Maker là gì? Tìm hiểu về ý tưởng mà Maker đem đến cho thị trường năm 2021

Thảo luận trong 'Mua Bán Các Vật Phẩm Khác' bắt đầu bởi anminh, 19/6/21.

Loading...
 1. anminh

  anminh Ma Lão Luyện

  Tham gia ngày:
  4/6/21
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:
  maker là gì? Maker là một dự án từng gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng, nhờ vào những ý tưởng sáng tạo và đột phá. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem những ý tưởng mà Maker đem lại cho thị trường là gì nhé!
  Maker là gì?

  Maker hay còn gọi là MakerDAO là một tổ chức tự động phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Ethereum. MakerDAO là một hệ thống phát hành và quản lý stablecoin có tên là DAI – một loại stablecoin được thế chấp bởi tiền mã hóa.

  Dự án Maker bắt đầu hoạt động vào năm 2015 và không thực hiện bất kỳ một đợt ICO nào. Vào năm 2018, Maker gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng tiền mã hóa khi tạo ra một hình thức stablecoin hoàn toàn mới và đại diện là đồng DAI.

  Maker hoạt động như thế nào?
  Maker hoạt động theo nguyên tắc của một Decentralized Autonomous Orgranizations (DAO), một tổ chức dân chủ hoạt động trên nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum. Tức có nghĩa rằng các hoạt động và định hướng phát triển của Maker đều phụ thuộc vào biểu quyết của những người tham gia mạng lưới.

  Để tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của Maker, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua DAI. DAI là một stablecoin có tài sản thế chấp là ETH, được phát hành bởi Maker. Maker cam kết rằng khi người dùng gửi vào một lượng ETH, họ sẽ nhận lại được một lượng DAI theo quy định của hệ thống. Maker gần như sẽ là một bên cho vay tín dụng. ETH sẽ là tài sản thế chấp, còn DAI là số tiền người dùng được vay.

  [​IMG]

  Hệ thống Maker sử dụng MakerCoin để đảm bảo quá trình “tín dụng” này diễn ra hiệu quả và đảm bảo 1 DAI = 1 USD.

  Xem thêm : binance lừa đảo

  Có nghĩa rằng, những người tham gia quản trị mạng lưới sẽ tham gia bỏ phiếu để quyết định các tiêu chuẩn hoạt động cho đồng DAI.

  Maker giải quyết vấn đề gì?
  Như mọi người đều biết, biến động cao là một tính chất đặc thù của thị trường tiền mã hóa. Lượng BTC, ETH hay một đồng tiền mã hóa nào đó bạn nhận vào hôm nay. Sang ngày hôm sau đã hoàn toàn khác có thể tăng giảm 20-30% là chuyện bình thường. Vì vậy, cộng đồng cần một loại tiền mã hóa có giá trị cố định để bảo toàn tài sản của mình.

  Đây cũng chính là lý do mà các stablecoin như USDT, USDC, TUSD, GUSD ra đời. Chúng là những đồng tiền mã hóa neo giá trị của mình theo USD, tức luôn cố gắng giữ tỉ lệ chuyển đổi với USD là 1:1.

  Xem thêm : cách rút tiền từ binance về ngân hàng

  [​IMG]

  Tuy nhiên, các đồng tiền này lại được phát hành bởi một tổ chức tập trung. Họ cam kết là mỗi stablecoin phát hành sẽ được đảm bảo bởi mỗi USD trong ngân hàng. Nhưng rõ ràng chúng ta không biết là họ có làm như vậy thật không. Và điều này cũng đang đi ngược lại mục tiêu mà blockchain muốn hướng tới là loại bỏ các bên trung gian và hoạt động không cần niềm tin.

  Maker được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Maker tạo một loại stablecoin có giá trị neo theo đồng USD nhưng lại được thế chấp bởi tiền mã hóa. Maker là một hệ thống phi tập trung nên tất cả quá trình diễn ra đều minh bạch và không cần niềm tin.

  Xem thêm : các đồng tiền ảo nên đầu tư
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.