Não lệ thuộc thuốc lá ngay từ những điếu đầu tiên - Va.pe Việt Nam chuyên các sản phẩm cai thuốc lá

vapevietnamcnq10

Ma Tập Sự
10/8/23
29
1
23
Não lệ thuộc thuốc lá ngay từ điếu đầu tiên
Nhiều người hút thuốc cho rằng hút chỉ 1 điếu thuốc sẽ giúp họ thư thái hơn. Nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược lại: Thuốc lá khiến não bộ căng thẳng hơn. Nicotin tác động lên não rất nhanh, nó xoa dịu các vùng não kiểm soát cảm xúc, cảm giác về không gian và khả năng lập kế hoạch. Nhưng sự hưng cảm này chỉ kéo dài vài giây. Khi nó kết thúc, não bạn sẽ có cảm giác thiếu hụt ngay lập tức khiến bạn thấy lo lắng, bồn chồn và mù mờ.
Để lấy lại hưng cảm, bạn phải hút thêm thuốc. Nó là cơ chế bắt đầu của một cơn nghiện. Nghiện thuốc lá giống như nghiện bất cứ một thứ gì khác, nó làm làm nhờn tác động của dopamin, một hooc-môn quan trọng tạo cảm giác hạnh phúc.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Oxva Xlim Pro3
Làm rối loạn hoạt động tiêu hóa
Hút thuốc có thể gây trào ngược axit dạ dày. Lý do là bởi chất nicotine trong thuốc lá làm giảm lớp phủ bảo vệ dạ dày của bạn, trong khi tăng lượng axit tiết ra. Chúng ta biết dạ dày tiết axit để phân giải thực phẩm và lấy năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, nó cũng phải bảo vệ chính nó bằng một lớp phủ có tính kiềm, nhằm trung hòa axit không cho dạ dày tiêu hóa chính nó.
Dạ dày ở người hút thuốc vẫn có lớp phủ này, nhưng nicotin và khói làm cho nó mỏng hơn, giảm hiệu quả trung hòa và dẫn đến axit trào ngược. Cùng với đó, khi hút thuốc, axit cũng có xu hướng tiết ra nhiều hơn. Cơ thể mất kiểm soát các cơ chế này, dẫn đến hoạt động tiêu hóa bị rối loạn. Trong khi dạ dày của bạn bận rộn vào việc đối phó với mức axit cao, nó cũng khiến việc tiêu hóa các vi chất dinh dưỡng như vitamin C, E và axit folic kém hiệu quả hơn.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Rincoe Jellybox W

Mũi - xoang - tai bị ảnh hưởng
Xoang được lót một lớp lông mao nhỏ và có nhiệm vụ dọn dẹp các chất nhầy. Việc hút thuốc có thể làm ảnh hưởng đến các lông mao trong xoang, làm tê liệt chúng, cản trở nhiệm vụ dọn dẹp, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng và viêm xoang.
Ngoài ra, khói thuốc cũng có thể gây ảnh hưởng đến khứu giác như khả năng ngửi, nghe. Thuốc lá làm ngưng trệ quá trình tự làm sạch của tai. Ráy tai tích tụ và các chất lỏng chảy xuống tai giữa có thể sớm biến nó thành một ổ nhiễm trùng.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Nevoks Feelin A1
Bỏ Thuốc Lá Ngay Cùng Va.pe Việt Nam !
 
Top Bottom