Nguyên nhân gây khí hư màu vàng - Đa khoa Hoàn Cầu

kimnguu

Ma Lão Luyện
9/6/23
91
6
24

KHÍ HƯ MÀU VÀNG DO NGUYÊN NHÂN NÀO?Có rất nhiều chị em tìm đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu để hỏi các thắc mắc về hiện tượng khí hư màu vàng có đáng lo hay không. Để giải đáp một cách chi tiết, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài nguyên nhân gây ra như sau:

1. Khí hư màu vàng do sinh lý

Hiện tượng khí hư màu vàng nhạt không mùi có thể là một tín hiệu tự nhiên cho thấy kinh nguyệt sắp đến. Ở trường hợp này bạn không cần lo lắng và sức khỏe không bị ảnh hưởng. Việc này chỉ đơn giản là một phần của chu kỳ kinh nguyệt và bạn có thể chuẩn bị tâm lý và chăm sóc sức khỏe trong những ngày này.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên thay đổi thói quen sinh hoạt thì đây cũng là một nguyên nhân khiến khí hư có màu vàng. Nhưng bạn sẽ không cảm nhận mùi hôi tanh, không có sự ngứa ngáy hay sưng rát. Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng việc sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai có thể gây ra hiện tượng khí hư màu vàng. Nếu không sử dụng thuốc tránh thai một cách khoa học, các hormone sinh dục có thể gây ra rối loạn và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

phong-kham-da-khoa-hoan-cau-phan-tich-khi-hu-mau-vang-do-nguyen-nhan-nao-gay-ra-2.jpg


2. Khí hư màu vàng do bệnh lý

Nguyên nhân bệnh lý là một trong những nguyên nhân khiến dịch âm đạo chuyển sang màu vàng. Khi gặp trường hợp này, các bạn không nên coi thường, vì hiểu hiện này cho biết khí hư màu vàng xuất hiện có thể phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Về nguyên nhân do bệnh lý cũng có thể cho biết bạn đã bị nhiễm khuẩn âm đạo. Một số dấu hiệu đi kèm là mùi của dịch âm đạo rất khó chịu. Nhưng thông thường các bạn sẽ cảm nhận mùi hôi tanh giống như mùi cá sống. Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ sẽ cảm thấy ngứa ngáy, sưng tấy ở vùng kín và gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Trichomonas là một tác nhân gây nhiễm trùng âm đạo và kết quả là khí hư chuyển sang màu vàng. Khi bị nhiễm trùng, các dịch âm đạo trở nên lỏng và có mùi hôi tanh. Khi đi tiểu tiện, các bạn có thể cảm thấy đau rát. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau này.

Các nghiên cứu của chuyên gia bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cũng chỉ ra rằng khí hư vàng có thể xảy ra khi phụ nữ bị viêm cổ tử cung. Các dấu hiệu của viêm cổ tử cung bao gồm: Đau và khó chịu khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu, xuất hiện xuất huyết ngoài chu kỳ kinh, viêm nhiễm đường sinh dục hoặc viêm âm đạo do nấm.

phong-kham-da-khoa-hoan-cau-phan-tich-khi-hu-mau-vang-do-nguyen-nhan-nao-gay-ra-3.jpg
Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn...hi-hu-mau-vang-do-nguyen-nhan-nao-gay-ra.html

Thông tin liên hệ: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/

Thông tin khác:

https://suckhoedoisong.vn/da-khoa-hoan-cau-dia-chi-kham-benh-uy-tin-gia-tot-169220909150009618.htm

https://vov.vn/suc-khoe/phong-kham-...h-chat-luong-hieu-qua-an-toan-post1021818.vov
 

Liên Kết

Top Bottom