Thuốc lá gây khó có con ở nữ giới - Va.pe Việt Nam chuyên các thiết bị cai thuốc lá chính hãng

vapevietnamcnq11

Ma Tập Sự
18/8/23
14
1
23

Hút thuốc thụ động làm tăng nguy cơ vô sinh lên tới 18%​

Tỷ lệ vô sinh ở phụ nữ trong nghiên cứu là 15.4% (13,621) trong tổng số 88,372 người.
Khoảng 45% (35,834) phụ nữ đã từng trải qua giai đoạn mãn kinh tự nhiên nói rằng họ đã nhận thấy những biến đổi của cơ thể trước tuổi 50 trong khi độ tuổi trung bình của mãn kinh là 51.
So với những phụ nữ chưa bao giờ hút thuốc, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người hiện tại vẫn đang hút thuốc hoặc đã từng hút thuốc có nguy cơ bị vô sinh cao hơn 14% và nguy cơ bị mãn kinh sớm trước độ tuổi 50 cao hơn 26%.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Nevoks Feelin C1

Những phụ nữ tiêu thụ thuốc lá nhiều nhất bắt đầu hút thuốc trước năm 15 tuổi bị mãn kinh sớm hơn trung bình là 22 tháng so với những người chưa bao giờ hút thuốc hay phơi nhiễm với khói thuốc thụ động. Phụ nữ hút tối thiểu 25 điếu thuốc một ngày sẽ bị mãn kinh sớm hơn khoảng 18 tháng.
Tuy nhiên không chỉ những người hút thuốc trực tiếp là đối tượng có nguy cơ cao mắc chứng vô sinh và mãn kinh sớm, những người dù chưa bao giờ hút nhưng đã từng phơi nhiễm mức độ cao với khói thuốc cũng gặp phải những nguy cơ tương tự.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Aspire Minican 3 Pro


Những phụ nữ bị hút thuốc thụ động cường độ cao – với ít nhất 10 năm chung sống với người nghiện thuốc khi còn nhỏ, hay tối thiểu 10 năm làm việc với những đồng nghiệp hút thuốc, hay ít nhất 20 năm sống với người chồng nghiện thuốc sẽ có nguy cơ bị vô sinh cao hơn khoảng 18% so với những người chưa từng tiếp xúc với hút thuốc thụ động.
Đồng thời chứng mãn kinh sẽ đến sớm hơn khoảng 13 tháng đối với những phụ nữ phơi nhiễm với hút thuốc thụ động mức độ cao nhất so với những người phơi nhiễm mức độ thấp nhất.
Những kết quả này vẫn khá rõ ràng ngay cả khi nhóm nghiên cứu đã tính đến những yếu tố có thể ảnh hưởng khác như trình độ học vấn, chỉ số khối cơ thể (BMI) lúc 18 tuổi, mức độ hoạt động thể lực, việc phơi nhiễm với thuốc diệt côn trùng, sử dụng thuốc tránh thai và tuổi bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:LVE Orion II

Tất cả phụ nữ cần được bảo vệ khỏi việc hút thuốc lá trực tiếp hay thụ động
Mặc dù chưa làm sáng tỏ cơ chế ảnh hưởng của phơi nhiễm với thuốc lá và bệnh vô sinh cũng như mãn kinh sớm, các nhà khoa học nói nghiên cứu trước đây đã từng chỉ ra rằng các chất độc trong khói thuốc có thể ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản và các hormon sinh dục.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Geekvape Wenax Q

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên trên quy mô lớn tìm hiểu về những ảnh hưởng của việc hút thuốc chủ động và thụ động đối với sức khỏe của phụ nữ. Nó góp phần làm sáng tỏ hơn những bằng chứng hiện nay cho rằng tất cả phụ nữ cần được bảo vệ trước việc hút thuốc trực tiếp và thụ động.
Tuy nhiên nghiên cứu này cũng có một số hạn chế, ví dụ như những số liệu về các vấn đề sức khỏe mà phụ nữ gặp phải hay độ tuổi mãn kinh là lấy từ những người tham gia nghiên cứu, nghĩa là khám phá này có thể có sai số. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nói rằng họ không thể hoàn toàn kết luận chắc chắn được người chồng của những phụ nữ trên có mắc bệnh vô sinh hay không. Tuy nhiên, ngay cả khi tính đến những sai số trên thì kết quả của nghiên cứu này cũng không có sự khác biệt.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:Oxva Xlim Se PH
Bỏ Thuốc Lá Ngay Cùng Va,pe Việt Nam !
 
Top Bottom