Nhà giả kim – Những giá trị sâu sắc về cuộc sống và tình yêu

dancingshop2

Ma Tập Sự
3/4/23
37
6
26
XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
HOTLINE ZALO: 0971.829.269
Cuốn sách là câu chuyện kể về anh chàng chăn cừu Santiago ASPIRE Riil X Camo 10th Anniversary Limited Edition, người Tây Ban Nha. Cậu đã được kỳ vọng để trở thành một linh mục, trở thành niềm tự hào của gia đình. Nhưng cậu đã từ bỏ mong muốn ấy để trở thành một anh chàng chăn cừu. Đó là cách duy nhất để cậu có thể “nay đây mai đó” vì cậu cũng muốn biết về phụ nữ và đất nước của những vị khách lạ kia. Santiago cũng xem đó là ước mơ của mình với mong muốn có thể biết thêm nhiều điều.

Cậu đã nói chuyện về mong muốn của mình với bố. Bố cậu cũng không nói gì nhiều, chỉ đưa cho cậu ba đồng tiền vàng cổ Tây Ban Nha, số tiền mà lẽ ra để Santiago được nhận vào một nhà thờ. Santiago nhìn thấy trong mắt ông những ước mơ được phiêu du, nhưng dường như nó đã bị lãng quên bởi cái ăn, cái uống, bởi chốn nương thân hàng ngày.

Người cha tích góp số tiền đó vì mong con có thể làm điều mình mong muốn, được đi đây đó, gặp gỡ nhiều người. Đó là một tình yêu vĩ đại mà cao cả, là tình yêu vô điều kiện của gia đình. Còn gì vui hơn khi thấy con cháu được sống với con người, ước mơ của chúng.

Vậy là hành trình của cậu bắt đầu với công việc chăn cừu. Cậu đã đi rất nhiều nơi, dẫn theo đàn cừu gặp rất nhiều người, đến nỗi chúng cũng dần quen với nhịp sống và giờ giấc của cậu. Nhưng Santiago luôn nghĩ rằng, nếu lúc nào cũng chỉ quen một số người thì lâu dần họ sẽ trở thành một phần mình không thể thoát khỏi. Và rồi nếu như mình không sửa đổi giống như họ mong muốn thì họ sẽ thất vọng. Bởi “Hình như ai cũng biết người khác phải sống thế nào cho đúng nhưng lại rất mù mờ việc mình phải sống như thế nào?”

Santiago dần nhận ra rằng bầy cừu quá phụ thuộc vào mình. Chúng dường như không thể tự quyết định bất cứ điều gì. Vì cậu vẫn là người thường dẫn chúng đến bãi cỏ và nguồn nước mát. Chúng mù quáng tin vào cậu mà mất đi bản năng sinh tồn. Cũng chính điều đó đã dẫn đến việc cậu có thể lấy thịt, xén lông của chúng. Cậu nhận ra rằng cái bẫy của sự tiện nghi quả là dối trá.

Ngày nọ, Santiago mơ một giấc mơ lặp đi lặp lại, về một kho tàng được cất giữ tại Kim Tự Tháp Ai Cập. Cậu tìm đến một bà lão giải mộng và hứa sẽ trả cho bà một phần mười của kho báu. Bà lão khuyên cậu nên tin vào giấc mơ, nhưng lại không nói rõ làm sao để đến được Kim Tự Tháp: “Ta chỉ có thể giải đoán mộng thôi chứ không biết phải làm sao để biến chúng thành thật được. Chính vì thế mà ta phải sống nhờ và thù lao khách trả.”
Cuốn tiểu thuyết mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích mà ngày bé ta thường đọc về những anh hùng, về cuộc phiêu lưu truy tìm kho báu, và cả trận chiến với kẻ ác. Cũng chính vì thế mà Nhà Giả Kim GEEKVAPE H45 Pod Kit tuy có những thuật ngữ tưởng chừng như mới lạ và có phần khó hiểu: “ngôn ngữ vũ trụ”, “cõi tâm linh vũ trụ” nhưng vẫn rất gần gũi, khiến cho người đọc dễ tiếp nhận.

Càng đọc ta sẽ càng cảm thấy hấp dẫn bởi nội dung được xây dựng dựa trên một cuộc hành trình, những giấc mơ và cả những dấu hiệu, lời giải đố. Hệt như sau mỗi sự việc tâm trí ta đều được khai sáng như giải một bài toán nhưng chẳng hề đau đầu hay khô khan, mà thú vị hơn nhiều.

Hành trình của anh chàng Santiago còn làm tôi liên tưởng đến chuyến thỉnh kinh của sư phụ “Đường Tăng” trong bộ phim Tây Du Ký hồi nhỏ. Những vùng đất mới mà Santiago đi qua, những con người mới mà cậu gặp, luôn cho tôi dự cảm về một chuỗi sự kiện bất ngờ sắp xảy ra. Giống như Đường Tăng và các đồ đệ gặp nhân dân, bách tính, hay những yêu nữ giả dạng. Thậm chí, đọc Nhà Giả Kim RINCOE Manto AIO Plus 80W ta còn bị cuốn vào từng câu chữ, bởi vừa đọc vừa có thời gian suy ngẫm, cả những dự đoán cho tình tiết tiếp theo.

Đôi lúc tôi cảm thấy mình như phiêu lưu cùng nhân vật, vì tôi cũng giống Santiago, không biết điều gì trước mắt sắp xảy đến. Và tôi cũng tự hỏi rằng khi nào Santiago tìm được kho báu? Liệu cái kết có hậu như những bộ truyện cổ tích từng đọc hay không?

Anh chàng chăn cừu và Đường Tăng giống nhau ở chỗ đều phải trải qua rất nhiều thử thách suốt hành trình đến nơi xa xôi, đều là những con người “lên đường vì ước mơ, vì những mục đích lớn lao”. Nhưng nếu như trong Tây Du Ký, Đường Tăng được sự giúp đỡ rất nhiều từ các đồ đệ, bốn thầy trò trên đường luôn có nhau, thì với Nhà Giả Kim ASPIRE Cyber X Pod Kit, mỗi đoạn đường Santiago lại gặp những con người mới, bạn bè mới, những người cùng trò chuyện và giúp đỡ. Nhưng cậu vẫn phải bước tiếp một mình trên đoạn đường tới, không thể ở lại với họ.

Chính vì lẽ đó mà câu chuyện đi tìm kho báu ban đầu có phần mộng mị và không đáng tin bỗng chốc lại trở nên chân thực lạ thường. Bởi cuộc đời, vận mệnh, ước mơ, con đường mà mỗi chúng ta lựa chọn chỉ có thể tự ta giải quyết, bước tiếp, và quyết định. Tương lai ra sao không ai biết trước, nhưng cũng chính vì thế mà trở nên thú vị. Ngày mai như một ẩn số mà chỉ có thể đi tiếp ta mới tìm được lời giải đáp. Và đôi khi hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi mà ngay cạnh bên mình.

Tôi rất thích cái cách tác giả lồng ghép bài học sau mỗi câu chuyện trên hành trình của Santiago. Vừa rất tinh tế, lại vừa cho bạn đọc một cảm giác mỗi ngày mở một trang sách lại tích lũy thêm một điều quý giá. Những câu chuyện, bài học được xâu chuỗi thành một chuyến đi như cuốn nhật ký của “người đi một ngày đàng, học một sàng khôn DIGIFLAVOR Digi-U Pod Kit”.

Câu chuyện về cậu bé chăn cừu còn cho ta nhận ra rằng: thứ bạn nhận được trên suốt hành trình của đam mê còn lớn hơn cả những kết quả, thành tích được xem là kho báu cuối con đường. Và có lẽ kết quả đôi khi đã không còn quá quan trọng nữa.

Có thể chúng ta sẽ tìm thấy kho báu đời mình hiện hữu, cũng có thể không. Nhưng dù thế nào thì những kinh nghiệm, những con người mà ta đã gặp, những vùng đất ta đặt chân đến đều là những món quà vô giá. Hình ảnh bà lão giải mộng và vị vua già thực chất là chỉ là một biểu tượng của trái tim, là tiếng gọi sâu trong tâm hồn thôi thúc chúng ta hãy cứ theo đuổi ước mơ.

Santiago DOTMOD dotPod Nano Pod Kit 800mAh 18W đã học được cách chăn cừu, cách làm việc ở tiệm pha lê, được thấy thanh kiếm đẹp đẽ mà trước nay cậu chưa từng được chiêm ngưỡng, gặp được những “cú lừa cay cú” và nhận lấy sự tỉnh táo, cũng gặp được người mình yêu, biết thêm về ngôn ngữ ký hiệu và cả những chân lý bấy lâu. Đó đều là những thứ không thể nào mua được chỉ bằng tiền bạc.

Cũng đã có lúc cậu bị lừa đến nỗi muốn từ bỏ, muốn mua cừu và trở về cuộc sống chăn cừu. Nhưng dấu hiệu của hai viên đá vị vua già đã tặng thôi thúc cậu như tiếng gọi từ đáy lòng, để cậu tiếp tục theo đuổi ước mơ. Cái cậu tin vào không phải là những điều mê tín, mơ hồ, mà đó là những hoài bão tiếp thêm động lực và ý nghĩa cuộc sống.
 
Top Bottom