Những ngày nhập ngũ trong quân đội

Trung xì po

Ma Tập Sự
16/6/18
2
1
29
Tiếp tục truyện Lúc trước..
Sau khi mình đã học xong huấn luyện 3 tháng tân binh. Mình đã chuyển xuống đơn vị mới... Thì đơn được cho về 1 nữa trung đội.. Còn nữa còn lại là ở lại xem đơn vị. Tăng gia, gác đơn vị.. Mình thì đăng kí ở lại.. Về lần 2 cho nó thổi máy.. (Chứ về lần 1 trong ngày là mất hết nữa ngày rồi..)
Thì nói sơ chổ gác của Mình là cách đơn vị khoảng 50m. 2 bên toàn là Cây bạch đằng.. Cây nào củng to cả.. Thì ở đơn vị củng gác như mọi bửa nhưng bửa nay thì ớn ớn hơn xíu.. Vì bửa nay có 1 cái đám ma. Đất của dân thì nằm sâu trong đơn vị.. Nên Người dân nhờ Đi ngang vọng gác.. Ta nói giấy Tiền vàng mã nó đầy cả lối Đi.. Mình thì gác ca 21h -23h.. Đi ra mà cứ nhìn về phía cái lối Đi của dãy tiền vàng bạc mà ớn.. Nói thầm trong bụng không biết có gặp ma hay cô hồn Đi lụm tiền vài đường k. Hay là từ trên Cây nó xà xuống là chắt chịu chết tại chổ... Hên là lúc thời gác không có.. Đợi lâu vải mà chả thấy thằng gác ca tiếp ra đổi.. Mà nếu bỏ gác chạy vào.. Nếu xui thì trực ban kiểm vắng là mệt. Nên rán Ròng thêm 2 tiêng nửa là 1 h.. Mới thấy Ng khác ra đổi.. Vừa vào vừa chửi thầm thằng kia... Nhưng vừa vào cách đơn vị hơn 20m thì nghe con Su (chó cái màu trắng. Nó sống củng hơn 7 năm trong quân ngũ.. Nếu nói chơi thôi là nó củng cấp trung uý rồi. Hii ) nó cứ quay vào nha vệ sinh mà sủa mà gầm. Sủa lớn mà còn hung lắm... Con này hiền lắm. Đâu sủa bậy vậy bao giờ.. Vào vừa tới vọng gác ở nhà (vọng để đốc gác) thì mới hỏi thằng kia.. Sau con Su sủa giữ vậy mày.. Nó nói tỉnh bơ " nảy tao Đi ra đổi gác thấy cái bống trắng từ nhà vệ sinh chạy ra nhanh lắm" á đù.. Nghe xong mình thì tỉnh ngu luôn rồi... Nhưng củng rán lết vào mà ngu. Để sáng có sức làm công tác. Nói thêm là chổ mình ở có thêm lầu . Mà nghe nói là 2007 hay 2008 gì có anh kia ảnh giởn với mấy đồng chí khác.. Xui sau bị té xuống gẩy Cổ chết tại chỗ. ........còn tiếp.............
Tuy là chuyện không được hấp dẩn lắm. Nhưng nếu ai quan tâm thì mình sẽ viết tiếp chuyện sau đó nửa.. "Cầu cơ trong quân đội". Nào rảnh mình sẻ kể. Bay mọi người.
 
Top Bottom