Năm 2021, nhiều tiền nên đầu tư trong đâu?

Thảo luận trong 'Mua Bán Trao Đổi Các Phật Phẩm Phong Thủy - Trừ Tà' bắt đầu bởi thuy368, 13/1/21.

Loading...
 1. thuy368

  thuy368 Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  30/7/19
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  đa số chúng ta do dự về kênh dự án hiệu suất cao vào năm 2021. Vậy người xuất hiện tiền nên đầu tư vào đâu?

  lãi suất huy động trên những bank giảm xuống mức thấp, tuy nhiên việc phục hồi sản xuất kinh doanh vẫn gian khổ. điều đó làm nhiều bạn băn khoăn về kênh dự án hiệu quả vào năm 2021.

  "Cháy" trái phiếu doanh nghiệp lớn

  Anh Nguyễn T.L. (trú trên quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa đưa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu đ để mua trái phiếu công ty lớn trên một công ty kinh doanh chứng khoán. Số tiền này là anh rút từ bank sau khoản thời gian đáo hạn sổ tiết kiệm ngân sách.

  "Lãi suất ngân hàng hiện tại xuống rất thấp, sống bank lớn chưa đc 4%, ngân hàng nhỏ tuổi cũng chỉ 5 - 6%. Muốn được mức trên 6% một chút thì phải gửi sống bank nhỏ dại và kỳ hạn trên một năm. trong khi đó, cùng với trái phiếu tôi vừa đầu tư hữu dụng suất lên tới 9%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, chủ cũng cam kết mua lại, chỉ mất điều 3 tháng còn mới được lĩnh lãi một lần", anh L. tin tức.

  Do lợi nhuận khổng lồ, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã biến thành kênh đầu tư thu hút với nhiều nhà đầu tư như anh L.

  Đơn cử như trái phiếu của người sử dụng CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, ban hành ngày 25/10/2019) đang rao bán cùng với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng chủ CP thiết bị điện nước ta (kỳ hạn ba năm, phát hành ngày 23/7/2020) rao bán hữu dụng suất 9,2%/năm. hoặc trái phiếu của người sử dụng CP dịch vụ hàng chưa Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn một năm, phát hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
  [​IMG]
  đọc thêm : Bảng Báo Giá Đất Nền Sóc Trăng 2021

  chuyên gia môi giới tại một nhà chứng khoán còn mới kết nối phân phối trái phiếu doanh nghiệp ba trong năm này cho biết thêm, chủ này đang được "cháy hàng".

  "Có hàng ra là hết vì khách hàng đặt mua nhiều. khách hàng lẻ cũng rót vài trăm triệu tới vài tỷ đồng. đợt cuối năm này nhà không tồn tại hàng để bán", anh này nói và cho biết, yếu tố lựa chọn công ty lớn nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ lưỡng như: doanh nghiệp phải có tin cậy, khiến ăn đẻ lãi, dự án công trình phải khả thi, lợi suất thu hút hơn lợi nhuận bank, trái phiếu phải xuất hiện gia sản đáp ứng. Lại thêm cam kết được chủ mua lại 100% khi cần bán nên nhiều người tiêu dùng lựa chọn. nhờ vào đó, tổng doanh thu từ trái phiếu của bạn năm nay so với năm đầu tham gia phân phối đã tăng 10 lần.

  theo những thống kê của công ty chứng khoán SSI, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ đầu năm đến hết tháng 9/2020 là 341.000 tỷ VNĐ, tăng 79% so với cùng kỳ năm 2019.

  độ lớn môi trường trái phiếu công ty tính tại GDP tăng từ 11,4% thời điểm cuối năm 2019 lên 14,4% thời điểm cuối tháng 9/2020. các bank, doanh nghiệp qua kênh trái phiếu đã thu về hàng trăm ngàn tỷ VNĐ mỗi mùa ban hành trong năm qua. tiếp đó, các công ty sẽ có kế hoạch ban hành hàng trăm tỷ việt nam đồng nữa gần đầu năm 2021.

  tuy nhiên, môi trường trái phiếu công ty lớn cũng tiềm ẩn rủi ro nếu người tiêu dùng không tìm kiếm hiểu kỹ tổ chức ban hành, tài sản đáp ứng, có mục đích sử dụng vốn hoặc phương án vốn để thanh toán gốc, lãi. vì vậy, Bộ tài chính cũng đã khuyến cáo quý khách, nhất là quý khách cá nhân thận trọng khi rót tiền vào kênh này.

  Vàng, chứng khoán: có thể không giảm cao nhưng giảm cũng sâu

  chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đến rằng, hiện tại kinh doanh thị trường chứng khoán đang được lên mới là kênh sức hút được rất nhiều quý khách. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 trong năm này, chỉ số này sẽ bật tăng mạnh quay về từ hơn 600 điểm lên rộng 1.000 điểm trong vào cuối tháng 12 (tăng tới 63%). vô số cổ phiếu tại cả hai sàn TPHCM cũng như TP Hà Nội đều phục hồi ấn tượng khiến cả thị trường hồ hởi.

  xuất hiện các cổ phiếu phục hồi mạnh như VCB của ngân hàng Vietcombank phục hồi 59% đối với "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa mới đây, HDB của bank TMCP đi lên TP.HCM 126%, VIC của công ty lớn VinGroup 36%, VNM của khách hàng CP Sữa nước ta 62%, hay SHB của ngân hàng TMCP Thành phố mang tên Bác - Hà Nội không nghỉ đến 227% trong năm qua. Thậm chí, có rất nhiều cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong vòng hai tháng 11 cũng như 12, hay chỉ trong vòng nửa vào đầu tháng 12 cũng đạt được mức không ngừng này.

  "Người ta đang quan tâm đến kinh doanh chứng khoán vì thị trường đang lên và đc mong muốn trong năm 2021. Nhưng chứng khoán cũng là kênh bấp bênh, phụ thuộc thị trường trái đất cũng như dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói cũng như đánh giá và nhận định năm 2021, kinh doanh thị trường chứng khoán khi là kênh đc khuyến khích kết nối nhưng không bền bỉ.

  Còn cùng với kênh dự án biến động rất mạnh vào năm qua là vàng nhưng vẫn đang giữ đc "độ nóng", ông Hiếu phân tích, trong năm này vàng biến động mạnh vào thời điểm tháng 3 cũng như tháng 8 (cùng với cốt truyện của dịch Covid-19). giá chỉ vàng lên gọn cũng như khi giảm cũng tụt xuống rất sâu và xuất hiện sự bất ổn lớn vào năm 2020.

  một trong những ý kiến nghiên cứu và phân tích từ quốc tế cho rằng, năm 2021 giá chỉ vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu đồng quy đổi theo tỷ giá bán ngày 23/12 tại Vietcombank).

  tuy nhiên, ông Hiếu đến rằng, năm tới, giá bán vàng không giảm hay là không vẫn phụ thuộc vào việc kiểm soát điều hành dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu thực trạng trở thành nghiêm trọng thì giá chỉ vàng lại lên. tuy nhiên, nếu vaccine được phân phối mang lại những nước nhanh chóng thì giá bán vàng tiếp tục chắc chắn lại", ông Hiếu nghiên cứu và phân tích.

  thêm lần nữa, giá bán vàng cũng biến thành phụ thuộc vào Chính phủ nhiều nước sẽ "tung" gói kích cầu kinh tế tài chính như thế nào để phục hồi nền tài chính sau dịch bệnh, và tiềm năng kiểm soát lạm phát do không nghỉ cung tiền.
  [​IMG]
  bài viết liên quan : Báo Giá Dự Án Trà Vinh 2021

  BĐS tiếp tục "trở lại lợi hại"?

  Do tình hình của dịch bệnh, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất trải dọc qua năm 2020 một cách gian truân, khác biệt cùng với phương thức BĐS Nhà Đất nghỉ ngơi và du lịch.

  tuy vậy, từ cuối năm 2020, môi trường sẽ "ấm" dần lên khi nhiều dự án công trình "bung hàng" nhờ vào hàng loạt chính sách mới mẻ trực tiếp giúp đỡ môi trường như: Luật dự án sửa đổi 2020, Luật xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một vài điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn người mua, Nghị định 148 tháo gỡ vướng mắc cho dự án công trình BĐS Nhà Đất xuất hiện khu đất công xen kẽ…

  nhiều chính sách này, Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất thành phố, tiếp tục ảnh hưởng tích cực mang đến môi trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay đến Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, môi trường Bất Động Sản tiếp tục đà phục hồi và không giảm trưởng trở lại do có các tác động tích cực từ việc đất nước kiểm soát điều hành hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

  Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình tư vấn đầu tư Savills thủ đô Hà Nội tại tọa đàm "Đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất hậu Covid-19" vừa mới đây mang đến rằng, Điểm sáng của thị trường sẽ là BĐS Nhà Đất công nghiệp với nhiều khu công nghiệp đã được xây dựng, Bất Động Sản phục vụ mô hình nghỉ dưỡng phối hợp cao điểm, các dự án ăn nhập về dịch vụ, Dùng thử ăn uống, vui chơi và giải trí và chăm sóc y tế.

  Viện nghiên cứu bất động nước ta đã đưa ra hai kịch bạn dạng đối với môi trường Bất Động Sản năm 2021. Kịch phiên bản thứ nhất, khi nhiều chỉ tiêu vĩ mô được đáp ứng, dịch bệnh đc kiểm soát điều hành, thị trường BĐS Nhà Đất tiếp tục đi lên ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ có được sự bùng nổ sống một vài phân khúc nhất định, nhất là đặc điểm BĐS Nhà Đất du lịch, nghỉ dưỡng, thư giãn, có hạ tầng giỏi, đc khai thác vận hành ăn nhập, xây dựng theo hướng xanh - thông thái.

  với nhiều chế độ hỗ trợ từ Chính phủ, các nhà đầu tư uy tín cũng như đủ năng lực trung tâm tài chính sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận cùng với nguồn cung dồi dào cũng như giá thấp.

  Kịch phiên bản thứ hai, khi các chỉ tiêu mô hình lớn trên không được đáp ứng, dịch bệnh chưa thể kiểm soát, thị trường BĐS Nhà Đất năm 2021 nhưng vẫn sẽ lưu lại mức như năm 2020. một vài phân khúc hoàn toàn có thể chạm mặt những trở ngại. vào trường hợp không có sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự công ty động yêu thích ứng của bạn, môi trường có thể bị đóng góp băng.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.