Bên Dòng Sông Mã

VamPire

Ma Tập Sự
9/5/17
9
3
38
Sơn La
T thấy vậy biết cả nhóm đã phạm sai lầm lớn rồi , nó vội vàng chạy thật nhanh về hướng nhà ông Kiện thày pháp , chưa bao giờ nó cảm thấy sợ hãi đến vậy , cũng chưa bao giờ nó chạy một cách điên cuồng như vậy .... T dúi dụi vấp ngã mấy lần , bật cả máu chân ra nhưng T mặc kệ , sau những gì đã chứng kiến thì nỗi đau thể sác cũng đâu có ăn nhằm gì so với nỗi sợ của tinh thần , chạy càng nhanh bao nhiêu thì T càng thấy xuốt ruột và cảm thấy chậm bấy nhiêu , con đường đến nhà thầy Kiện sao đêm nay lại xa xăm và dài đằng đẵng như vậy , dù từ nghĩa địa đến nhà thầy Kiện chưa đầy 1km mà T cảm tưởng như nó dài hơn thế nhiều . Cuối cùng cũng tới nhà thầy Kiện , T lao vội qua hàng rào , rồi lao vào đập cửa như điên gọi thầy Kiện , một lúc sau T thấy ánh đèn dầu loang loáng trong nhà thầy cùng với giọng nói run run cất lên , (đứa nào đêm hôm đập cửa um xùm lên thế ? từ từ rồi tao ra , cứ làm như cháy nhà không bằng ) . Khi cánh cửa hé mở T vội vàng đẩy cửa xông vào ôm lấy thầy Kiệm , mặt cắt không còn giọt máu , nói không ra hơi .
Thầy ơi..... Đại họa rồi thầy ơi..... rồi T đổ gục .....
Thầy Kiện mới gọi vợ con ra bảo rìu thằng T vào trong nhà rồi lấy dầu sức cho nó tỉnh , một lúc sau khi T tỉnh lại thầy Kiện đưa cho T bát rượu ngâm gì đó có mùi ngai ngái đến lợm giọng bắt T uống hết , sau khi uống hết bát rượu T thấy người nóng bừng và dần tỉnh hẳn , T vội vàng lôi tay thầy chạy ra cửa không kịp cảm ơn gia đình thầy lấy một tiếng , dù ko biết chính xác chuyện gì xảy ra nhưng thầy cũng lờ mờ đoán được , vì chập tối khi mọi người về hết thầy đi ra góc vườn vệ sinh thì thấy bọn thằng C tụm 5 tụm bảy bàn tán gì đó , thầy nghĩ " chắc bọn này lại định kéo nhau đi chén chú chén anh hay đi phá làng phá xóm gì đây " vì tính thằng C thầy còn lạ gì , thầy biết nó từ bé ( một thằng chuyên phá phách xóm làng ) , với lại đêm nay thầy thấy bức bối khó ngủ lạ , đang nhỏm dậy định hút điếu thuốc lào thì thầy nghe thấy tiếng Cọp gầm , thầy cũng bán tín bán nghi về chuyện chiều nay ..... Thằng T cứ thế lôi thầy đi , thầy cũng chẳng buồn hỏi vì thầy biết tính thằng T , nó luôn điềm đạm , cái gì cũng có trước có sau , ăn nói rành mạch , chỉ có những chuyện thực sự khủng khiếp mới làm nó ra thế này . 2 thầy trò lao vội vào màn đêm đen kịt của rừng núi.......
......... Sau những diễn biến kinh hoàng xảy ra trước mắt 11 thằng kia á khẩu đứng như trời trồng chỉ có thằng C la hét thất thanh T kéo tao lên , kéo tao lên với . nhưng trả lời thằng C chỉ có không gian tĩnh lặng một cách ma quái . T đã biến mất một cách kỳ lạ , thấy vậy C mới hô cả bọn nhảy lên miệng huyệt , sau 1 hồi bình tĩnh lại thì 12 thằng mới bàn nhau , thằng C nói " bây giờ chia nhau ra 6 thằng ở lại lấp huyệt , còn 6 thằng chia nhau ra đi tìm thằng T , không khéo nó sợ quá chạy đi một mình rồi bị cọp vồ rồi cũng không chừng " , nhưng nói thì nói thế chứ bây giờ có thằng nào giám ở lại cái nghĩa trang quái gở này đâu , sau một hồi bàn bạc cãi nhau um củ tỏi thì không ai chịu ở lại , thằng C mới quyết định tất cả ở lại lấp hết 5 cái huyệt lại rồi đi tìm thằng T sau . Thế là cả bọn hùng hục thi nhau xúc đất cố gắng nấp đầy mấy cái huyệt một cách nhanh nhất có thể . Từng xẻng đất đổ xuống rào rạo , những con đom đóm thấy động bay toán loạn khắp nơi làm sáng rực cả 1 góc nghĩa địa , càng làm cho khung cảnh thêm phần ma mị . 11 người thi nhau xúc đất đổ xuống , dù chớm hạ nhưng đêm về trong núi rừng mang theo bầu không khí lãnh lẽo như mùa đông vậy ấy thế mà người nào người đấy mồ hôi vã ra như tắm . Đang làm một cách điên cuồng thì cả bọn dừng tay vì nghe thấy tiếng gọi của thằng T từ xa xa vọng lại , cả bọn căng mắt ra nhìn vào màn đêm theo hướng gọi của thằng T thì thấy thấp thoáng bóng nó đang chạy như bay , theo sau là dáng của một ông già chân lam chân siêu cũng gắng sức chạy cho kịp thằng T , khi đến nơi cả bọn mới biết là thầy Kiện , thầy hét to trong tiếng thở gấp gáp vì quá mệt khi phải chạy một đoạn xa như thế ( dừng lại , dừng lại ngay , chúng mày muốn chết cả lũ ah , đốt đuốc cho sáng rõ lên để tao xem tình hình thế nào đã .
Sau khi những ngọn đuốc lần lượt thắp lên thầy Kiện như chết chân tại chỗ cả bọn thấy vậy cũng không giám hé răng hỏi nửa lời , thầy quay lại mặt cắt không còn giọt máu môi run run thều thào nói " chúng mày đã biết chúng mày gây ra họa gì chưa ? bây giờ thì ai gánh cho nổi đây hả trời , cả bản này rồi cũng đến bỏ nhà bỏ cửa mà đi thôi ...) , rồi thầy đăm chiêu xuy nghĩ một lúc , bỗng thầy mới cất tiếng nói , " tất cả chúng mày chia nhau ra đến nhà già làng Nú và trưởng bản Xoản dậy rồi đi quanh bản gọi mọi người dậy bảo họ tập trung đến nhà trưởng bản nhanh lên , việc gấp lắm rồi " .....
Sau khi mọi người tập trung đông đủ tại nhà trưởng bản Xoản thì thầy cũng vừa về tới nơi , thầy nhìn qua mọi người thì ai cũng mang bộ mặt ngái ngủ và khó hiểu nhìn chăm chăm vào thầy chờ câu trả lời của thầy , chỉ riêng có hơn chục thằng gây họa là đang ngồi túm tụm một góc mặt cúi gằm không giám nhìn ai , thầy mới từ tốn giải thích cho mọi người hiểu , sau một hồi giải thích thì mọi người cũng đã hiểu ra và nhao nhao lên đòi bắt vạ 13 thằng , thấy mọi việc đi vào chiều hướng xấu ông Xoản trưởng bản mới lên tiếng trấn an mọi người , rồi ông nói " bà con cứ bình tĩnh , phải hỏi ý kiến già làng Nú xem thế nào đã " thì mọi người mới thôi không còn làm ầm lên nữa . Lúc này già làng Nú mới chậm chạp nói " thôi thì chuyện cũng đã đến nước này rồi , trước mắt cần phải giải quyết vấn đề quan trọng kia đã rồi sẽ sử tội chúng nó sau , thầy Kiện xem có giúp gì được cho bà con không ? "
Thầy Kiệm liền nói ngày mai phải ra cúng thần rừng , thần núi , cúng ma đói , rồi cúng cả những âm hồn , những vong chết oan , rồi tôi trấn yểm lại 5 ngôi mộ đá kia . Cúng như vậy cũng tốn kém nhiều lắm , mọi người đồng ý thì chuẩn bị giết thịt cho tôi 2 con trâu cúng thần rừng , 2 con bò cúng thần núi , 5 con lợn cúng 5 ngôi mộ đá , và 13 con gà trống còn sống để thế mạng cho 13 thằng kia , thêm 50kg gạo nếp đồ thành xôi và 100 trứng gà để cúng ma đói và những vong chết oan .
Nghe vậy thì mọi người nhao nhao lên vì không ai muốn mất của cho những việc mà mình không gây ra cả , trưởng bản mới trấn an mọi người , " giờ thì bắt bọn nó đền cũng đúng nhưng chúng nó biết kiếm đâu lượng lớn gia súc gia cầm như vậy ngay bây giờ , thôi thì bà con giúp đỡ cho chúng nó vay , rồi chúng nó trả lại sau , có tôi làm chứng bà con không mất đâu mà sợ " , sau khi nghe trưởng bản nói như vậy mọi người đồng ý lục đục kéo nhau về bắt gia cầm gia súc giết thịt để mang đến nhà trưởng bản , nhưng khi vừa bước chân ra khỏi nhà trưởng bản thì mọi người giật mình nhẩy vội vào trong nha vì nghe thấy tiếng cọp gầm thật lớn từ phía nghĩa trang vọng lại , kèm theo đó là những tiếng hu....hu....ha...ha..... như tiếng cười của quỷ vang vọng lại cùng với mùi tanh tanh , khét lẹt lẫn trong không khí , dưới gầm sàn nhà gà vịt thì im thin thít không giám kêu một tiếng , mấy con chó tây nhà trưởng bản ngày thường nổi tiếng hung dữ , cắn chết cả cáo cầy và chó sói nay cụp đuôi rên ư ử dưới gầm sàn , trâu bò cũng không giám thở mạnh vì sợ , thầy Kiện thấy bậy nắm chắc là hổ vương về bản rồi , thầy mới kêu mọi người chia nhau ra thành từng tốp , đốt đuốc thật sáng lên đi về chuẩn bị đồ cúng , đừng đi riêng lẻ , sợ bị hổ vương bắt mất . rồi mọi người mới đi lấy quả mù u khô và ống bương bện vào nhau làm đuốc . sau khi mọi người đã đi hết chỉ còn lại già làng , trưởng bản , thầy cúng và 13 cái nguyên nhân gây ra tai họa cho cả bản , thầy mới nhìn 13 thằng nãy giờ đang ngồi dúm với nhau ở xó nhà lắc đầu chép miệng nói " chúng mày chuẩn bị để đi theo tao ra nghĩa trang . lập đàn giải hạn , trấn yểm và cúng vong hồn " .
13 thằng lục đục đứng dậy mặt vẫn cúi gằm không giám hé mắt nhìn thầy , già làng mới bảo " biết sai mà biết nhận lỗi và biết sửa lỗi mới là tốt , là con dân ưu tú của bản . Biết sai mà không biết sửa , chối bỏ trách nhiệm thì mới đáng bị trừng phạt " thôi mấy đứa nghe thầy Kiện đi đi ta sẽ nhờ trưởng bản nói với dân làng để đỡ tội cho các cháu , nghe vậy 13 thằng mới cảm thấy nhẹ đi phần nào liền theo thầy Kiện bước ra khỏi nhà , thầy kiện đặt được 1 chân ra khỏi nhà thì bỗng có hai tiếng hổ gầm thật lớn ngay bờ giậu nhà ông trưởng bản , thầy vọi quay vào đóng chặt cửa . 13 thằng thấy vậy cũng chạy vội vào trong nhà vơ đại vài khúc củi bên bếp và vài con dao thủ thế , sau một hồi không thấy động tĩnh gì thì ông Xoản trưởng bản mới hé phên cửa sổ ra nhìn , ông thấy 2 con hổ mắt xanh lè vẫn đang ngồi trông chừng ngay bờ giậu , mà đâu chỉ có hổ không , theo sau nó là mấy cái bóng trắng bay phất phơ trong gió , ông vội hạ phên cửa xuống nói cho thầy Kiện nghe , thầy bảo " ma trành đấy , chúng nó theo hổ vương về bản , chắc có liên quan đến 5 cái quan tài đá kia rồi " , rồi ông quay sang nghiêm nét mặt hỏi 13 thằng " chúng mày đã thấy cái họa chúng mày gây ra chưa ? " .
Trong lúc đó bỗng thấy từ xa xa vọng lại tiếng 1 con hổ khác gầm lên , tiếng gầm này to lớn khác thường ( chắc của con hổ vương ) , nghe thấy tiếng gầm đó 2 con hổ bên ngoài thi nhau lồng lộn rồi gầm lên từng tiếng dài , những tiếng cười hay tiếng khóc ma quỷ không biết có phải phát từ những bóng trắng đang đảo qua đảo lại kia không ? .......... Còn Nữa
- PS : Sự việc diễn biến ra sao mong các bạn đợi cháp sau , cảm ơn các bạn vì sự ủng hộ nhiệt tình đối chap đầu câu truyện của mình . vì là đứa con tinh thần đầu tay nên cũng hơi run khi viết chap đầu , nhưng nhờ có sự cổ vũ của các bạn nên mình cũng mạnh dạn ra thêm vài cháp nữa :D
 

sm9dghgdh

Ma Tập Sự
12/7/17
16
6
35
LAKEVIEW City là khu đô thị đẳng cấp Novaland Quận 2
Hiện đã và đang bàn giao hơn 200 căn.
- Biệt thự song và đơn lập : ä Biệt thự song lập: có 3 kiểu nhà A, B, C
- Diện tích cơ bản: 8m x 20m,10 x22
- Xây dựng: 1 trệt, 2 lầu
+Nhà phố view hồ trực diện
+ Nhà phố thương mại : - Diện tích cơ bản: 5m x 20m
- Xây dựng: 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu
+ Nhà kế sân vườn
+ shophoues
Giá nhà phố: 6,8ty -8 tỷ .Cho thuê 25 triệu- 40 triệu
Giá biệt thự :13ty-18ty .Cho thuê 50 triệu- 60 triệu
Tiện ích: khu đô thị hiện đại,Hồ sinh Thái 3,6 ha, hồ bơi tràn,mặt tiền sông Giồng, công viên cây xanh, siêu thị, cà phê, nhà hàng, trường quốc tế, trường mầm non…………
LH :0918.882.622
 

sm9dghgdh

Ma Tập Sự
12/7/17
16
6
35
LAKEVIEW City là khu đô thị đẳng cấp Novaland Quận 2
Hiện đã và đang bàn giao hơn 200 căn.
- Biệt thự song và đơn lập : ä Biệt thự song lập: có 3 kiểu nhà A, B, C
- Diện tích cơ bản: 8m x 20m,10 x22
- Xây dựng: 1 trệt, 2 lầu
+Nhà phố view hồ trực diện
+ Nhà phố thương mại : - Diện tích cơ bản: 5m x 20m
- Xây dựng: 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu
+ Nhà kế sân vườn
+ shophoues
Giá nhà phố: 6,8ty -8 tỷ .Cho thuê 25 triệu- 40 triệu
Giá biệt thự :13ty-18ty .Cho thuê 50 triệu- 60 triệu
Tiện ích: khu đô thị hiện đại,Hồ sinh Thái 3,6 ha, hồ bơi tràn,mặt tiền sông Giồng, công viên cây xanh, siêu thị, cà phê, nhà hàng, trường quốc tế, trường mầm non…………
LH :0918.882.622
 

Liên Kết

Top Bottom