Dancing Juices - Thuốc lá ảnh hưởng tới làn da thế nào?

dancingshop3

Ma Lão Luyện
12/5/23
59
6
23
Theo chia sẻ của ThS. BS Vũ Thị Phương Thảo - Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, làn da đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ cho cơ thể chống lại các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, làn da còn có các thụ cảm thể giúp điều hòa thân nhiệt, xúc giác cho cơ thể. Hơn nữa, làn da còn góp phần biểu hiện tình trạng lão hóa của cơ thể, một người nhìn có trẻ trung, khỏe mạnh hay không đều biểu hiện thông qua làn da.

Hút thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe làn da?
Dancing Juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá hiệu quả

Vaping Đỉnh Cao Với NEITH Epic Mod 5500 Puffs Đáng Trải Nghiệm


Các gốc oxy hóa này gây tổn thương da, lão hóa da và nguy hiểm hơn là ung thư da. Trong đó, ung thư tế bào gai là loại ung thư da thường gặp nhất ở những người hút thuốc lá. Ngay cả những người hít phải khói thuốc thụ động cũng gây ra stress oxy hóa và gia tăng nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra còn có tình trạng lão hóa da, tình trạng này không chỉ do lão hóa, ánh nắng mặt trời mà còn do cả thói quen hút thuốc lá cũng như hít phải khói thuốc thụ động và nhiều nguyên nhân khác.
Dancing Juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá hiệu quả

Trải nghiệm Vaping Hiện Đại Với NEITH M4000 4000 Puffs Disposable Pod


Làn da phải chịu rất nhiều các tác động từ môi trường bên ngoài, trong đó có cả khói thuốc lá. Trong khói thuốc lá có đến hàng ngàn chất có thể gây hại cho làn da và trong đó nicotine là chất có hại nhất. Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt làn da thông qua lớp thượng bì mà còn gián tiếp thông qua dòng máu. Chất nicotine có trong khói thuốc lá làm hẹp các mạch máu đến nuôi dưỡng lớp ngoài cùng của da, và chính vì vậy làn da không được cung cấp đầy đủ oxy và các dưỡng chất thiết yếu, ví dụ như vitamin A.
Dancing Juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá hiệu quả

FRIOBAR MX 10000 Puffs – Chiếm Lĩnh Thiết Kế Disposable Pod 2023

Tại sao khói thuốc lá lại gây ra những tổn thương cho làn da: nguyên nhân chủ yếu là do các gốc oxy hóa: các gốc oxy hóa này không chỉ gây tổn thương da, lão hóa da, và nguy hiểm hơn là ung thư da. Những gốc oxy hóa này còn ngăn chặn việc cung cấp oxy đến các mô da, đặc biệt là trong quá trình lành vết thương và làm vết thương chậm lành.
 
Top Bottom