Tìm hiểu nguyên nhân bệnh chàm để điều trị hiệu quả

Bệnh chàm là một bệnh ngoài da khá phổ biến ở Việt Nam, với tỷ lệ mắc bệnh trên 15%. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh chàm và cách điều trị kịp thời, đúng cách là vô cùng cần thiết. Vậy tại sao bạn lại bị chàm? Tìm hiểu những gì các chuyên gia dưới đây phải cung cấp.

[XEM NGAY] CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM THƯỜNG GẶP​

Đối với các bệnh ngoài da nói chung, đặc biệt là bệnh chàm, việc tìm ra nguyên nhân và có biện pháp phòng ngừa tái phát hiệu quả là vô cùng cần thiết và cấp bách.
Do đó, các nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh chàm là:

Yếu tố di truyền​

Bệnh có tính di truyền nên nếu trong gia đình có người từng mắc bệnh chàm thì thế hệ sau (con cái) cũng có nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, nếu gia đình bị sốt cỏ khô hoặc hen suyễn... thì tỷ lệ cũng cao hơn.

Do dị ứng​

Bệnh chàm còn phát sinh do dị ứng thức ăn như hải sản, đồ cay; dị ứng thời tiết; dị ứng môi trường (bụi nhà, quần áo, chăn màn, khăn len, phấn hoa…) hoặc do thiếu vitamin trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
_6RqSKK4Jz9YIcNCZTOM8bFGUfEO9WCI67WOBuTELrSbwgRps5SW4MQqTCVCv8K05B1UWMwAtTgxxbsgSkXxcZkO7bjZ5NJuvLFIYsPyB3LG5D1heBy8PH-8vH-t8I6_1ezfpq3vb_OtXbKKpHNIOf4

Do các yếu tố dị nguyên​

Những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại như xi măng, cao su, dầu, thuốc trừ sâu và phân bón cũng có nguy cơ mắc bệnh chàm.

Do cơ địa​

Do bệnh chàm có khả năng di truyền cao nên khi chức năng bài tiết, tiêu hóa, thần kinh, nội tiết và các hoạt động khác của cơ thể bị rối loạn sẽ rất dễ mắc bệnh chàm.
Bệnh tổ đỉa thường “ghé thăm” những người có sức khỏe kém, sức đề kháng suy giảm. Lúc này cơ thể không còn khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh nên bệnh phát triển nhanh và gây hại nặng hơn.

ĐI KHÁM DA LIỄU NGAY KHI THẤY CÓ DẤU HIỆU BỆNH CHÀM​

Bệnh chàm có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, phổ biến nhất là trên cánh tay, cổ tay, đầu gối, mặt, cổ, da đầu, ngón tay và ngón chân, ngực và lưng.
Bệnh chàm được đặc trưng bởi một sự phát triển theo giai đoạn. Do đó, nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, bệnh chàm có thể tiến triển nặng hơn và bùng phát nguy hiểm.
+ Giai đoạn đầu: Da xuất hiện mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Tiếp theo là sự xuất hiện của các mụn nước nhỏ li ti, sau đó to dần và lan rộng trên một vùng da rộng, mọc thành từng đợt và thành mảng dày.
+ Giai đoạn bán cấp: Bệnh chàm gây ngứa nhiều, gãi hoặc chà xát làm mụn nước vỡ ra, chảy dịch, khô và đóng vảy để lại một lớp da nhẵn, da mới tái tạo từ từ nhưng dày và sẫm màu hơn.
+ Giai đoạn mãn tính: Vết chàm kéo dài trên 6 tuần chuyển sang giai đoạn mãn tính, chàm tái phát nhiều lần, mụn vỡ, tiết dịch… Do các nốt mụn loang lổ nên dễ bị bội nhiễm.
Bqw3Vg0Ca3ec-eziah2a4OEzWP2ClAtb3odyseyNgeswQCBTUyBzPuwQz3y62RQbBefRK1up0IhGyAJOREGfE8t0Pomv8azWJ0p7vZtKGitPWYUuuzyDu0wxO7XF8iKSZtHDt46ele15Jn1zo04u7jI

Vì vậy, người bệnh chàm khi thấy cơ thể có những triệu chứng trên cần đến ngay bệnh viện để thăm khám và có biện pháp xử lý hiệu quả.

PHÒNG KHÁM DA LIỄU HỒNG CƯỜNG
Địa chỉ: 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Website: https://dlphongkhamdakhoahongcuong.vn/
Hotline: 028 3865 5666 (Tư vấn miễn phí)
Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết)
Có thể bạn quan tâm: Phòng khám da liễu Hồng Cường
Nguồn: https://dlphongkhamdakhoahongcuong.vn/nguyen-nhan-gay-benh-cham-hieu-dung-de-dieu-tri-hieu-qua.html
Báo chí nói về Phòng khám da liễu Hồng Cường: https://vov.vn/doanh-nghiep/doanh-n...-lieu-tphcm-uy-tin-chat-luong-post1004334.vov
https://diendandoanhnghiep.vn/chat-...ng-kham-da-lieu-tphcm-nhu-the-nao-239689.html
https://baodansinh.vn/dich-vu-kham-...g-phong-kham-da-lieu-tphcm-20230227184553.htm
https://vanhoavaphattrien.vn/thoi-g...ng-cuong-phong-kham-da-lieu-tphcm-a17809.html
 
Top Bottom