Vong nhi ám

Vũ Dưỡng

Ma Tập Sự
Phần 1 Đêm tại kí túc xá.
Trời về chiều, ánh hoàng hôn loe lóa chiếu qua tấm rèm cửa kí túc xá tầng 4, chỉ chốc lát nữa thôi là trời chuyển màu về đêm, bóng tối đã bắt đầu bao phủ một vài nơi dù trời vẫn chưa tối hẳn.Kí túc xá tầng 4 phòng số 4, nằm giữa vị trí trung tâm của tòa nhà kí túc xá nên tạo ra một khung ảnh ma mị giữa bóng tối và ánh sáng đang dần hoà quyện vào nhau, một bên là ánh sáng đang dần yếu đi khi trời đổ bóng chiều tà, một bên là bóng tối đang dần mạnh mẽ hơn khi trời chiều đang ngã về đêm. Lạ một điều kí túc xá hôm nay vắng vẻ hơn dù không phải vào dịp nghĩ hè, sinh viên thường về quê hay tranh thủ đi làm thêm, cả dãy hành lang hầu như các phòng nào cũng đều đóng cửa, đáng lẽ h này thì kí túc xá phải bật đèn hành lang chứ nhưng không, ánh sáng của những chiếc bóng đèn chưa kịp bật thì bóng tối đã dần chiếm trọn cái không gian quen thuộc báo hiệu trời đã thực sự về đêm.
Bước xuống giường, tôi tiến tới bật công tấc đèn của phòng cho sáng sủa hơn, ngoài hành lang đèn cũng đã bật lên nhưng có vẻ như vẫn còn yếu chưa đủ mạnh để khuất phục những vầng tối còn đang vương động trước đôi mắt của tôi, Chợt tiếng sét nổ vang trời, từ hành lang nhìn ra ban công trên cao mây đen quầng vũ khắp nơi, gió từ đâu thổi tốc vào vạt áo làm tê tái hết cả cõi lòng, tôi chạy nhanh vào trong phòng ,ngoài chỗ phơi quần áo còn vài ba bộ đồ của tôi và mấy đứa bạn cùng phòng còn chưa kịp lấy vô sắp mưa tới rồi không lấy vô kẻo ướt hết không có mặc, nghĩ vậy tôi nhanh nhẹn lấy hết đồ vô, vừa lấy xong thì mưa to cũng vừa tạt đến lên hết cả mặt và tóc của tôi, để nhanh đồ vào trong tủ, lấy cái khăn lau vội cho khô người, ngoài trời sấm chớp giật đùng đùng, mây đen bao nghịt khắm cả vùng trời, tiếng mưa rơi lả chã khắp nơi, gió giật sấm rền vang cả một bên tai, mưa to theo từng đợt gió lớn hắt vào khung cửa sổ làm cả tấm rèm đã cũ nhầu qua nhiều năm ướt hơn nửa, kéo đóng cửa sổ lại tránh mưa tạt vào, giữa lúc đó chợt bóng đèn trong phòng cứ chập chờn liên hồi lúc sáng lúc thì tối cứ như là bị lệch pha, phóng vội ra ngoài hành lang định xem bóng đèn ngoài hành lang có bị giống với tình trạng bóng đèn trong phòng mình không để xuống báo với phòng ban quản lý kí túc xá, ngoài hành lang những chiếc đèn trần cũng không khác gì trong phòng cũng chớp tắt liên hồi, chợt tiếng bước chân của ai đó vang lên ngoài trời mưa vẫn còn to đến mức át luôn cả tiếng nói ,tôi gọi to lên như không còn có thể suy nghĩ được thêm điều gì bởi vì hiện tại lúc này cả dãy phòng tầng 4 kí túc xá vẫn chẳng có một phòng nào có người đang ở ngoài phòng của tôi ra:
- Ai đó, 1 tiếng ko có người đáp.
- Ai vậy, lần thứ hai vẫn im lặng như vậy
Tôi quê độ không gọi nữa nhưng trời vẫn đổ mưa to tiếng bước chân còn tiến tới gần còn vang lên rõ ràng hơn, tôi ngó nghiêng mở to mắt lẫn cả tai để nhìn về hướng phát ra âm thanh kĩ hơn bởi do đèn đóm lúc này cũng chập chờn mù mịt, chợt tiếng bước chân như chạy càng mạnh và rậm rộ hơn, tiếng đèn chớp giật lúc sáng lúc tối vang lên xoẹt một bên tại, định quay vào phòng đóng cửa cho đỡ sợ thì chợt bóng đèn ngoài hành lang và cả trong phòng tắt ngụm, tim tôi vôn đập mạnh từ trước đó sau cú áp phê này lại như muốn vỡ tung ra để giải toả cái không khí ngột ngạt khó chịu nãy giờ, đèn tắt tối ngụm tôi men quay lại vào phòng mò lấy cái đèn pin rọi sáng để chạy xuống phòng ban báo tình hình, vừa cầm lấy cái đèn định bật lên thì đèn phòng lẫn đèn hành lang lại vụt sáng trở lại nhưng đứng trước mặt tôi lúc này là một bóng người với đôi mắt nổi đỏ lên với những đường gân máu đang nhìn trừng trừng về phía của tôi, cả khuôn mặt lộ ra một cái đầu người mà phải nói đúng hơn là một cái đầu lâu xương khô trắng hếu, giật cả hết cả mình vì bất ngờ và vì sợ ,tôi hét toáng lên
- Ma... Ma, có ma!
Phần 2 Thằng bạn thân.
Tôi thất thanh mà la to thêm một lần nữa thì một cánh tay to lớn áp tới chụp vào miệng tôi, bàn tay đó to lớn mà cứ thế bụp chặt vào miệng tôi như thể là không muốn buông còn với riêng bản thân tôi vẫn cứ tiếp tục la lên nhưng do bàn tay kia vẫn còn giữ chặt ở đó nên tiếng la của tôi cũng không thể phát ra như ý muốn được, cứ ngỡ sắp tắc thở tới nơi thì một tiếng suỵt lớn vang lên rồi sau đó những tiếng nói cũng bắt đầu phát ra từ sau tiếng suỵt đó.
- Con mẹ mày, la gì mà gớm thế, là tao đây.
Sau câu nói ,cánh tay bịt miệng tôi nãy giờ buông ra, tôi há hốc mồm ra mà cho không khí bay vào bù lại sự thiếu hụt oxi trước đó, một chiếc khăn trùm đầu dành cho những dân phượt được tháo ra, để lộ ra cái khuôn mặt chó đẻ của thằng bạn chung phòng của tôi _là Toàn, hóa ra cái đầu lâu trắng hồi mà tôi nhìn thấy là hình thù hoa văn được in trên cái khăn chùm đầu của Toàn, cái khăn đó trùm qua cái khuôn mặt chỉ để lộ cái con mắt của nó nên ấy vậy mà hồi nãy một phần do đèn đóm, một phần do mắt quáng gà hay sao mà nhìn ra như cái đầu lâu làm tôi sợ hết cả hồn, hóa ra là đều từ mình mà hù mình cả thôi,nhận ra tôi vội đáp lại một cách lắp bắp.
- À, thằng chó... Mày rảnh háng hay sao mà lựa người nhát ma mà hù,tao nói trước là tao bị tim đó nha, có ngày tao chết ngất ở đó thì mày liệu hồn.
Toàn cười khi nhìn thấy vẻ lúng túng trên mặt tôi, hắn tiến sát lại người tôi đẩy nhẹ vào sát cái bàn học, tôi bắt ngờ bị dồn vào thế cùng nên tự nhiên thấy sợ hãi hẳn ra đã thế thằng bạn thân nó lại thích thú hắn ra mà áp sát mặt nó vào gần mặt tôi rồi sau cùng nói như thủ thỉ vào lỗ tai tôi. Thể hiện tình cảm cứ như những bộ phim Hàn Quốc vậy mặt dù hai chúng tôi là hai thằng đàn ông.
-Anh xin lỗi, anh đâu biết điều đó làm em sợ, tha lỗi cho anh nha.
-Con mẹ mày miệng thúi quá nha, đi đâu mà người hôi như cú vậy cu, còn không mau đi tắm đi. Tôi gắt gỏng mà xô hắn ra, dỏng mắt lên nhìn hắn như một thứ gì đó hắc ám không hơn không kém, ấy thế vậy hắn còn khoái chí mà nắm chặt lấy tay của tôi mà đáp lại với cái giọng tình cảm khiến tôi nổi hết lên cả gai óc , thằng chó điên này sau độ này nó giỡn nhây thế nhỉ ?
- Thôi mà sao lại khó chịu thế vậy cô em?
- Không giỡn nữa nha, buông đôi tay nhau ra, hồi ở quê mày giấu dém giới tính thật khó khăn quá hay sao mà vô Sài Gòn này mày bung lụa ghê vậy. Nói đoạn tôi buông cánh tay của nó ra mà leo thẳng lên giường, miệng không ngừng giục nó đi tắm cho bớt cái cảnh nhớt nhát của nó.
- Đi tắm đi, hôi như cú vậy mà cứ thích giỡn.
Tôi lúc này đã leo lên giường mà nhìn xuống chỗ hắn, con mẹ nó cái đôi mắt nó cứ chớp chớp như muốn quyến rũ tôi đã thế hắn còn chu mỏ lên mà đá lông nheo với tôi nữa chứ, bực hết cả mình tôi chọi cái gối vào chỗ hắn, tức giận mà nói.
-Đi tắm đi, chó điên không à!
Hắn lúc này mới bỏ đi tắm, gần tới cái phòng tắm hắn chốc chốc quay về phía tôi mà giả bộ như tiếc rẻ. Tiếng nước từ vòi hoa sen chảy ra kèm theo là bóng đèn buồng tắm cũng sáng rực lên, trong lúc hắn đang tắm bước xuống nhặt cái gối lúc nãy dùng để chọi hắn, bỏ cái gối lên giường tôi ngồi vào chiếc ghế bàn học, chốc rồi tôi lại đứng, bước lên kéo cái rèm cửa nhìn qua cái cửa kín ,lúc này trời đã hết mưa nhưng cũng đã tối hẳn, ánh đèn đường được bật lên rọi soi chút ánh sáng về đêm, mặt đất phảng phất hơi nước bốc lên sau cơn mưa kèm với chút ánh sáng lòe nhòe được phát ra từ những chiếc bóng đèn còn đang bị đẩm nước mưa từ trước, qua đó tạo nên sự ma mị của cảnh đêm tại kí túc xá, nhìn qua lầu kí túc xá của nữ phát hiện vài cô em gái đang lấy đồ ra phơi sau khi cơn mưa dứt hẳn, mặc những bộ đồ mát mẻ, chốc lại cúi xuống mà lấy đồ được đựng trong chiếc thau mà mắc lên giây phơi quần áo, vì lầu kí túc xá nam được xây đối diện với kí túc xá nữ ,theo kiến trúc của những toà nhà sinh đôi và cũng song song với nhau, trong cái không gian mờ ảo về đêm, ánh sáng yếu ớt được hắt ra từ phòng của những cô gái đáng máng vội những bộ đồ cho kịp khô để lên giảng đường, nằm sấp trên chiếc giường cao ngó chéo xuống, bóng dáng nhưng đôi gò xuân sắc mờ mờ ảo ảo hiện ra trước mắt tôi, tôi rung người thích thú lên vì cái sở thích có phần biến thái của mình, đúng thật là đàn ông, khám phá bí mật về cơ thể người phụ nữ, đặc biệt là tuổi xuân xanh nó là một cái gì đó hứng thú đến khó tả, và cũng có thể nói là những tâm tư thầm kín của bọn con trai mà không thể nói được nên lời.
Thằng Toàn lúc này vẫn còn đang tắm , thằng này lạ nhỉ bữa nay sao mà tắm lâu kinh khủng, tôi quay người về phía buồng tắm mà hỏi nó.
- Toàn nè, mày tắm xong chưa, tắm nhanh lên ra đây tao có chuyện muốn hỏi mày nè.
- Sao vậy, em sao thiếu kiên nhẫn thế, chờ anh một chút, anh sắp ra rồi. Hắn vẫn không đứng đắn chút nào mà vẫn dở cái giọng triêu ghẹo tôi điều đó khiến tôi bực kinh khủng mà gắt lại nó.
- Con mẹ nó, đã bảo là nghiêm túc không có giỡn nữa mà, tao có chuyện muốn hỏi thật đó.
Hắn lúc này mới bắt đầu trở lại với giọng điệu nghiêm túc như hiểu điều mà tôi sắp nói đến. Hắn đáp lại một cách gọn lỏn.
- Ừ, chờ chút, tao sắp xong rồi đây.
Lát sau khi tiếng nước trong buồng tắm ngừng chảy, hắn bước ra trên tay cầm chiếc khăn lau khô đầu, quay lại leo lên giường của mình sau khi đã lâu khô người xong treo chiếc khăn lên dây phơi, hắn mở lời.
- Rồi, mày nói đi tao nghe.
Tôi cất lời liền ngay sau đó .
- Chuyện cái vong trước đây mà mày bị ám sao rồi, mày hẹn với tao là khi nào xong chuyện mày sẽ kể hết mọi thứ cho tao nghe mà. Giờ thì mày kể đi.
Hắn gật đầu kèm theo đó là một tiếng thở dài sau tất cả những gì mà Toàn đã trải qua, mà giờ đây hắn mới có dịp trải lòng mình với người bạn thân của hắn là tôi đây, tôi ngồi im lặng trong tâm thế mà chờ đợi câu chuyện của Toàn bởi vì tôi biết không thể nào mà nhanh chóng kể hết câu chuyện đó được, tiếng Toàn cất lên trong đêm rõ ràng trong từng câu từng chữ.
- Câu chuyện bắt đầu từ thời thơ ấu của tao.
Phần 3: Suýt chết ngày thơ.
Toàn sinh ra trong một gia đình thuần nông ở ngoài Bắc, từ đời trước cả dòng họ nhà Toàn kể cả cha mẹ Toàn cũng đều chăm vào cái nghiệp cáy cày, nhưng chỉ riêng nhà bà nội của Toàn thì làm một cái nghề mà trước đây không mấy ai làm được mà nói đúng hơn là không dễ gì để làm được cái nghề đó, cái nghề mà Toàn muốn nói ở đây là làm vàng mã, vẽ hình nhân. Nói là trước đây thôi chứ bây giờ thì thiếu gì, khắp các chương trình dịch vụ mai táng mọc ra như nấm ở mọi nơi , có chỗ còn lập chi nhánh bao trọn gói lễ tang , nhiều dịch vụ hiện đại đa dạng như thuê dàn nhạc, mướn người khóc thuê, mở băng kinh cầu nguyện, làm hình nhân, may áo quan, vâng vâng và Vâng Vâng, nói chung là nhiều. Mà cũng dễ hiểu thôi ngày nay khác ngày trước nhiều ,một phần vì có điều kiện hơn trước kia, một phần thì cũng có nhiều cách để chết hơn , có khi đứa nào đó vui tính còn đặt thêm slogan cho các dịch vụ mai táng ấy nữa đại loại như là "nỗi buồn của bạn là niềm vui của chúng tôi ".

Quay trở về với công việc làm giấy vàng mã và vẽ hình nhân của bà nội thằng Toàn, không biết là vì sao bà bén duyên với cái công việc này nữa chỉ biết là khi ông Toàn mất không được bao lâu thì bà ấy mới làm cái nghề này,mà ông nội của Toàn chết sớm lắm chết trước khi Toàn còn chưa sinh ra cơ.

Thời điểm xảy ra những chuyện kì lạ đến với Toàn là lúc Toàn lên 8 tuổi lúc đó Toàn mới chỉ học lớp ba, ngày nghĩ rảnh rỗi thì Toàn thường về nhà bà chơi vì bà của Toàn không có ở nhà chung với ba mẹ Toàn, nhưng nhà thì cũng gần ngay luôn trong làng chứ không xa. Hôm đó Toàn đến nhà bà như bao ngày bình thường khác ,nhưng khác với mọi hôm,hôm nay những hình nhân mà bà kì công vẽ từ mấy ngày trước được đem ra đầy cả một góc sân nhà , chỉ bởi vì trong nhà cũng không còn chỗ trống nào, bà thì bận nên ko có thời giờ sắp xếp cho gọn nên tiện tay thì bà đêm ra ngoài sân để chập tối thì đem vô , Toàn đến chơi, lễ phép chào.

- Chào bà, con tới chơi.

- Toàn hả con, chơi ngoan và không được phá đồ của bà nhé, tối thì ở lại nhà bà ăn cơm luôn nha. Bà nhìn thấy Toàn thì đáp lại không quen nỡ một nụ cười trên môi.

Bà Toàn rất thương yêu cháu không chỉ với riêng Toàn mà cả anh hai của Toàn là Sinh bà cũng yêu thương như vậy, mà có lẽ vì Toàn còn nhỏ lại hay qua nhà chơi với bà nên có gì ngon bà cũng cho, có dư đồng bạc nào trong người bà cũng nhắt cho Toàn để ăn vặt, Toàn cũng biết bà thương mình nên cũng thương yêu bà và nghe lời bà lắm.

- Con sợ con về trễ bố mẹ con sẽ đánh con. Toàn đáp lại khi nghe bà rủ ở lại ăn cơm.

- Không sao cả, để bà gọi cho cha mẹ mày, xin phép dùm cho thế đã được chưa? Bà mỉm cười nói.

- Cảm ơn bà, con đi chơi đây nha bà.

Nói đoạn Toàn cầm trái bóng mà chạy lại phía sân còn trống mà tự chơi một mình.

-Chơi cẩn thận nha con, đừng đi đâu xa nhớ chưa, có đi thì nhớ báo cho bà biết chừng.Tiếng bà vang lên ,Toàn nhanh nhảu đáp lại.

-Dạ con biết rồi, thưa bà.

Nói đoạn bà vào nhà làm nốt cho xong số hàng để kịp giao cho khách cúng ngày cô hồn và lễ Vu Lan mùng 7 âm Lịch sắp tới,cũng không quên gọi điện báo cho cha mẹ Toàn .Toàn ra ngoài sân, tay cầm quả bóng mà tự chơi một mình, thỉnh thoảng ngó ra phía cửa, xóm hôm nay vắng thật có lẽ bạn trẻ trong thôn đi học hay đi chơi đâu đó mà không thấy bóng dáng của một đứa trẻ nào trong xóm qua để rủ Toàn đi chơi, lạ thật ngày thường chỉ cần biết Toàn tới nhà bà chơi là đám trẻ cuối thôn mặc định là sẽ tới rủ Toàn ra chơi chung với đám tụi nó nhưng hôm nay mặc nhiên vắng lặng đến không ngờ, gió đột nhiên thôi tấp tới xô mái tóc Toàn phất mạnh qua một bên, cơn gió tuy không mạnh nhưng lạnh lẽo đến khiến phần da người bên ngoài của Toàn sun lại mà nổi lên từng đám nhỏ, cơn gió ấy thổi qua vô tình làm cái hình nhân bên ngoài cùng được dựa vào nơi gần chiếc cổng sắc ngã rạp xuống, tuy hình nhân cao lớn cỡ tầm một đứa trẻ nhỏ nhưng cũng chỉ là làm bằng giấy nên bị gió xô đổ cũng là chuyện bình thường, bà của Toàn trong nhà lúc này vẫn chăm chú sắp xếp lại từng đống vàng mã thỉnh thoảng lại vẽ lại khuôn mặt của những hình nhân cho đến khi vừa ý, còn Toàn lúc này đã tiến lại cái hình nhân đang ngã toan dựng nó lên đặt vào chỗ cũ, hình nhân ấy được Toàn đặt lại chỗ cũ thân hình nhân được dựa vào bức tường , nhưng cho đến khi Toàn tưởng việc đặt hình nhân đã xong định quay lại với trò chơi ban nãy thì tiếng hình nhân đổ rạp sau lưng lại vang lên, trời bên ngoài không gợn gió nhưng Toàn lúc ấy lại quá nhỏ để có thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra , phần vì sợ bà la vì chơi không cẩn thận mà làm hư đồ của bà. Toàn nhanh nhẹn quay lại để đặt con hình nhân lại chỗ cũ nhưng khi đã đặt phần chân của hình nhân dựa vào tường Toàn ngước lên thì mới tá hỏa khi phần vách tường phía sau đầu của hình nhân lộ ra là một khuôn mặt đầy kinh hãi, khuôn mặt của một đứa trẻ con tầm tuổi của Toàn lúc bấy giờ, phần da trắng bệch có vài chỗ toét ra mà dướm máu, giống như việc nếu bạn lấy roi dâu mà phụt vào người thì phần da bị roi dâu đánh vào cũng tương tự như vết thương trên khuôn mặt của đứa trẻ ấy, phần thịt nhão nhét trên da toét ra kèm theo với máu và vết sưng tím bầm xung quanh, đôi mắt trắng dã như mất hết sức sống bên trong đồng tử của mắt cũng mờ hẳn kéo theo những vệt gân màu xanh phô lên ngay giữa những con mắt đó.Phần môi thâm xịt nhô ra bên trong là phần miệng đen kịt mà chỉ còn lại vài cái răng ,khuôn mặt toát hẳn lên vẻ giận dữ mà gào thẳng vào mặt của Toàn, vừa nói thì nước từ trên tóc, tai ,mũi và miệng của khuôn mặt cũng chảy ra ,phần nước chảy ra có màu đen ngồm và hôi bẩn mà không thể ngửi được.

-Mẹ mày, có biết đây là chỗ của tao không mà mày để đồ ở đó hả?

Tiếng quát của nó to đến độ làm rè hết cả tai của Toàn nhưng tuyệt nhiên bà Toàn ở trong nhà thì không nghe thấy gì còn Toàn lúc này thì sợ đến điếng hồn định mở miệng ra kiêu cứu thì chỉ có ú ớ mà không thốt lên được câu gì mà họa chăng nếu có thì cũng chỉ là những tiếng con lí nhí bên trong cuống họng.

Quay lại cái khuôn mặt lúc này sau khi nó hét Toàn xong thì nhanh như cắt phần thân của nó từ đâu xuyên qua cái bức tường mà nhảy phóc lên lưng của Toàn mà ngồi dùng hai tay nó bịt chặt miệng của Toàn lại không cho Toàn nói điều gì dường như nó dự liệu Toàn sẽ kêu lớn để cầu cứu bà nên mọi hành động của nó trở nên cực kì nhanh gọn và dứt khoát. Vừa siết chặt miệng của Toàn, tiếng nói của nó vẫn tiếp tục vang vọng bên tai :

-Mày định kêu ai hả, tao xem mày định kêu ai hả.? Đi theo tao nào. Đi theo tao nào. Hahaha.

Toàn loạng choạng như sắp ngã phần cổ thì gập xuống như có vật gì nặng tựa chục cân đè lên, bên tai vẫn âm vang tiếng kêu oán than như từ vạn dặm âm ti hiện về"Đi nào, đi theo tao nào hahaha", lát sao mặt Toàn đờ dần tay chân như bị tháo khớp mà mất dần sự tự chủ, buông thõng người mà bước đi tựa như người mộng du, bước chân của Toàn từng bước mà bước đều ,qua cái cổng sắt rời khỏi nhà bà, đi xa hơn nữa, xa hơn nữa đến một nơi mà Toàn dường như rất ít lần đến đó cuối làng, trời thì cứ thế dần mờ đi, hoàng hôn ráng vàng những đám mây mỏi mệt không buồn bay mà co cụm tại một góc trời còn một chút nữa thôi thì trời sẽ ngã bóng tắt nắng nhưng những bước chân ấy của Toàn vẫn cứ đi, đi, đi trong sự vô thức.

Về phần bà của Toàn, rất lâu sau khi không nghe thấy tiếng cháu chơi ở ngoài sân đinh ninh nghĩ cháu mình chơi ở đâu đó gần nhà bà dự định về nốt số vàng mã còn lại chắc chỉ cần vài đường bút nữa là xong, rồi bà sẽ ra sân gọi cháu bà vào nhà tắm rồi dọn cơm cho hai bà cháu cùng ăn, những đường bút lưu loát của bà vẽ đầy trên tờ giấy vàng màu sậm vẽ tới những đường vẽ cuối cùng thì cây bút gãy rụp như báo hiệu điều gì đó không lành, tim bà của Toàn đập mạnh lên như thể vang lên mà có thể nghe được tiếng nhịp tim bóp giật từng hồi ở bên trong lồng ngực, tất tả bà bỏ toàn bộ công việc đang làm dở mà chạy ra sân tìm Toàn, gọi hoài mà không thấy Toàn, linh tính của một người bà mà còn là đặc biệt hơn với những người làm công việc vẽ giấy mã hình nhân tiếp xúc những thứ chỉ dành cho người chết, bà còn lo lắng sợ Toàn gặp điều gì ko lành, bà gọi điện cho cha mẹ Toàn và cũng nhờ bà con xóm giềng tìm cháu giúp hộ bà .Mọi người sau khi biết chuyện Toàn mất tích (trong đó có cả cha mẹ của Toàn) đều ngay lập tức đổ xô chia nhau ra mà tìm đặc biệt là những nơi, những nhà mà Toàn thường hay lui tới để chơi nhiều nhất nhưng trong khi mọi kết quả đều vô vọng hoặc chí ít thì không có khả năng xảy ra ,sự lo lắng bắt đầu hiện diện trên những khuôn mặt những người tìm kiếm mà nhất là đối với những người thân của Toàn, về phía bà của Toàn lúc này trên tay cầm một chiếc đèn pin tay còn lại cầm một con dao bà vừa chạy vừa la lên kêu tên của Toàn ,trong khi mọi người tản ra khắp nơi để tìm cháu bà thì với sự linh cảm đặc biệt bà một mình chạy hùn hụt vào con đường dẫn vào vườn chuối cuối thôn, cuối thôn đèn đường thời ấy chưa có để bật lên xua tan cảm giác vắng lặng nơi thôn quê về đêm, tiếng bước chân của bà thì vẫn thế, vẫn chạy đều từng bước xuyên qua màn đêm tối tăm ,tiếng thở càng lúc càng mệt mỏi hơn nhưng bước chân càng lúc càng nhanh và tâm trí của bà giờ hình như chỉ chăm chăm hướng về cái con đường cuối thôn để mong muốn tìm thấy được người cháu yêu quý của bà.

Vườn chuối xanh mướt độc một mình cuối thôn, trời nhá nhem phủ đen màu xanh của vườn chuối , gió mạnh lay lất thổi từng nhịp mong manh nhưng đủ kéo theo sự rung rinh thân, cành, lá của cả vườn, ngoài kia gió sà vào dòng sông va đập từng nhịp sóng dập dờn nuốt giam bóng trăng mờ, khói lam chiều từ những ngói bếp thôn quê phà tạt vào hai bên mạn vườn gợi tắc lên màu ảm đạm, buồn buồn. Bóng một người từ xa xích lại gần nôm nhìn trông tuổi tác của cái bóng dáng đã già nua đó chính là người bà của Toàn, bà tay vẫn cầm chặt con dao nhưng bước chân đi đã có phần chậm lại do đã thấm mệt bởi chạy với quãng đường xa trong cái thân xác già nua ấy thì mệt mỏi âu cũng là chuyện thường thôi, càng tiến gần đến nơi mà linh tính của bà nghĩ rằng thằng cháu của bà ở đó thì chân bước càng chậm rãi dần sự tập trung càng lúc càng cao .Chợt tiếng hét cuối thôn vọng lại, bà Toàn nghe thấy tiếng động biết là cháu mình chạy sộc nhanh về phía có âm thanh phát ra khi nãy. Cuối vườn ánh trăng chiếu tới nhưng loe lóa ,hình ảnh mờ mờ lút tỏ lúc hiện, lá chuối to rậm rạp che khuôn người, bà Toàn phát hiện ra cháu bà nó đứng đấy nhưng hai vai bị ghì chặt bởi hai bàn tay của ai vậy? Bà nhìn không rõ thoát chốc cánh tay ấy lại nhất Toàn lên cao, lúc thì đưa lên trái va vào một nhánh cây khác khiến cành cây gãy rạp, lúc thì đưa nhanh qua hướng phải va vào thân cây mít thì phát hự lên một tiếng “hự” nghe sao nhói tim gan, gió rít mạnh hơn tiếng cười thút thít từ đâu phát lên mà rợn hết cả người.

Bà Toàn nhìn thấy cháu mình đang bị một cái vong nào đó hành hạ liền chạy nhanh tới, không suy nghĩ nhiều bà đưa con dao nãy giờ vẫn cầm chặt trên tay, lưỡi dao to bản phất lên phía trước nơi mà Toàn đang lơ lửng, lưỡi dao chém lia lịa tứ tung làm rách nát tơi tả hết cả thảy một khoảnh vườn,bà ấy cứ chém lấy chém để cho đến khi Toàn rơi xuống đất một cái bịch , một tiếng thét phát ra tiếng kêu to đến xé toạt khoảng trời đêm, gió ngừng thổi, thằng Toàn rơi xuống đất từ nãy giờ do kiệt sức, một phần nữa cũng choáng từ cú rơi lúc trước nên ngất lịm đi, bà vội cõng Toàn về băng qua cái vườn chuối, băng qua quãng trời đêm, băng qua cả những thế lực đang cố cướp đi mạng sống của cháu bà nhưng người bà ấy đã xuất hiện để giành giật lấy đứa cháu của mình trước lưỡi hái của một oán vong mà quay trở về bình an.Con dao khi nãy cắm phập vào thân của một cây chuối, một chất dịch chảy ra không biết rõ có màu gì chỉ biết khi dòng chất dịch ấy chảy ra tới đâu thì y như rằng có tiếng xì xèo từ thân của cây chuối ấy lại phát ra như là axit vậy, tiếng thét tiếp tục rú gào lên thì thào trong một khoảng không mờ mịt
- Tao sẽ trả thù, tao sẽ giết mày thằng nhóc con!

(P/S vì nhiều lý do nên mình ko thể up hết truyện cùng một lúc được, mong các bạn thông cảm, phần 4 sẽ sớm có sau thời gian ngắn nữa, hãy đóng góp bình luận của các bạn để mình có thêm động lực và ý tưởng cho các phần truyện sau. Xin cảm ơn nhiều.)
 
Chỉnh sửa cuối:
Top Bottom