Ngôi nhà ma quái của gia đình tôi phần 2

Thảo luận trong 'Truyện Ma Có Thật' bắt đầu bởi Híp 97, 19/3/19.

Loading...
 1. Híp 97

  Híp 97 Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  14/3/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dạo này là tháng cô hồn ngoài đường người ta hay cúng thí, nhà tôi thì chả thấy cúng gì, hỏi mẹ thì bà ấy càu nhàu, trả lời:
  “ Nhà ăn chưa no, lo ba chuyện đó”
  Cả nhà đang ăn bữa tối, lúc đó không khí im lặng.
  Kezzz...
  Ngó ra thì thấy cửa phòng tôi tự nhiên mở ra, tôi khèo tay bố.
  “ Nhà này có gì á, cửa cứ mở ra mở vô hoài”
  “ Không sao đâu, lo ăn rồi học bài đi”. Bố tôi lơ đi.
  Rầm... Ông ấy vừa dứt lời, thì cửa phòng tự dưng đập mạnh, da gà tôi nỗi lên cảm giác thấy ai vừa đi ra, xoẹt qua rất nhanh.
  Cả ba và mẹ lơ đi chỉ cắm cúi ăn, mẹ quát cả hai chị em bảo ăn nhanh đi.
  Sau bữa tối tôi học bài mệt quá nên đi ngủ sớm, vì bất an nên lấy con dao để đầu giường, trước khi ngủ không quên niệm phật để cầu ngủ ngon giấc không bị giật mình lúc đêm. Nữa đêm cả người tôi mồ hôi chảy dù đang bật quạt, cơn ác mộng ấy mãi tôi không bao giờ quên. Trong mơ nó đứng ngay thành giường vẩn bộ bà ba trắng quần đen, nhưng lần này tôi thấy nó tóc tai rủ rượi còn khuôn mặt thì láng o không mặt mũi, nó cầm con dao i như con dao tôi để đầu giường đứng im lặng nhìn. Biết là mình đang mơ tôi cố gọi bản thân mình thức dậy, không thì nó lại gần đâm tôi à không nó càng lại gần thì cái mặt láng o vô hồn ấy càng làm tôi ớn lạnh hơn. Cựa quậy mãi tôi mới tỉnh dậy nhưng mà mọi chuyện chưa kết thúc, nó ghì lấy người tôi dưới cái đèn vàng mờ mờ cả người nó đen xì bóp chặt lấy cổ tôi. Cái giường hết nghiêng bên này tới nghiêng bên kia, cứ tưởng lần này chết chắc, không niệm phật nữa tôi tức quá miệng thì bị cứng đờ nên thầm chửi rủa nó: “ Con đ* chó, tao có làm gì mày mà mày suốt ngày phá tao, ăn không ngon ngủ không yên, đêm nào tao dậy nữa đêm tao chỉ biết nhắm mắt lúc muốn ngủ thì sợ mày đang nằm kế bên nên tao phải ráng mở mắt,... Tao chả bao giờ được ăn ngon ngủ yên hết, con đ* chó mày chết thì chết m* đi còn lảng vảng hù tao nữa.... Con đ* chó...”. Tôi tức khí lên chửi nó một hồi lâu thì cái giường lật về mé trái chổ tôi học bài, nằm lăn dưới đất đau điếng mọi thứ im lặng, chả thấy sợ chỉ thấy tủi tôi thu vào một góc khóc ầm lên. Ba mẹ tôi mò dậy bật đèn thấy tôi ngồi đó, mẹ hỏi: “ Nữa đêm, nữa hôm cho người ta ngủ mai đi làm, rầm rầm cả đêm”, tôi chả quan tâm khóc lớn hơn cuối cùng mẹ phải qua ngủ cùng tôi đêm đó và cả mấy đêm nữa.
  Hồi đó đi học hay nghe mấy con bạn ước được thấy ma một lần xem sao, tôi chỉ nghỉ thầm bọn bây không thấy là may phước ba đời tụi mày. Con quỷ ấy vì không ám chết được tôi nên chỉ dựa vào người, làm tôi lúc nào cũng mệt mỏi hay cáu gắt, chẳng chơi với ai được lâu vì tới vài tháng là tự dưng lên cơn chửi rủa bọn nó nên bạn cùng lớp rất gét tôi. Còn ở nhà ngày nào cũng bị ba mẹ chửi bới, nên nhiều khi tôi vô thức nghỉ tới cái chết, có lần tôi cầm dao lam rạch tay nhưng mà bị chứng sợ máu nên mới lấy lại được hồn vía, có lần thì mua một đống thuốc tây về uống nhưng lát sau người khó chịu nên nôn ra hết vì hồi đó tôi hay bị trào ngược dạ dày,... hên nên thoát chết không là nó dắt đi luôn rồi.
  Hôm nay nhà có khách là bà cô ruột, tôi đang nằm võng giả vờ ngủ xem hóng được tin gì hay không. Cũng không uổng phí công hóng chuyện, chuyện nôm na là vậy; “ Hôm trước cô tôi thuê ông thầy địa lý người tàu từ ngoài Hải Phòng vô Bà Rịa xem hướng nhà sắp xếp nhà cho hợp phong thủy. Ông ta nhìn mặt bố tôi thấy tín đường đen, muốn xem nhà giùm nhưng tưởng lấy tiền nên nói thôi ai ngờ ổng chịu xem miễn phí. Ông ta bước vào nhà phán câu “ Nhà này chưa có người chết là may rồi”, xong ổng làm lễ lên đồng để nói chuyện với cái con ma à không ổng kêu nó sắp thành yêu rồi. Qua lời kể của bố nó hợp mệnh nên muốn bắt tôi làm bạn với nó, do tôi cao số lại được người trên giúp nên nó chỉ dựa vào tôi để tôi suy yếu tinh thần rồi tự tử đi theo nó, con yêu ấy vẫn chờ kẻ hại nó nên chưa muốn đầu thai. Nghe nói nó tầm 16 đến 18 tuổi, không hiểu vì lý do gì mà thân gái một mình đi qua khu rừng này ( chỗ tôi ở xưa là rừng sau này người ta vô phá rừng làm nương rẫy), không may bị mười mấy tên cướp chặn đường cưỡng bức tới chết. Hài cốt nó nằm đâu dưới nền nhà tôi, hồi xưa bố mẹ con yêu đó cũng làm lễ gọi hồn kêu nó về. Đào lấy hài cốt nhưng kêu nó không về, muốn ở đây chờ lũ đó báo thù mới đầu thai được.”
  Trước khi ông thầy đi dặn ngày 7 với 20 âm lịch là cúng thí, cho con yêu không đói đở phá phách, rồi có khi nó giúp làm ăn ra.
  Bố tôi vẫn muốn tận mắt nhìn nó nên kêu mẹ qua ngủ với tôi, còn ông thì ngủ dưới nhà, mấy đêm liền thức xem tận mắt. Y như lời tôi nó cứ đêm là tiếng thái đồ ăn rồi chạy xuống nhà sau xả nước, thấy i cái bóng trắng cứ đi qua lại cả đêm, nghe thấy tiếng thở mạnh của bố là nó biến mất mọi thứ yên ắng trở lại.
  Còn tôi tưởng ngủ với mẹ là an toàn, đêm mẹ hay dậy đi vệ sinh nên có đêm thấy ai nằm kế bên tôi tưởng mẹ nên an tâm, ai ngờ lát sau mẹ tôi đi vệ sinh bước vô, tôi sợ quá nhắc “ mốt đi vệ sinh nhớ bật đèn nha mẹ”...
  Ông thầy còn dặn 3 cây si kế bên nhà chặt đi, à chuyện 3 cây si cũng kinh dị không kém, đến giờ tôi vẫn không dám quên...
  Còn nữa...
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.