vương, nếu nữ quỹ có công đức và lòng hướng thiện thì 1 năm tu tâm tích đức sẽ được miễn 10 năm thụ nghiệp."
  Địa Mẫu nhắm mắt ngẫm nghĩ một lát rồi nhìn về phía nữ quỹ nói
  "Ngươi có muốn hướng Thiện không?
  Nếu muốn ta sẽ phá bỏ Bách Hoại Huyết Cốt giao hồn phách của ngươi cho Đồng Tinh Thanh Kiếm quản lý để tu công đức.
  Nếu không hướng Thiện ta vẫn phải hủy cốt yêu của ngươi và ngươi sẽ về Âm Giới chịu hình phạt. Đủ năm thụ nghiệp ngươi sẽ được đầu thai làm người.
  Suy nghĩ đi"
  Nữ quỹ chấp đôi tay trơ xương tạo ra tiếng do xương va vào nhau, vừa khóc vừa nói giọng nhẹ dịu
  (Cạch)
  "Con đội ơn Địa Mẫu bao dung, con đã gây ra quá nhiều nghiệp chướng. Nay con xin quy cửa Phật theo tiên giới hướng Thiện, sữa chữa lỗi lầm."
  Địa Mẫu cười mĩm dịu hiền quay qua thầy Kim nói
  "Ta giao lại cho con, hãy giúp nữ quỹ kia hướng Thiện. Và chỉ dạy cho Đối Lung Linh sớm ngày thuần đạo vượt qua kiếp ải, bình yên Nhân Giới."
  Thầy Kim chấp tay cuối đầu nói
  "Xin hành lệnh của Địa Mẫu! Ở đây con sẽ lo liệu chu toàn."
  Nói dứt lời Địa Mẫu tách đẫu vân bay về hướng Đông, nói vọng lại như lời dặn dò
  "Thiên Sinh Bất Hữu Cầu
  Vạn Kiếp Đối Đầu Khấn
  Nhân Giới Hưởng Bình An
  Phục Niên Giai Cầu Phúc
  Chúng Niên Trùng Trùng Họa
  Đắc Tự Nhân Tâm Kiếm
  Kiếm Đắc Tự Nhân Tâm.
  Hãy lấy tâm mà hành đạo, ta tin Đối Lung Linh sẽ thành công...sẽ thành công.!"
  Sau khi Địa Mẫu đã bay khuất, thầy Kim quay về hướng nữ quỹ tay bắt ấn, miệng đọc to bắt đầu thi triễn lệnh.
  ...
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.