Thuốc lá và vấn đề sức khỏe cộng đồng - va.pe Việt nam

dancingshop4

Quỷ Tập Sự
18/6/23
100
6
23
Trọng tâm của báo cáo này nhấn mạnh đến vai trò của một số quốc gia trong việc nỗ lực của chính phủ, nhằm giúp mọi người từ bỏ thuốc lá khi được thực hiện đúng cách. Nhiều quốc gia khác đang khiến việc kiểm soát thuốc lá trở thành ưu tiên hàng đầu và cứu sống mọi người, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Ai cũng biết, hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt là ở những vùng nông thôn, vùng sâu, các tầng lớp lao động phổ thông và nguy hiểm hơn là hiện đang có dấu hiệu ngày càng dịch chuyển sang lực lượng lao động trẻ tuổi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Người ta đã thống kê, cứ hút 1 điếu thuốc lá sẽ làm giảm 5,5 phút tuổi thọ. Trên toàn cầu, cứ mỗi 6 giây thì có 1 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Thậm chí số người tử vong do thuốc lá gây ra còn cao gấp 3 lần so với số người chết vì HIV và kể cả tai nạn giao thông.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại va.pe việt nam Aspire Riil X Pod
Về mặt thiệt hại kinh tế, hằng năm chi phí phải bỏ ra của người nghiện thuốc lá là rất lớn, bên cạnh việc bỏ tiền ra để mua thuốc lá về hút thì còn có các chi phí khác như tiền cho ngành bảo hiểm, cho chi phí y tế. Chính vì thế, nếu bỏ được thói quen nghiện thuốc lá, tức là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ cho nguồn kinh tế gia đình. Ngoài ra, những người hút thuốc lá thường có hơi thở có mùi và răng bị xỉn màu, dễ mắc bệnh ợ chua. Việc bỏ thuốc lá sẽ làm cho máu huyết dễ dàng lưu thông tới các cơ quan khác hơn, đồng thời tăng cường khả năng tình dục, hạn chế chứng yếu sinh lý ở nam giới. Đây được xem là một trong những lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá. Ở đàn ông hay đàn bà, nghiện thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con. Ở đàn ông sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giảm cương cứng, giảm lượng tinh trùng. Còn ở phụ nữ sẽ làm giảm khả năng rụng trứng và thụ thai. Chính vì thế nếu những ai muốn sinh con thì nên từ bỏ thuốc lá, vì nó sẽ không tốt cho sức khỏe của bản thân người hút và cả đứa trẻ trong tương lai. Đồng thời, khi hút thuốc lá còn có rất nhiều nguy cơ mắc các chứng bệnh khác như: Giảm thị lực, giảm trí nhớ, làm cho tóc bị rụng nhiều hơn và sẽ bị bạc sớm hơn…
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại va.pe việt nam Aspire Cloudflask S Pod
Vì vậy, khi từ bỏ thói quen hút thuốc lá, lợi ích trước hết sẽ thuộc về kinh tế, tiếp đó là lợi ích về sức khỏe cho bản thân, cho chính gia đình mình và cho cả cộng đồng. Ngoài ra, nó còn góp phần rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống được trong lành, sạch sẽ hơn. Cai thuốc lá sẽ không bao giờ là muộn, hãy suy ngẫm để cai thuốc ngay từ bây giờ và mãi mãi.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại va.pe việt nam Geek Vape Sonder U Kit 20W
 
Top Bottom