Nhân Gian Tiểu Pháp Sư

Thảo luận trong 'Truyện Ma Có Thật' bắt đầu bởi ThanhPhong, 3/11/18.

Loading...
 1. ThanhPhong

  ThanhPhong Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  25/10/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương 1: Ngàn năm đọng lại
  “Năm 208 TCN Âu Lạc thất thủ, Triệu Đà đem quân ồ ạt dày xéo non sông nước Việt. Dân chúng lầm than, cực khổ không sao kẻ siết. Nước Việt bước vào một thời kỳ tăm tối nhất trong lịch sử dân tộc “ 1000 năm Bắc Thuộc”. Một ngàn năm đau thương không ngớt, đã có biết bao nhiêu người con đất Việt hi sinh để có gắng giành lại độc lập cho dân tộc, viết lên biết bao trang sử bi thương mà hào hùng. Phương Bắc các phương thế lực thay phiên nhau cái trị Nam Việt từ: Nhà Triệu, Nhà Hán... Ở “Giao Chỉ” đã không ngừng sảy ra các cuộc đấu tranh đánh đuổi giặc phương Bắc giành lại độc lập cho dân tộc mà không thành. Đến thời nhà Đường đã sảy ra một việc vô cùng quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của nước Nam ta sau này”.

  Trong một căn phòng nhỏ tại một toà đạo quan thô sơ trên đỉnh dãy núi ít người qua lại đang có hai thầy trò ngồi nói truyện qua lại với nhau. Thần thái thập phần an nhàn khoan dung.
  Một vị tiểu đạo sĩ tưởng chừng 10 tuổi, mặc một bộ đạo bài màu trắng bạc, tuy không mới nhưng là rất sạch sẽ gọn gàng, tướng mạo thanh tú, nhìn qua là đã biết thập phần thông minh lanh lợi. Bên cạnh là một vị đạo sĩ khoảng chừng 60 tuổi, mặc một bộ đạo bào màu xanh lá đã cũ, bên trên còn nhiều vết chỉ đã sần. Hai người nhóm một Đống lửa giữa gian đại điện bỏ hoang đang ngồi ung dung mà nói chuyện.
  Sau khi nghe sư phụ mình kể truyện mấy ngàn năm trước, Vị tiểu đạo sĩ khẽ đưa tay khều khều đống lửa đang cháy giữa nhà vẻ mặt mộng bức cùng biểu tình chưa hiểu mà gãi gãi đầu nói:
  - Sư phụ à. Đến thời nhà Đường năm 602 bắt đầu đô hộ nước Nam, thì vẫn chưa hết “1000 năm bắc thuộc” mà. Cái này là lúc đi học, cái vị cô giáo kia là cũng là nói qua rồi mà. Như vậy thì làm gì có mà có cảnh hưởng đến vận mệnh nước Nam chứ ?
  Lão đạo sĩ nghe vậy không vội trả lời trầm ngâm một lúc, ánh mắt hướng ra khoảng không trầm ngâm liền nói:
  - Đối với mỗi người dân nói chung của nước Nam có thể không quan tâm đến sự kiện này. Bởi theo nhiều người năm 938 Ngô Vương đánh tan quân Nam Hán kết thúc 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc quả không sai đó là công Đức ngàn năm vang danh sử sách. Tuy nhiên, đối với đạo môn chúng ta mà nói trong thời kỳ giặc Đường đô hộ đã sảy ra một biến cố to lớn tạo nên những cuộc tranh đấu không ngừng để giữ vẹn nguyên khí ngàn năm của dân tộc.
  Tiểu đạo sĩ vẻ mặt chăm chú lắng nghe, đột nhiên nghe thấy điển tích đạo môn nước Nam hứng khởi không thôi mà khẩn trương liền hỏi:
  - Sư phụ, đạo môn ta trong sách sử không có nhắc đến con tưởng là không có chút ảnh hưởng gì đến lịch sử chứ?
  Đạo sĩ vẻ mặt thập phần không bằng lòng, nghiêm giọng mà nói với vị tiểu đạo sĩ:
  - “Ngươi như vậy mà nói là còn chưa biết rõ, đạo giáo quả thực được người dân nước Nam ít khi nhắc tới, tuy nhiên tín ngưỡng đã ăn sâu vào từng ngóc ngách trong đời sống tinh thần của nhân dân ta từ ngàn đời”.
  Quả thực là vậy: Đạo Giáo, Phật Giáo, Cùng Nho Giáo trong tín ngưỡng của người Việt là “tam giáo đồng nguyên” song song tồn tại đã mấy ngàn năm qua. Ăn sâu bám rễ vào đời sống tinh thần của toàn bộ nhân loại. Đạo giáo tuy không quá nổi bật tuy nhiên vai trò tâm linh là không thể phụ nhận được.
  Vị tiểu đạo sĩ vui mừng mà nói: “Không ngờ đạo gia chúng ta lại có thâm sâu lợi hại như vậy à nha. Hôm trước cái tên tiểu hoà thượng mắng con là đạo sĩ thúi đến giờ con vẫn là còn tức giận.
  - “Mắng ngươi là đúng qua rồi còn gì. Tuy nhiên đạo gia ta- đạo môn lưu truyền cho đến ngày nay lẽ nào chỉ là hư danh” . Vị đạo sĩ vừa nói vừa vuốt chòm râu đã điểm bạc của mình, vẻ mặt là thập phần đắc ta cùng hãnh diện mà nói.
  - Vậy đạo gia nước Nam chúng ta là như thế nào mà thành vậy sư phụ ?
  Đạo sĩ trong lòng trợt động, thầm nghĩ: “ Ta thu nhận cái tiểu đồ đệ này là cũng đã lâu, vậy mà chưa nói rõ cho nó nguồn gốc Đạo giáo ở Việt Nam. Có điểm sẽ làm cho hắn tư tưởng không thông. Từ đó mà không thể hiểu rõ nguồn căn cố rễ của đạo môn, từ đó đối với hắn đạo tâm ắt còn mơ hồ”
  Liền vuốt vuốt khẽ đầu tiểu đạo sĩ cười hiền từ nói: Hôm nay sư phụ sẽ nói cho ngươi nghe Đạo môn nước Nam”
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.