Dao phay cnc gắn mảnh wez gia công tinh mang tới độ chính xác cao

thuexevanan

Ma Lão Luyện
18/7/20
55
6
34
Dao phay cnc gắn mảnh wez gia công tinh mang tới độ chính xác cao


Chip cắt đa dạng loại vân bẻ phoi

Vân bẻ phoi của mảnh cắt trên dòng dao phay gắn mảnh WEZ được thiết kế đa dạng các loại khác nhau, ứng dụng cho nhiều công đoạn, quy trình và vật liệu gia công.

Lớp phủ mảnh cắt

Lớp phủ đa dạng bao gồm phủ PVD, CVD carbide, ngoài ra có cả cermet không phủ áp dụng cho nhiều loại vật liệu như thép, inox, gang, nhôm.

máy phay cnc là gì Chẳng hạn lớp phủ ACU2500 có thể ứng dụng cho các vật liệu thép, inox, gang; lớp phủ DL2000 (DLC coating) được dùng cho vật liệu nhôm, lớp phủ này có thể áp dụng trong điều kiện cắt khô (dry) với bề mặt gia công đẹp và lực cắt thấp.

Các bạn có thể xem nhiều loại lớp phủ hơn và ứng dụng của chúng tại hình dưới đây.

Điểm mạnh của dao phay WEZ

Tạo góc vuông hoàn hảo

Thử nghiệm thực tế cho thấy phôi gia công với dòng dao phay gắn mảnh WEZ đạt được bề mặt gia công góc vuông với độ sai lệch rất thấp từ 0 đến 0.008mm với chiều sâu từ 0 đến 25mm, đồ thị ở dưới thể hiện sự so sánh độ chính xác với dòng dao phay của hãng khác.

Để đạt được độ chính xác tối ưu nhất, Sumitomo khuyên các bạn nên lựa chọn vân bẻ phoi với cạnh sắc F-type và P-type.

Cải thiện độ nhám bề mặt

WEZ được thiết kế hướng tới độ chính xác cao, độ nhám bề mặt của phôi sau khi gia công với dòng dao phay gắn mảnh WEZ có thể đạt Ra=0.5µm, Rz=3.3µm.

Giảm thiểu lực cắt

Đồng thời, dòng dao phay cnc WEZ còn giúp giảm thiểu được lực cắt khi gia công, qua đó tăng tuổi thọ mảnh cắt cũng như giảm thiểu được tiếng ồn khi gia công.

CAD/CAM VIỆT NAM là đại lý ủy quyền của SUMITOMO tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dụng cụ cắt gọt của SUMITOMO Nhật Bản, bao gồm các loại dao tiện, chip tiện, dao phay, khoan, dao cắt rãnh, tiện ren…

giam-mon-cat-dao-khi-gia-cong-phay-1.jpgVật liệu chế tạo dao phay cnc mặt đầu

Vật liệu chế tạo dao phay cnc mặt đầu ảnh hưởng nhiều đến chế độ cắt mà dao có thể đáp ứng. Dao phay mặt đầu nguyên khối thường được chế tạo bằng thép gió hoặc carbide, còn đối với dao phay mặt đầu gắn mảnh thì vật liệu chế tạo chip cắt sẽ đa dạng hơn như carbide, coban, CBN, PCD để đáp ứng cho gia công phay cnc tốc độ cao.

Lớp phủ cho dao phay cnc mặt đầu cũng rất quan trọng, nó giúp tăng thêm độ cứng, độ chống mài mòn, chống nhiệt cho dao phay cnc. Ngoài ra nó cũng cung cấp khả năng bôi trơn, giúp cải thiện khả năng thoát phoi, tăng tuổi thọ cho dao. cách hạn chế giảm mòn dao cắt khi gia công phay cnc Các bạn có thể xem thêm bài viết Tìm Hiểu Dụng Cụ Cắt Gọt Kim Loại Gia Công Cơ Khí.

Ưu nhược điểm của dao phay mặt đầu

Dao phay cnc mặt đầu có những ưu điểm:

Đường kính lớn kết hợp với trục dao ngắn giúp dao phay cnc mặt đầu có độ cứng cao.

Chất lượng phay cnc mặt đầu tốt hơn các loại dao phay cnc khác.

Dao phay cnc gắn mảnh có nhiều mảnh cắt giúp dễ dàng thay thế khi bị lưỡi dao bị cùn hoặc hỏng, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm dao phay cnc mặt đầu:

Có độ rung lớn, bởi vậy cần tính toán chế độ cắt để đạt năng suất gia công.

Hiện thị trường có rất nhiều loại dao phay cnc mặt đầu khác nhau để các bạn lựa chọn. CAD/CAM VIỆT NAM là đại lý dao phay của hãng Sumitomo Nhật Bản, nếu bạn đang cần chọn mua loại dao phay cnc mặt đầu phù hợp với ứng dụng gia công của mình, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dao phay phù hợp. cad/cam việt nam
 
Top Bottom