Truyện ma có thật, trường cấp 3 của tôi

Thảo luận trong 'Truyện Ma Có Thật' bắt đầu bởi hoanguyet, 6/12/19.

Loading...
 1. hoanguyet

  hoanguyet Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  3/12/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Trường cấp 3 này ở quê mình... Đã tốt nghiệp hồi 6 năm trước...
  Năm cấp 3 dù học yếu nhưng mình may mắn được đậu vào trung học phổ thông. Trường mình học đã cũ kỹ hình như thành lập từ năm 198… mấy. Tường vàng loang lổ thêm rong rêu bám đầy, ban ngày thấy ghê còn ban đêm đi ngang qua thấy y như nhà ma.

  Bên hông trường mới xây khu nhà mới nhưng chỉ dùng làm khu thực hành, hội nghị, thư viện và chỗ nghỉ ngơi cho giáo viên nên vắng tanh. Toàn bộ nhà vệ sinh ở 5 tầng đều bị khóa kín dù nhà vệ sinh bên khu nhà cũ đã xuống cấp hôi thối. Mình nghe các anh chị lớp trên nói vào lúc khu này mới xây lên rồi đưa vào sử dụng có bạn nữ trước khi nhảy lầu tự tử đã nhốt mình trong nhà vệ sinh lầu 3 viết thơ tuyệt mệnh ( thơ kiểu 4 hay năm chữ thời xưa được mấy anh chị chép lại trên tường đối diện nhà vệ sinh đó, tóm tắt bị trai dụ xong thì anh ta sắp kết hôn với người khác). Rồi cô gái đó đi tới hành lang lầu 5 nối khu nhà cũ với nhà mới lại nhảy xuống chết ngay cạnh bãi giữ xe trường. Nên đi học vào ban đêm ra gần đó lấy xe người ta kể thấy bóng trắng lướt qua hay ai đó nhìn mình từ sau lưng nhưng quay lại chẳng có ai. Trong trường từng có bà cô hiệu phó ban đêm đi ngang qua đó thì thấy có người bận áo dài trắng đứng quay lưng ngẩng đầu nhìn lên lầu 5 rồi lướt đi như bay biến mất. Vào lúc trại hè bạn mình cũng từ sân cắm trại phải đi qua đó tới nhà vệ sinh vào 2 giờ đêm, mắc quá mới rủ thêm hai đứa đi cùng, lúc nó đang đứng canh cửa cho hai đứa kia thì thấy bóng cô gái mặc áo dài trắng lướt qua.

  Sau một thời gian nhà trường cùng mấy giáo viên dặn học sinh im chuyện cho mọi người không xôn xao thì lại xuất hiện. Cũng là bà cô hiệu phó lúc đó đang dạy thêm ca tối cho học sinh lớp chọn. Lớp chọn trường mình chỉ có 3 lớp là: 10a1, 11a1 và 12a1 nằm lẻ loi trên lầu năm, mình cũng không thích lên đó lắm vì bọn nó không hoan nghênh lớp học ngu với lại lớp nó toàn rich kich nên có những đứa có cái nhìn không mấy thiện cảm chắc học giữ quá nên bị đóng băng. Lúc ấy khoảng 7h30' tối tự nhiên đang đứng giải bài tập lúc ngoảnh đầu nhìn xuống lớp lúc quay lên thì ánh mắt dừng ngay cửa sổ đơ mặt, bọn học sinh trong lớp ngoảnh ra nhìn theo. Ở phía cửa sổ sau những ngọn cây xà cừ cổ thụ đong đưa thì một bóng trắng lướt qua, từ phía cuối lớp bên ngoài bóng ma lướt nhẹ qua, xong nó dừng lại ở đầu lớp nhìn vào đám học sinh lúc ấy không thấy rõmặt nó vì tóc tai nó phủ hết mặt mũi rồi lướt đi mất dạng làm cả lớp một phen kinh hãi la hét ầm lên. Lúc đó mình học thêm dưới lầu một không khí đang yên ắng thì đột nhiên xôn xao ông bảo vệ chạy ầm ầm lên đó, tuy cô giáo đã chặn miệng hết các học sinh ngoan nhưng do một đứa kể cho đứa khác lớp nên ai cũng hóng hớt biết được.

  Vụ việc đó xảy ra làm cho học sinh càng tin hơn là trường có ma. Ông bảo vệ trường mình rất hài và nhiều chuyện, từng nói không có thằng trai trẻ nào dám làm bảo vệ rồi đi tuần khắp ngóc ngách ở trường vào ban đêm. Ngày xưa có bạn học sinh nhà ở gần trường, bị mộng du đi vào trường vào ban đêm rồi vô lớp học ngồi, sáng hôm sau người ta phát hiện chết gục mặt trên bàn học. Ông ấy nói ban đêm mà đi rảo trong trường đều né cái lớp đó vì ông từng thấy hồn ma bạn ấy ngồi ở đó. Cô chủ nhiệm 3 năm cấp 3 của mình cũng có kỷ niệm đáng nhớ ở đây. Lúc đó cô cùng người bạn thân mới vào trường làm giáo viên, sáng thì rủ nhau vô trường tập thể dục. Tầm 4h30' thì xin bảo vệ vào trường, tập mấy ngày đầu thì không sao. Mấy ngày sau khi chạy xung quanh trường tới gốc cây bàng thì cảm giác như ai nhìn mình, cô mình mới kéo bạn thân lại hỏi coi có thấy gì kỳ quái không thì nghe tiếng cười rồi tiếng lá cây xào xạt. Mặt trời cũng hơi hửng sáng hai cô ngước đầu nhìn lên ngọn cây bàng, thì trông thấy 2 con ma màu trắng đang ôm cây nhìn cô cười quỷ dị, tay chân rụng rời may bạn cô gan lôi đi không ngồi chết chân ở đó.

  ( con tiếp)
   
  Huỳnh Tâm and truyenst like this.
 2. Huỳnh Tâm

  Huỳnh Tâm Ma Tập Sự

  Tham gia ngày:
  7/7/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Web:
  hóng tiếp
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.