Những biểu hiện bệnh giang mai ở nữ người bệnh buộc phải biết

leloi

Ma Tập Sự
9/1/23
8
1
38
Phát hiện ra và chữa bệnh kịp thời sẽ là điều vô cùng cần thiết bởi nó có khả năng tránh được một số hậu quả do bệnh dẫn đến. Một trong những triệu chứng bệnh nhân bắt buộc chú ý đến đấy là một số biểu hiện bệnh giang mai ở nữ. Giang mai là một loại bệnh xã hội nhiễm trùng do vi khuẩn treponema pallidum (hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai) lan truyền với tốc độ mau chóng lúc giao hợp không dùng biện pháp an toàn.

Triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh giang mai ở nữ sẽ xuất hiện một hay nhiều vết loét khó lành ở bộ phận sinh dục, miệng cũng như các cơ quan khác trên cơ thể người bệnh. bệnh dần phát triển tiêu cực và nếu không được chữa trị sẽ gặp rất nhiều biến chứng như đau họng, đau đầu, rụng tóc cũng như phát ban da, trong trường hợp nặng có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng đến tim cũng như não.

Bieu-hien-Benh-giang-mai-o-nu-gioi-tung-giai-doan-600x400.jpg

Có một số triệu chứng giang mai như thế nào ở nữ?

Khi mắc bệnh giang mai bạn sẽ rất dễ nhận biết vì có sự xuất hiện của những vết loét ở cơ quan sinh dục là chủ yếu, ngoài ra còn ở những vị trí khác trên cơ thể như miệng, ... bệnh giang mai được chia ra 4 giai đoạn nếu tính luôn giai đoạn tiềm ẩn (tính từ lúc tạp khuẩn tấn công vào cơ thể nhưng chưa hoạt động) bao gồm: ủ bệnh, phát tán, lây lan và dẫn đến biến chứng. Vết loét là dầu hiệu đặc trưng và dễ phát hiện nhất lúc bị bệnh giang mai.

Giai đoạn tái phát là giai đoạn mà người bệnh thấy những vết loét phát triển nặng thêm cũng như những biểu hiện khác nhau như phát ban da ở lòng bàn chân cũng như lòng bàn tay kèm thêm các triệu chứng xuất hiện mảng trắng ở âm đạo, miệng, mũi, rụng tóc cũng như đau họng, thậm chí chuyển biến phức tạp là sốt cũng như đau đầu.

Hãy gọi ngay cho phòng khám đa khoa Lê Lợi qua Hotline 039 863 8725 khi bạn có những dấu hiệu bệnh giang mai được nói trên để chuyên gia tư vấn miễn phí cho các bạn nhé.
 

Liên Kết

Top Bottom