Cách cửa bứt phát trong kinh doanh sơn nước

minhdai2020

Quỷ Tập Sự
30/12/20
127
16
28
Hình thức bán hàng sơn tạo ra mức lãi khủng nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây lại là mô hình khó quản lý do số lượng sản phẩm quá lớn và đa dạng đối tượng khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn. Cùng Bado tìm hiểu kỹ về phần mềm này tại đây!

1. Các khó khăn thường gặp khi quản lý cửa hàng sơn
Những cá nhân mới kinh doanh cửa hàng sơn sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm, dẫn đến việc thâm hụt vốn, thất thoát hàng hóa. Dưới đây là một số khó khăn thường gặp được tổng hợp từ các tình huống thực tế.

Khó khăn trong khâu quản lý kho hàng
Quản lý kho hàng luôn là vấn đề đáng lo ngại của nhiều cửa hàng sơn do số lượng hàng hóa quá đa dạng. Trong đó, có thể kể đến các khó khăn liên quan như sau:

  • Khó khăn trong việc nhận biết tên sản phẩm, giá thành bán lẻ, giá bán sỉ.
  • Không kiểm soát được số lượng sản phẩm bán chạy, sản phẩm ít thông dụng để tính toán nhập hàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Tình trạng thất thoát hàng hóa do số lượng khách hàng quá đông.
  • Theo dõi hàng tồn bằng phương thức thủ công dẫn đến tình trạng khó quản lý, dễ xảy ra sai sót, thâm hụt vốn.

Khó kiểm soát thu chi, bị thâm hụt vốn
Nhiều cửa hàng sơn thường áp dụng cách quản lý thủ công bằng sổ sách, file excel nên rất dễ gặp tình trạng nhầm lẫn, sai sót khi quên lưu ý mã hàng, số tiền đã chi và đã thu. Việc cộng sai hóa đơn, nhớ nhầm giá bán cũng dẫn đến thâm hụt vốn. Đặc biệt, lúc cửa hàng đông khách, người quản lý sẽ gặp khó khăn trong việc ghi chép thủ công.

Hơn nữa, việc theo dõi báo cáo thu chi từng ngày là khá khó khăn. Khi dữ liệu quá nhiều và không thể tổng hợp nhanh chóng, dòng tiền không được quản lý chặt chẽ, việc thất thoát chi tiêu là hoàn toàn dễ hiểu.

2. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado mang đến lợi ích gì?

Quản lý hàng hóa chính xác, nhanh chóng

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado cho phép người dùng nhập liệu và lưu trữ với nhiều mã hàng khác nhau. Khi nhập liệu, bạn có thể khai báo đầy đủ các thông tin gồm sản phẩm, giá bán, số lượng, màu sắc, kích cỡ, nhóm hàng, mã hàng, hạn sử dụng, ngày nhập hàng, số lô,....

Hơn nữa, khi kiểm tra bất cứ mặt hàng nào trên phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado bạn chỉ cần thao tác đơn giản vài cú nhấp chuột trên máy tính, điện thoại, không cần kiểm kê thủ công bằng sổ sách hằng ngày. Đồng thời, phần mềm tích hợp thêm tính năng đọc mã vạch, giúp cập nhật hàng hóa ngay tại thời gian thực, nắm bắt nhanh chóng và chính xác số lượng hàng tồn kho.


Đặc biệt, hàng hóa được phân loại dựa trên các tiêu chí như danh mục, thương hiệu, nhóm hàng,.. tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra thông tin. Điều này góp phần giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người quản lý, nhân viên cửa hàng khi có khách hàng cần tư vấn.

LtF_V9KlFf_JPtUYe7ufEYowBUr3u__sW0vRh4FEfhlIK2Z9L1ljCOFjTqgg7ZigCBbTSQ6B3JzT7Ym7LoOj4xFHWYslCZYAIRaOlt0Ju9qHHxFGCHJaBVWaKCdPDnOb0_rV_avywV2NUV21wVjJF4QTVdCseZxJ5uowbWrmA-P5XxhMqtSndPI

Quản lý dòng tài chính chặt chẽ
Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado
hỗ trợ kết nối với máy in, máy quét mã vạch, cho phép nhân viên tính tiền và in hóa đơn dễ dàng hơn. Tất cả các thông tin hàng hóa thông qua máy quét sẽ tự động cập nhật vào hệ thống, trừ trực tiếp vào kho tồn. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ tính số tiền cần thối lại để giảm thiểu tối đa tình trạng tính nhầm, đưa thừa, thiếu tiền.

Tổng kết ngày, bạn có thể kiểm tra báo cáo nhanh tình hình kinh doanh trong ngày gồm tiền thu, tiền chi, chênh lệch. Từ đây, bạn dễ dàng đưa ra quyết định xuất nhập hàng hợp lý, đồng thời tính toán ngày thanh toán công nợ cho nhà cung cấp.

Đặc biệt, Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado tương thích với nhiều thiết bị điện tử như máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại di động nên bạn có thể truy cập phần mềm mọi lúc mọi nơi.

Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên.
Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên là tính năng được nhiều người đánh giá cao của Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado. Tính năng này cho phép người quản lý giám sát, theo dõi hoạt động của từng nhân viên, biết họ bán có đúng sản phẩm, có gian lận trong thanh toán hay xuất nhập thêm sản phẩm ngoài lề nào không.


Thêm nữa, phần mềm cũng hỗ trợ phân quyền từng cấp nhân viên như nhân viên cửa hàng các ca, nhân viên giám sát, nhân viên quản lý,... để đảm bảo các nội dung kín chỉ được xem bởi các cấp quản lý cao.


Từ việc theo dõi và kiểm tra nhân viên, cấp quản lý đưa ra chế độ thưởng phạt hợp lý, thúc đẩy động lực, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và tăng doanh thu cửa hàng.

Phần mềm quản lý cửa hàng sơn Bado giúp tính tiền, xuất hóa đơn hiệu quả
Sở hữu công nghệ tiên tiến, Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado hỗ trợ người dùng kết nối với các thiết bị máy in, máy quét mã vạch, máy tính tiền, máy quét thẻ, để giúp việc bán hàng trở nên tiện lợi hơn.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado này sẽ tự động nhận biết giá sản phẩm thông qua mã vạch, tự động giảm giá, chiết khấu nếu có cài đặt chương trình khuyến mãi, tự động tính tiền thối lại, cập nhật tồn kho tại thời điểm thực ngay khi vừa xuất hàng.

Nhìn chung, việc quản lý cửa hàng sơn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado. Đặc biệt ưu đãi lớn 1 NĂM MIỄN PHÍ sử dụng phần mềm, nhanh tay truy cập bado.vn để được trải nghiệm các tính năng quản lý chuyên nghiệp của Bado ngay hôm nay!
 
Top Bottom