Tiếng ai dưới gầm giường

Thảo luận trong 'Truyện Ma Có Thật' bắt đầu bởi Lĩnhlắplánh99, 21/11/18.

Loading...
 1. Lĩnhlắplánh99

  Lĩnhlắplánh99 Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  17/11/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn, mình xin được kể tiếp chuỗi những câu chuyện ma do chị mình kể lại, tóm tắt câu chuyện trước mình từng kể về hồn ma của một cặp vợ chồng trẻ sống trong nhà mình ai muốn đọc có thể kéo xuống bên dưới tìm và đọc nhé, sau đây tiếp tục là những chuyện chị mình gặp phải liên quan đến cặp vợ chồng đó.
  Chuyện này cũng xảy ra lúc chị mình còn nhỏ, một đêm đang ngủ thì chị mình giật mình thức dậy và cảm thấy giường bị nhô lên giống như có ai nằm bên dưới gầm giường dùng chân đạp lên (những bạn sống ở quê hay thường về quê chắc hẳn sẽ biết loại giường này, sau này chiếc giường đó cũng là chiếc giường mình nằm ngủ những năm còn học trung học cơ sở vì thời điểm đó chị mình học xa nhà nên phải dọn ra ở trọ nên bỏ trống giường đó ) tiếp đó chị mình còn nghe tiếng hai người 1 nam 1 nữ cãi nhau và giành chổ nằm ngủ, tiếng 2 người đó đích thực là phát ra từ dưới gầm giường và cãi rất lớn tiếng, lúc đó chị mình tưởng là có trộm nhưng cũng chẳng dám lên tiếng bởi vì dù đó là trộm thật hay là 1 thứ gì đó tâm linh thì cũng chẳng có ai nào dám hét lên trong trường hợp như vậy cả. Đến sáng thì mọi chuyện vẫn bình thường, không có món đồ đồ nào bị mất, cũng không có dấu hiệu của trộm và chắc chắn là chị mình kể lại cũng không ai tin.
  Sau lần chị mình nghe thấy 2 người đó nói chuyện thì những tháng ngày sau là những chuỗi ngày chị mình bị mất ngủ. Mẹ mình thấy chị ngày càng xanh xao chậm lớn nên dẫn chị lên chùa xin thuốc ăn được ngủ được và sẵn tiện xin bùa để trong nhà, sư trong chùa bảo với mẹ mình là về treo xương rồng ở 4 góc mùng là chị mình tự nhiên ngủ ngon giấc thôi. Tối đó chị mình thấy hình ông nội đang treo trên bàn thờ cùng những khung hình khác treo trên tường bay vòng vòng trong mùng (nhà mình treo rất nhiều hình, đa phần là hình gia đình, hình các cô chú và các chị họ, mình nghe nhiều người nói nhà treo nhiều hình quá thì không tốt nhưng mấy cô cứ bắt treo, đến giờ vẫn còn treo chắc cũng hơn chục tấm). Chưa hết, chị mình sau đó đó nghe thấy những chuỗi âm thanh kì lạ không biết phát ra từ đâu cứ văng vẳng bên tai, nào là tiếng cộc cộc giống như có người đi trên mái tôn, tiếng nước xả rì rì, tiếng chó sủa, tiếng ai hát, tiếng khóc, tiếng cười the thé... chị mình cố trấn tĩnh bằng cách niệm nam mô a di đà phật thì tiếng cười the thé đó lại hiện hữu bằng một giọng nam nói là: “Mày nghĩ tao sợ à” rồi nhái lại một tràng a di đà phật xong lại cười the thé nhưng người nhứt đầu lại là chị mình, vậy là đêm đó chị mình thức trắng đêm. Sáng hôm sau kể với mẹ mình thì mẹ mình mới dắt chị lên chùa nhờ sư thầy sên bùa vào mặt sợi dây chuyền bạc mà chị thường hay đeo, những ngày sau đó thì không còn nghe những âm thanh đó nữa.
  Chuyện này chị mình gặp phải 1 thời gian sau đó. Nhà mình thuộc dạng nhà miền tây lại thuộc dạng thôn quê nên nó có 1 cái chất khá riêng, phía trước có 3 cửa chính, mỗi cửa đều có 2 cánh, ở 2 bên giang trước là 2 chiếc giường, chiếc bên phải là chiếc của chị mình, chiếc bên trái thì bình thường không có ai ngủ, ở giữa là chếc bàn gỗ lớn có 6 ghế, rồi tiếp theo đó là bàn thờ của nhà mình. Vào thẳng vấn đề, đêm đó chị mình bị thức giấc bởi tiếng mở chốt cửa chính (cửa ở giữa), vài giây sau thì cửa tự động mở toan ra mà không có bất kì ai tác động vào, bên ngoài chị mình vẫn thấy ánh trăng le lói sáng một góc sân, bổng từ đâu có rất nhiều người kéo vào nhà mình tầm 20 người, một số thì kéo ghế ra ngồi, một số thì đứng xung quanh bàn và hầu như chẳng có ai nhận ra sự hiện của chị mình. Những người đó tầm lứa tuổi trung niên, trai có, gái có, đa phần đều mặt áo bà ba đen, họ bắt đầu bàn tán với nhau nghe thấp thoáng giống như đang bàn về một hôn lễ cho ai đó, lúc này chị mình nhìn kĩ thì đứng trước bàn thờ đúng là có 1 người con gái rất xinh đẹp có lẽ họ đang tính chuyện hôn lễ cho người con gái này. Sau này sâu chuỗi lại những chuyện chị em gặp thì phải chăng người con gái kia chính là linh hồn người nữ trong nhà mình? Còn những người kia họ đang bàn tán hôn sự cho người con gái đó và 1 người nam nữa, chính xác hơn là 2 linh hồn nam nữ trong nhà mình? Mọi thứ hiện lên giống như hồi ức về những tháng ngày hạnh phúc của họ vậy.
  Bonus thêm: chuyện này do chính bản thân mình gặp cũng khá lâu rồi do nó cũng hơi giống chuyện trên nên mình kể luôn, thời điểm đó mẹ mình thường đi có việc về trễ khoảng 9 10 giờ đêm mới về hoặc có hôm không về luôn, ở quê thì ngủ rất sớm, tầm 8 9 giờ là nhà ai cũng tắt đèn đi ngủ hết rồi nên nhà mình cũng vậy, nếu mẹ mình về trễ thì sẽ có ba mình ra mở cửa. Đêm đó như thường lệ mình nghe tiếng xe mẹ mình về, nhìn le lói theo khe cửa cũng thấy ánh đèn xe chiếu qua (lúc đó mình ngủ phía trước, ngay cái giường của chị nên thấy rất rõ) một hồi lâu sau không thấy ba ra thì mình cũng định chạy ra mở cửa cho mẹ nhưng đột nhiên 1 tiếng “cạch” làm mình khựng lại, chốt cửa tự kéo ra rồi cửa cũng tự mở, nhìn ra ngoài thì mình vẫn bị chói mắt vì ánh đèn nhưng tuyệt nhiên không thấy mẹ chạy xe vào mà cũng không thấy ba đâu vậy thì ai là người mở cửa? Biết là có vấn đề nên mình trùm chăn lại cố mà ngủ tới sáng luôn. Tới sáng dậy thấy mẹ mình vừa mới về, chạy ra hỏi tối qua mẹ có về không thì mẹ trả lời là không...
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.