Tróc quỷ Diệt ma Ngự yêu ký

Thảo luận trong 'Truyện Ma Sáng Tác' bắt đầu bởi Phùng Văn Thái, 24/8/19.

Loading...
 1. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương1: học đạo cầu vợ đẹp
  Đây là câu chuyện có thật dựa trên kí ức của mình.... 4 năm về trước, sau khi tốt nghiệp có về quê ở 1 thời gian (thất nghiệp nhẹ) mình có xin đạo đồng kim trợ lý cho một ông thầy pháp không có tiếng lắm nhưng con gái ổng xinh lại dễ thương.
  Thật sự mà nói đi theo phật mặc áo tăng, đi theo ma mang áo giấy. Khi tiếp xúc với cái nghề 10 người nghe 8 người đã miệt cũng khổ.

  Câu chuyện đầu tiên nhập môn là mình theo thầy đến xem cho một gia đình về hiện tượng trùng tang liên táng. Đó là một gia đình trung lưu bình thường. Người cha mới chết, xem ông thầy trong vùng lựa ngày chôn thì ổng bảo chết nhằm giờ xấu nên bị trùng tang. Đại khái là thế...
  Gia đình kể lại đã tốn nhiều tiền của để lập đàn, làm phép, trấn trạch nhưng những hiện tượng lạ cứ liên tiếp xảy ra.
  Đầu tiên là gần quan tài ( chờ giờ tốt hạ thổ) cứ có tiếng kêu ờm ờm lạnh gaý... Nhưng khi bật đèn pin lên thì mội thứ trở lại bình thường khiến không ai dám canh vì chắc đinh ninh là Thần trùng (1 loại quỷ chuyên bắt hồn người chết trùng tang) đã đến.
  Sau đó, khi đã chôn cất hết thẩy, cứ ngỡ mọi chuyện đã xong thì có người baó cứ đêm xuống khi đi ngang qua ngôi mộ mới chôn lại nghe tiếng than khóc ỉ ôi cả đêm, tiếng la gào lanh lãnh ( thần trùng thường tra khảo linh hồn để bắt khai tên họ mà người chêt yêu hoặc ghét nhất để hốt xác nốt) khiến cả nhà thêm bất an ở ru rú trong nhà.
  Chuyện gì đến cũng đến, gần đây cứ độ 12h-3h đêm lại có tiếng gỏ cửa dồn dập như muốn đặp tung cửa. Làm cả nhà mất ăn mất ngủ chụm lại bên nhau.... Có lần đánh lều mở cửa đại thì chẳng có ai.... Họ sợ rằng thần trùng đã đến rồi, sợ trong nhà phải có thêm người mất mạng nên linh quýt.... Gấp gáp mời ông thầy trong xóm cứu giúp... Nhưng sau vài ngày bình yên mọi sóng gió lại ập lại như cũ...ông thầy pháp cũng lắc đầu bảo rằng đạo hạnh không đủ , bùa trấn trạch chỉ có thể trấn thủ 1-2 ngày....ông sẽ tìm cách...Gia đình không được nôn nóng manh động kẻo thần trùng nóng giận quật cả nhà chết tươi thì thảm... Con của người chết là bạn học của crush tôi, cô ấy muốn giúp nên nhờ cha cô ấy tức thầy Ba ( không dạy quánh game đâu, dạy bắt ma nha) qua xem, phi vụ đầu tiên của tui để cua crush.... À nhầm làm đaọ sĩ trừ ma diệt yêu bắt đầu.

  Hôm ấy sau khi nghe cô bạn của crush kể về chuyện Nhà bị trùng tang. Thầy tôi kêu tôi với Linh đi qua nhà Hoa xem trước. ( do ổng bận có hẹn với ai đó thần bí lắm, mặt ổng bình thường nhìn đã gian sẵn nên tôi chắc cú là làm việc mờ ám).
  Chở nàng trên chiếc xe 50, 4 càng 1 nòng mà thầy tôi đưa, vừa hồi hợp, vừa hưng phấn không biết bắt chuyện sao cho ấn tượng vì ở chung nhà nhưng thú thật gần ẻm thì ít gần cha ẻm thì nhìu.
  Tôi hỏi sơ về gia đình cô ấy...
  Biết sơ là cha cô ấy từng là thầy pháp có tiếng cả 1 vùng nhưng cũng vì cái nghề này mà gây ân chút oán, hậu quả mẹ cô ấy phải chết môt cách đau đớn, cha cổ dắt cổ bỏ trốn mai danh ẩn tích thay tên đổi họ ở vùng này đã gần 10 năm.
  Nhìn qua gương chiếu hậu thấy đôi mắt đã ngấn lệ (đẹp đến đơ người xém leo xe vào lề )
  Tôi mới an ủi nhẹ vài câu...
  Cả 2 chìm trong im lặng vì đều có suy nghỉ cuả riêng mình. ( tôi bị mù đường bẩm sinh còn cô ấy bị kém trí nhớ, nhà Hoa đi cả chục lần rồi mà vẫn chỉ bậy, nhờ vậy lạc cả tiếng đồ hồ )
   
 2. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương2: tận mắt trải nghiệm

  Ập và mắt tôi là căn nhà khá rộng với cửa chính treo 1 lá bát quái phù lớn như cờ nước vậy. bên hong là sân vườn, phía sau có thể thấy cả một khu vườn rậm rạp. Chiều tối làm hoang cảnh thiêm âm u, lạnh leỏ. Hoa ra đón chúng tôi giới thiệu sơ là bạn vì sợ gia đình biết chuyện Hoa đem chuyện Thần trùng nói lung tung.
  Nhà gồm 5 người: mẹ hoa, hoa, anh và đứa em trai cô ấy.
  Ban đầu nhìn ai cũng không có vẻ nhiệt tình vì nhà đang có chuyện.
  Nhưng nhà có thêm người đỡ sợ hơn cũng tốt.
  Thú thật ngủ lại nhà đó tôi lòng vừa sợ và háo hức. Nhìn khung cảnh ảm đạm ma quái của căn nhà tạo cho tôi cảm giác lạnh người như có ai đang nhìn mình. Háo hức là thể hiện sự dũng cảm trước Crush. Nghỉ đến cảnh con ma xuất hiện tôi rút món đồ mà ông thầy gói kỷ đưa trước khi lên đường. Dặn phải luôn mang theo bên người dù tắm cũng không đc cởi ra.( nghĩ thầm chắc là pháp bảo siêu cấp bá đạo nào đây ). Đại chiến 300 hiệp để cứu cả nhà này Linh sẽ đổ trước khi tôi cưa quá.
  Tầm 10h, ai cũng về phòng. Linh ngủ với hà. Còn tôi phải nằm kế con chó ở phòng khách để canh( số đúng nhọ, chó nó còn được ngủ..)
  Vừa nằm xuống, dưới ánh đèn chập chờn, và cái lạnh hiu hiu từ cửa xô, không gian yên tĩnh xua hết bao nhiêu dũng khí lúc đầu... Giờ hối hận đã muộn. 2 tuần nay theo ổng toàn bửa củi, dăn câu có dạy bắt ma sao đâu... Tôi chùm kín chăn nắm chắc " pháp khí" chờ đợi. Lòng khấn chời cho đừng có chuyện gì xảy ra.

  12h....rồi....1h trôi qua...mội thứ vẫn bình thường...tôi bắt đầu an tâm chợp mắt thì bỗng...
  Côpp...cộpp..cộpp...

  Cộp..cộp....

  Tôi gọi nhanh đèn pin khắp nơi..

  Đến Bên cửa xổ: một bóng đen xẹt ngang nhanh như cắt rồi mất hút màn đêm khu vườn.

  Tiếng gõ cửa... Như lời kể....thần...thần trùng đến.
  Siêu...siêu.... Cấp pháp khí. Tay tôi mò vào túi quần móc ra 1 họp hình hộp tầm nữa bàn tay được gói kỹ bằng giấy vàng, vẽ mực chu sa rất kì dị. (Khảnh khắc chờ đợi đã đến) tôi mở nhanh lá bùa ra... Người tôi đứng chết trân vì đó là một cammera nghe lén có 1 đèn báo hiệu. Ông thầy ba chết tiệt nghe lén mình vì sợ mình manh động với Linh, còn bảo pháp khí cứu mạng nữa. Cơn giận chưa ngui thì tiếng gỡ cửa lại vang lên (douma chết con rồi)..
  Chân tay run lẫy bẩy...chùm chăn kín cả đầu...
  Một bàn tay vỗ lên chăn tôi...
  " tôi méo phải người nhà này...thần trùng tha mạng"
  Hồn tôi như mất chuẩn bị tung chạy thì có giong nói quen thuộc.
  " Anh **** anh có thấy gì không, em nghe tiếng ai gõ cửa..." má ơi Linh.. Crush tôi.
  Tôi giả vờ ngủ mơ mới dậy (gỡ lại miếng thể diện tí).
  Cổ cười * tôi lúc đó chỉ muốn độn thổ*
  Tiếng đập cửa lại van lên. Tôi chạy nhanh đạp tung cửa để xem thằng nào giả ma phá tan hình tượng đang xây trong lòng Crush.
  Tung cửa mở ra thì vẫn là màn đêm ấy, cổng khóa kín....không một bóng người... Nhìn nơi bóng đen lúc nảy...khu vườn âm u Quái lạ...xa xa nghe van vãn tiếng quạ kêu như báo hiệu điềm dữ trong đêm..
  Làm sao có thể...
  Trở lại sofa.
  Nhìn cô ấy mặt tôi đỏ bừng vì ngượng, chùm chăn ngủ ... Vừa bị nhục lại thêm chuyện quái dị tối nay làm tôi không tài nào ngủ đc...
  Haizzz đời người ai đâu có hay... Gặp chuyện thì mới biết đâu là anh hùng.
  Sáng hôm sao
  Linh gọi cho thầy tôi thì ổng bảo hôm nay ổng sẽ đến...
   
 3. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương3: Đại chiến sắp đến
  Sáng hôm sau, ngồi ăn sáng mà cứ gục mặt vì ngại chuyện đêm qua, cô ấy vẫn mĩm cười, (Đoạn này nói về Crush tôi, bạn nào không thích đọc thì lướt xuống nhá) nói sơ về Linh: dáng người cô ấy nhỏ nhắn xinh xắn có thể xem là hoàn mỹ vô cùng, xem ra cả người cô ấy nặn nhất chỉ có “hai quả núi kia” nhưng điều làm tôi cuốn hút ngay lần đầu gặp mặt là đôi mắt to, tròn chứa đựng điều gì huyền bí lại có cảm giác buồn man mác. Linh là một cô gái tốt tính, nhưng điều lạ thay là mọi người trong xóm luôn ê ngại, sợ hãi cô ấy vì bao nhiêu năm qua bất kỳ người nào trừ cha cô ấy ở gần hoặc thân thiết với cô ấy đều gặp tai họa kỳ bí. Nói trở thành lời nguyền treo vào cổ cô gái tội nghiệp, càng biết nhìu tôi càng thương cô ấy (hỡi thế gian tình là gì).

  Chiều tầm 2h thì thầy tôi tới, vô nhà chào hỏi sau đó tôi kể sơ chuyện đêm qua mà lòng vẫn cay vụ cái “siêu cấp pháp khí” mà ổng đưa làm tôi mất hết thể diện trước Linh. Ổng nghe xong trầm ngâm, đi lanh quanh nhà như tra xét thứ gì, (cả nhà im lặng chờ đợi trong sự nặng nề). tôi thì theo sau xem ổng định giở trò gì, bổng ổng đứng lại nhìn kỹ vào lá bùa trấm trạch treo trước cửa chính một lúc lâu rồi lắc đầu bước vào. tôi cũng thử ngó vô xem, lá bùa được vẽ lằng ngoàn có hiểu mẹ gì đâu (hay ổng hiểu- tôi thầm)

  Sau khi vào nhà ổng hỏi nhà Hoa về ông thầy bùa trấn trạch, nhìn ổng đâm chiêu, tôi đoán vụ này khó quá ổng cần hợp tác để cùng xử lý. sau đó ổng hỏi chổ chôn cha Hoa và kéo tôi cùng đi.

  (đúng là chổ tốt không có, chịu khổ thì bao phần).

  Ra chổ mộ, một gò đất cao xâu trong nghĩa địa, nơi được ông thầy bùa chọn để dùng phong thủy cục chóng lại thần trùng, mấy tuần nay người ta vẫn đồng nhau về vụ khi đêm tối châp cuống lại nghe được những âm thanh rên la, gào khóc thần bí phát ra gần mộ khiến ai cũng sợ hãi mà lánh xa. Bây giờ đã gần 5h, mặt trời đã xuống tận chân trời, trời đã nhá nhem tối mà ổng vãn lanh quanh bên mộ. nhìn đâu cũng là mồ mã lại thêm tiếng quạ kêu rợn người, tôi giục thầy nhanh về.

  thầy Ba sờ tay lên một tảng đá to bên một rồi, cười lên ghê gợn, làm tôi giật thót tim, hai người chạy xe rời khỏi nghĩa địa với nụ cười thần bí của thầy ba (lúc đó tôi nghi ổng bị ma nhập lắm, vừa chở ổng vừa sợ ổng nhàu lên bóp cổ mình rồi).

  Về nhà thầy Ba nhờ gia đình Hoa gọi cho ông thầy bùa qua gấp. và bảo mọi người ngồi chờ, tối nay ông sẽ bắt con thần trùng này để trừ hại cho dân.

  khi vừa đến nhà, thấy thầy tôi, ông thầy bùa có chút ngạt nhiên và sửng sốt. Sau đó hỏi thăm nhà Hoa hết sức tận tình, trong tay còn cầm một lá bùa y như ngoài cửa nhưng mực xem ra mới hơn.

  “ chào ông anh, dám hỏi ông anh học đạo pháp ở đâu?”

  ông thầy bùa dè dặt, ổng là đệ tử Pháp Quảng môn.

  “ồ, tôi cũng là đệ tử Pháp Quảng môn, tui nghe chuyện Thần Trùng tác quái nên đến đây, nếu đã là người 1 nhà thì dễ, nào cùng nhau ra kia bàn kế bắt con ác quỷ này” .sau đó 2 người ra sân sau bàn luận gì đó,..

  Nhìn đồng hồ đã 11h, nhưng cả nhà vẫn thức trắng chờ đợi sự hợp tác của hai ông thầy cao tay đại chiến ác quỷ. Tôi cũng hào hứng ngồi kế Crush mà chờ xem phim hay, thú thật tôi chưa tin thầy Ba là đạo sĩ thật vì chưa thấy ổng bắt ma bao giờ. lần này sẽ xem tài phép ổng tới đâu.

  Khi cả hai từ sân bước vào nhà,thầy ba cho bài 2 bàn hương án với nhang đèn bùa đầy đủ (như phim lâm chánh anh). Mỗi người 1 bàn. sau khi xong bước vào nhà dặn.Thần trùng là ác quỷ cực kỳ mạnh mẽ và hung tàn, không biết bao nhiêu gia đình đã chết dưới tay nó, cả số pháp sư đạo sĩ chết dưới vuốt của nó cũng không ít, thảm hơn hồn nát bị xét nhát thành tinh phách mà tan đi, nên dặn hễ ai là người nhà này đều phải trốn vào trong phòng sau đó thầy dùng 1 tời giấy vàng dán ở cửa.

  sau đó thầy ba kêu tôi ra, mặt tôi cũng hết sức nghiêm trọng vì lần đầu tiếp xúc loại chuyện này lại gặp boss khủng, còn có thể chết trận ai mà không sợ, chết và ế xem ra ế vẫn tốt hơn.
   
 4. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương3 đại chiến sắp đến (tt)
  đang suy nghĩ miên man thì thầy cất tiếng: “lần này hung hiểm vô cùng, mày theo tao cũng đc hơn tháng nay, tâm tính cũng tạm được, nếu tao tẫn vì đạo thì hi vọng mày lo cho con Linh giùm tao, dẫn nó đi thật xa, kẻo thần trùng cảm ứng mà trả thù luôn con nhỏ.”

  giờ phút này dù trong lòng quá vui mừng vì không ngờ mọi việc tiến triển nhanh như vậy, nhưng lòng tôi cảm động vì những lời thầy nói trước mặt tôi không còn là thằng cha khó tính, gian xảo mà hiện lên 1 hình tượng pháp sư chân chính, thủ hộ nhân gian như Lâm Chánh Anh.

  Liếc nhìn Linh cũng đã ngấn lệ, tôi vỗ vai an ủi “cha em đạo pháp cao thâm, dăm ba con trùng không làm gì được ổng đâu, huống hồ còn ông thầy bùa kia cũng là cao nhân, em không thấy thần trùng không phá nổi lá bùa của ổng sao”

  “anh sẽ ở lại giúp cha em hết mình, nhổ lông con quạ đen đó”

  nàng gượng cười...

  Linh muốn ở lại trợ giúp nhưng thầy Ba cản bảo vô nhà trấn an gia đình nên cũng đành nghe.

  Tôi cũng cất bước theo sau Linh thì 1 bàn tay từ sau nắm áo tôi lại, quay đầu lại là thầy ba “lúc nảy mày đã hứa gì, ở lại tiếp chiến mà, tính chuồn sau”

  “con...con...tính theo bảo vệ Linh,...thầy biết con người trần mắt thịt...ở lại khác nào thí mạng..”

  mặc kệ, ổng kêu tôi đứng sau trận cầm cờ,...2 ông thầy pháp đứng song song miệng niệm chú, gió thổi giữ dội từ vườn.
   
 5. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương4 Chân tướng thần côn
  sau đó, thầy tôi bỏ cây đào mộc kiếm xuống, cười khẩy rồi quay sang ông thầy bùa.

  ‘Kịch hạ màn rồi ông anh à, tôi không vòng vo mất thời gian, họ trả ông bao nhiêu, ông chia cho tôi 50%, hoặc kêu họ trả cho tôi ngang phần anh thì mọi chuyện êm đẹp”

  ông thầy bừa lộ rỏ mặc lo lắng, mồ hôi đầm đìa “ tôi..tôi...ông nói gì tôi không hiểu...”

  tôi cũng ngáo ngơ vì cảnh tượng không như tôi tưởng, đại chiến dữ dội gió tanh mưa máu quỷ khóc ma gào biến thành buổi tâm sự kì quái.

  “đến nước này mà ông anh còn giả ngu sau”

  Trò tiểu xảo của ông anh, lựa bọn người nhà trong kia thì còn hiệu quả chứ qua pháp nhãn của tôi thì là trò rẻ tiền.”

  để tôi nói rỏ cho ông anh để mình còn dễ bàn há, tui biết Ông anh đến nơi này chưa lâu, khi gia chủ nhà này chết có người nào đó thuê ông anh lên kế mà hù dọa nhà này.

  ông anh đến nói gia đình bị trùng tang sau đó, việc tính toán thời gian và vị trí tránh thần trùng cụ thể cho gia đình một cách chu đáo.

  “ông đừng nói bậy bạ, bần đạo cứu đời nào có ý hại ai, những hiện tượng kỳ dị xảy ra ở đây rỏ ràng là thần trùng làm, đạo huynh cũng thấy rồi, nếu không có bần đạo e rằng cả nhà này đã sớm chầu trời hết” ông thầy bùa gắt lên.

  tôi cũng từng tân mắt chứng kiến nên cũng tin 100% không phải người làm, con người tài giỏi đến đâu thì cũng phải để lại dấu vết chứ

  “hahaha, xem ra không nói rỏ thì khó bày tỏ thành ý hợp tác của tui”

  Đầu tiên là vụ tiếng kêu “ờm.. ờm... khạc.. khạc” nghe được lúc canh quan tài. Ông đã bắt 1 con cóc nhét thuốc lào vào miệng nó sau đó dùng chỉ khâu lại, buộc nó dưới hòm, khi tắt đèn lại con cóc bị sặc thuốc nên khêu ờm ờm khạc khạc. khi có người mở đèn thì nó sợ không kêu nữa. đúng chứ ông anh”

  còn tiếng quạ kêu trong vườn, ông anh chỉ cần bỏ vài miếng đồ lòng lợn hay trâu, quạ là loài rất thính chắc chắc sẽ mò tới.”

  “tôi đã đến ngôi mộ nơi trò tiếng rên trong đêm của ông dọa không biết bao nhiêu người ở xóm nghĩa địa này,...ông đã đào 1 hố cái hố cạnh mã bỏ con mèo con xuống đậy nắp có lỗ thông hơi và rãi cỏ lên, đêm xuống tiếng mèo kêu cộng với tiếng gió như tiếng ai kêu gào, dù có gan đầy mình cũng không dám lại gần mà kiễm tra, lần cúng gần nhất ông đã dùng đá to đậy cả nắp hố để giết ngẹt con mèo, chắc xương nó vẫn còn chư ông anh.”
   
 6. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương5 lật tẩy Thần Trùng
  “Phần khó nhất là tiếng đập cửa trong đêm, ông anh đúng là tài,khi nghĩ ra cách dùng nước a ngùy (1 loại nước có mùi hương khiến dơi rất thích, sẽ bắt mùi bay đến) ...tẩm lên lá bùa trấn cửa để dụ dơi bơi đến đập vào cửa như tiếng người đập cửa. khi có ai tung cửa thì chúng bay đi trong đêm nhanh như cách không một dấu vết, 2-3 ngày ông anh lại đi thay 1 lá bùa, cực khổ cực khổ.”

  tôi đứng ngơ ngác vì những gì thầy ba nói đều đúng đều có thể giải thích được bằng khoa học vì mà một thằng 12 năm đèn sách giáo khoa, 4 năm ngồi trường kỹ thuật lại thua 1 ông thầy pháp vốn sống bằng chuyện tâm linh.

  Đạo huynh nói tất cả đều đúng, quả thực xem thường đạo huynh rồi...có người thuê tôi hù dọa nhà này sau đó khuyên họ chuyển đi để mua lại ngôi nhà này và cả khu vườn kia với giá rẻ, họ nói đây là nơi linh khí giao thoa, muốn xây đạo quán, tôi được trả 50 triệu nếu xong chuyện.

  nếu ông anh muốn thì tôi chia cho ông anh 25tr hoặc dẫn ông anh gặp ông chủ lớn nếu đòi nhiều hơn.”

  “ông chủ lớn là ai?” thầy ba cười suy ngẫm

  “tôi không biết, chỉ biết họ Nguyễn, thế lực rất lớn...khuyên ông anh không nên trục lợi với họ kẻo mất cả mạng”

  “Họ Lý...Lý Kế nguyên...” thầy Ba lẫm bẩm, mặc trầm xuống.

  “T***...T***...” thầy gọi tôi lại. tôi vẫn mơ màng trong dòng suy nghĩ

  “Đem pháp bảo tao đưa mày ra đây”...tôi mới nhớ, móc trong túi quần ra cái máy nghe lén (vẫn còn cay).

  thầy ba quay đầu mĩm cười tất cả đã được ghi trong đây, giờ thì kịch chính thức hạ màn, còn số phận ông ra sau để nhà này xử lý. thì ra siêu cấp pháp khí được dùng như dị... ghê thật

  “ông....ông...” ông thầy bùa lắc đầu thở dài.

  Sau khi tất cả tụ tập ở phòng khách nghe đoạn ghi âm mà thầy tôi phát,nhà Hoa ai cũng giận vì

  không biết tốn bao nhiêu tiền của và tin tưởng hết mực ông thầy bùa. anh cô ấy đồi bắt hắn giao cho công an nhưng mẹ hoa và hoa lại bảo bỏ qua cho hắn. Chuyện nhà họ thầy trò tôi cũng không tiện xen vào.
   
 7. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương6 Truyền thuyết 12 thần trùng
  Qua hôm sau, để cảm ơn Thầy Ba, Nhà Hoa muốn trả công nhưng thầy Ba không lấy (giả tạo) nên làm một buổi tiệc lớn tiếp đãi, trước khi ra về thầy quay đầu nhìn lại ngôi nhà và mãnh vườn này, rồi lắc đầu.

  Do có hơi men trong người nên cả nhà 3 người (được làm 1/2 con rể rồi). tôi hỏi về những chuyện đã xảy ra, sau thầy biết tên đó là thần côn.

  sẵn có hơi men nên ổng cũng kể hơi nhiều, nói về truyền thuyết thần trùng vốn xuât phát từ Trung Hoa, khi còn sống họ là 12 tên cướp cực kỳ độc ác chuyên cướp giết các nhà giàu, không bỏ sót ai, sau khi chết tội nghiệp quá nặng mà trốn tránh âm ty, tiếp tục gây nghiệp nhân gian, đương thời có 1 vị đạo sĩ kỳ tài biết chuyện đã đại chiến với 12 con ác quỷ, vì lệ khí quá sâu đậm không thể tiêu diệt, bèn phong ấn vào 1 cái gương (hộp lớn). dán bùa thả vào biển lớn hi vọng sẽ hóa giải lệ khí, xui sau lại dạt vào bờ biển đại việt, (người việt vốn tò mò), một ngư dân chài được cho là kho báu nên xé bùa mở giải phong ấn, và cũng chính là nạn nhân đầu tiên.

  Sóng gió bắt đầu với đại việt khi các gia đình chết liên tiếp càng ngàng càng nhiều. Triều đình cho mời các cao tăng đạo sĩ những đều vô dụng vì tụi này là quỷ ngoại quốc, cuối cùng có 1 vị đạo sĩ từ núi Pháp Quảng bày trận đánh với chúng suốt 3 ngày đã tiêu diệt được 11 ác quỷ, chỉ còn 1 quỷ trùng nhưng sức người có hạn, 3 ngày không nghĩ kiệt sức mà chết. 11 luồn oán khí không thể bị tiêu diệt bao phủ cả ngon núi. Trước khi chết vị đạo sĩ dùng nguyên thần thu hết lệ khí phong ấn vào 1 cái giếng. Khi thiên địa âm dương nghịch chuyển trận pháp sẽ suy yếu 1 thần trùng sẽ thoát ra thời hạn là 1 con trăng (15 ngày) sau đó bị hút lại vào pháp trận. vì vậy hiện tượng trùng tang cũng giảm hẵn.
   
 8. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương7 Quảng Pháp Môn- Đệ nhất đạo môn Đại Việt
  (Pháp Quảng Môn: thời nhà Lý có 1 người học đạo kỳ tài đi khắp đại việt tìm tòi học hỏi đạo pháp, nhưng tiếc thay thời lý Phật giáo mới là Quốc giáo, anh ta quyết sang trung hoa học hỏi, 1 chuyến đi gian truân 30 năm đến Mao sơn, Long Hổ Sơn, Côn Luân Sơn, rồi đến Miêu Cương tương tây trao đổi học tập các loại pháp thuật...ông về Đại Việt chọn 1 ngọn núi ở tây Bắc lập đạo tràng đặt tên Pháp Quảng môn, chuyên diệt yêu trừ ma, chửa bệnh giúp đời nhưng pháp quảng môn thu đệ tử cực kỳ kỹ lưỡng và khó khăn...sau thời kỳ nhà Minh sang xâm lược,trưởng môn bấy giờ quyết lãnh đạo đệ tử khởi nghĩa thất bại cả sơn bị diệt, Pháp Quảng môn không còn những 1 thế hệ đệ tử vẫn lưu lạc truyền tiếp đạo thuật qua các đời... đến nay thầy Ba là 1 đệ tử đích truyền từ Pháp Quảng Môn.

  Tuy đạo pháp được các đời lưu truyền, lựa chọn cẩn thận, nhưng cũng khó tránh một số pháp thuật bị truyền ra ngoài,được người luyện tập, các nhân gian tán tu ở Vn có 1 số là học đạo pháp Pháp Quảng Môn, tranh danh nghĩa đều là đệ tử pháp quảng môn.)
   
 9. Phùng Văn Thái

  Phùng Văn Thái Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  24/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chương8 khởi đầu mới- Quỷ nước loạn cù lao
  Trở lại nhà, sau lần đó chúng tôi cũng thân hơn trước, tiến 1 bước lớn trừ cái lần mắt mặt nhẹ xíu, bên tôi cô ấy cười nhiều hơn trước, tôi cũng hạnh phúc, không còn là thích nữa mà có lẻ tôi đã thương muốn che chở cô ấy cả đời.

  Một sáng bình thường, sau khi nghe 1 cuộc gọi điện thoại từ 1 giọng bà lão. thầy bảo Linh thu xếp quần áo về quê mẹ cô ấy vì ở đó đang nháu quỷ, đã chết hơn chục mạng người rồi, toàn bộ đều bị đuối nước. cha e là quỷ nước chứ con ma da nào mà giết người như khóe vậy. chính quyền cũng bó tay vì không thể tin được. tôi nghe vậy cũng lật đật dọn đồ theo sau, lòng đầu háu hức.

  tôi nhanh hỏi :” quê mẹ em ở Đâu? ma da, và quỷ nước không phải là 1 à?”

  Linh: Quê mẹ em ở Cần Thơ, là một cù lao nhỏ nằm trên sông hậu, bốn bề là nước. Ma là ma quỷ là quỷ khác nhau chứ anh.”

  Giọng ông thầy rằn lên : ma da là người đi sông nước không mai chết đuối hồn bị hà bá giam lại phải bắt 1 người thế mạng để đầu thay. còn Quỷ nước chính là ác quỷ giết người để tiêu khiển, để nó tác quái thì cả cồn đó chết sạch,... ‘’

  Chúng tôi lên xe để về vùng cù lao ấy, đi đâu cũng đc miễn có nàng kế bên là ngon rồi, tính thả thính nàng thì ông thầy Ba chệt tiệt chen vô ngồi giữa, haizzzz làm sao nhổ cái bóng đèn này đây....

  (kết thúc một vụ án và khởi đầu cho vụ án mới kinh dị hơn, những cảnh tượng tôi không thể nào quên được trong chuyến đi đầy giông tố này- truyện viết rất cực sao chép nhớ ghi tên tác giả Phùng Văn Thái giùm, đa tạ)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.