Viêm lợi miệng là bị gì

mintmintonline

Quỹ Lão Luyện
7/1/22
333
16
34
Sau khoảng 1 tuần ủ bệnh không có biểu hiện gì thì trẻ bắt đầu có những triệu chứng sau nếu bị viêm lợi miệng Herpes nguyên phát:

+ Sốt cao, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, khó chịu

+ Ăn uống kém, táo bón, nước tiểu vàng đậm

+ Đau miệng, khó nuốt, nổi hạch ở cổ, bờ lợi phù nề, viêm đỏ

+ Trong niêm mạc miệng nhìn thấy có 1 – 2 vết loét

+ Ở má, khẩu cái, môi, lưỡi, mô lợi,… xuất hiện các mụn nước màu trắng xám hoặc vàng

+ Các mụn nước tự vỡ sau khoảng vài ngày, để lại các vết loét khoảng 1 – 3mm

+ Bề mặt vết loét có giả mạc màu trắng xám, quanh viền bị viêm đỏ, đau nhức nhiều

viem-loi-mieng-herpes-nguyen-phat-do-dau-dia-chi-dieu-tri1.jpg


Triệu chứng của viêm lợi miệng Herpes nguyên phát kéo dài khoảng 2 tuần và sau đó lành dần nếu được chăm sóc đúng cách. Nếu phụ huynh nhận thấy con mình bỗng nhiên chán ăn, hay ngậm thức ăn trong miệng mà không nhai hay nuốt, thì đừng vội la mắng con.

Hãy tìm hiểu xem có thể trẻ bị đau, lở loét trong môi, lưỡi, vòm miệng,… và đưa đến bác sĩ để được giúp đỡ. Các bé đã rất khó chịu, đau nhức, cần được chú ý nhiều hơn.


VIÊM LỢI MIỆNG HERPES NGUYÊN PHÁT NGUY HIỂM KHÔNG?

Thông thường, các triệu chứng của bệnh viêm lợi Herpes nguyên phát có thể thuyên giảm nhanh chóng sau 14 ngày nếu được chú ý điều trị bằng thuốc và các biện pháp nâng cao thể trạng.

Mặc dù tỉ lệ không nhiều nhưng cũng có những trường hợp bệnh nhân bị viêm lợi miệng Herpes nguyên phát bị biến chứng. Nguyên nhân bởi các dấu hiệu của bệnh không được điều trị kịp thời, đúng cách, dẫn đến diễn tiến phức tạp. Biến chứng nghiêm trọng nhất của Herpes là viêm não và viêm màng não vô khuẩn.

Bên cạnh đó, triệu chứng của viêm lợi Herpes nguyên phát ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý và các hoạt động của trẻ. Chúng còn khiến phụ huynh mệt mỏi, lo lắng, dễ cáu gắt với con nhỏ. Điều này thật không ai mong muốn. Vì thế chúng ta nên quan sát trẻ thường xuyên, phát hiện sự bất thường và đưa trẻ đi khám kịp thời.

viem-loi-mieng-herpes-nguyen-phat-do-dau-dia-chi-dieu-tri2.jpg


Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/viem-loi-mieng-herpes-nguyen-phat-do-dau-dia-chi-dieu-tri.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
 

Liên Kết

Top Bottom