[Cổ đại/nữ cường] Phượng Chưởng Cửu Thiên

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 1 Hãm hại công chúa là tội danh gì?


Rầm!

Cửa phòng bị một cước đá tung từ bên ngoài, phát ra tiếng động lớn.

Một nam nhân tiến đến như một cơn gió thổi đến trước giường, thô bạo kéo nữ nhân trên giường xuống đất, Giọng nói hung ác "Vân Tử Thù, kẻ điên này! Vì sao cô đẩy Tuyết nhi vào trong hồ? Cô biết rõ nàng ấy đang mang thai, cô rắp tâm muốn hại chết nàng ấy có phải không? Nữ nhân độc ác này, đúng là cái đồ độc phụ!"

Cơ thể Vân Tử Thù bị rơi xuống toàn thân đau nhức, trong mê man tỉnh lại, bên tai ong ong nghe được một trận gào thét, chấn động đến mức đầu cô cũng đau theo.

Cố gắng mở mắt ra, đập vào tầm mắt là khuôn mặt tuấn tú, tiêu sái của Tiêu Vân Hành, Vân Tử Thù ngẩn ra, nhất thời hoảng hốt theo bản năng

Tiêu Vân Hành?

Sao hắn chưa chết?

"Vân Tử Thù, cô đứng lên cho ta!" Tiêu Vân Hành nhấc cô lên một cách hung tợn, lại hung tợn ném cô lên trên giường, "Đừng giả chết!"

Vân Tử Thù bất ngờ không kịp đề phòng, đầu óc choáng váng, một hồi lâu vẫn không thể nhúc nhích.

"Ngươi còn giả chết?" Tiêu Vân Hành ánh mắt lạnh như băng, hắn vỗ tay muốn tát vào mặt cô đe dọa, "Tuyết Nhi nếu có mệnh hề gì, ta nhất định không tha cho cô --"

Nhưng mà bàn tay còn chưa hạ xuống, cổ tay đã bị giữ lại.

Vân Tử Thù mở mắt ra, ánh mắt lãnh đạm lướt qua người "Tiêu Vân Hành, ngươi muốn tạo phản hả?"

Tiêu Vân Hành ngẩn ra, sắc mặt lập tức trầm xuống "Cô nói cái gì?"

Vừa dứt lời, bên ngoài lại truyền đến tiếng bước chân hỗn độn, một người đàn bà trung niên kéo theo rất nhiều thị nữ bước đến, vẻ mặt giận dữ, giọng điệu u ám "Vân Tử Thù, người phụ nữ độc ác kia đang ở đâu?"

Vân Tử Thù buông tay Tiêu Vân Hành, lặng lẽ từ trên giường ngồi dậy, đưa tay xoa đầu vẫn còn chút mơ màng.

"Vân Tử Thù!" người đàn bà trung niên xông vào trong phòng, chỉ vào Vân Tử Thù, nổi giận chất vấn, "Tuyết Nhi làm gì đắc tội cô rồi? Cô lại có thể lạnh lùng đến mức chính tay đẩy nó xuống hồ! Cho dù ngươi ghen tị đứa con trong bụng nó, cũng không nên ra tay tàn nhẫn vậy chứ! Ra tay với một đứa bé còn chưa ra đời, cô có còn là người không?"

Vân Tử Thù đưa mắt nhìn bà ta, ánh mắt lạnh như băng, không có bất kỳ cảm xúc nào.

"Đừng tưởng rằng cô là công chúa, thì có thể ở Tiêu gia làm xằng làm bậy, ỷ thế hiếp người!" Người đàn bà trung niên tiếp tục kêu gào, "Tiêu gia không chấp nhận chuyện như vậy!"

Vân Tử Thù lạnh lùng mỉm cười "Tiêu gia không chấp nhận chuyện như vậy? Xin hỏi Tiêu phu nhân, Tiêu gia chấp nhận chuyện như thế nào? Dưới phạm thượng, âm mưu tạo phản những chuyện này các người có chấp nhận không?"

Sắc mặt Tiêu Vân Hành thay đổi "Vân Tử Thù, cô nói vớ vẩn cái gì đấy? Câm miệng lại cho ta!"

"Ngươi.. Ngươi quả là trong mắt không có trưởng bối, đại nghịch bất đạo!" Tiêu phu nhân tức giận đến xanh mặt, hoàn toàn không thể tin được Vân Tử Thù trước nay không hé ra nửa lời nay cũng học được cãi lại, "Ngươi cho ta đứng lên, quỳ xuống đất! Hôm nay ta nhất định phải dùng gia pháp, dạy quy củ cho ngươi thật tốt!"

Vân Tử Thù lạnh lùng cười "Tiêu phu nhân lá gan thật đúng là không nhỏ, một bề tôi mà dám dõng dạc không biết xấu hổ mà dạy công chúa quy củ, lời này nếu là truyền vào trong cung, không biết phụ hoàng sẽ định Tiêu gia cái tội gì?"

"Ngươi.. Ngươi ngươi ngươi.." Tiêu phu nhân biến sắc, nhìn Vân Tử Thù như là gặp quỷ, "Ngươi dám lấy Hoàng Thượng dọa ta?"

Vân Tử Thù thật sâu hít một hơi, quay đầu nhìn về phía Tiêu Vân Hành, đáy mắt như chìm trong băng sương như khí lạnh tỏa ra.

Đó chính là nam nhân trước mặt này.

Kiếp trước hại cô thân bại danh liệt, bị cô lập hòa toàn, ngay cả chết cũng không có chỗ chôn.

Không ngờ rằng ông trời lại chiếu cố cô, cho cô trọng sinh đến tháng thứ hai khi vừa gả vào Tiêu gia.

Cô như trải qua một cơn ác mộng dài, hiện giờ tỉnh mộng rồi, có một số việc cũng nên kết thúc thôi.

"Một người đường đường là đích thê Tiêu đại tướng quân, một người là đích tử của phủ đại tướng quân, lúc này lại giống người không có phong thái, giống như người đàn bà chanh chua đang la hét, còn ra thể thống gì?" Vân Tử Thù đứng dậy đi giày, cúi đầu để ý đến y phục của mình, "Có chuyện gì nói cho rõ ràng, người nào phải chịu trách nhiệm thì chịu, ai phạm lỗi thì bị trừng phạt, thực công bằng."

Tiêu Vân Hành không dám tin nhìn cô, đáy mắt đều là khiếp sợ "Vân Tử Thù, cô --"

"Sao thế, đây là nghĩ muốn trốn tránh trách nhiệm sao?" Tiêu phu nhân lạnh lùng cười, "Nếu đã bước vào cửa của Tiêu gia ta, thì đừng bày ra cái dáng vẻ công chúa đó của cô nữa! Thân là thê tử của Vân Hành, cô không phân ưu giúp chồng dạy con, đối xử hiền lương trong nhà, ngược lại lòng dạ hẹp hòi, làm hại mạng người, thủ đoạn cực kỳ tàn nhẫn, cho dù bẩm báo trước mặt hoàng thượng, ngươi cũng sẽ đã bị cả triều văn võ đại thần của khiển trách phỉ nhổ!"

"Vu cáo công chúa là tội danh gì, Tiêu phu nhân có biết không?" Vân Tử Thù không nhanh không chậm mà mở miệng, "Có cần bổn công chúa nói cho bà?"

Tiêu phu nhân sững lại, u ám nói "Không có ai vu cáo ngươi, nhiều hạ nhân tận mắt nhìn thấy như vậy, chính là cô đẩy Tuyết Nhi xuống hồ!"

Vân Tử Thù lạnh lùng nhìn bà ta "Ta hỏi lại ngươi một câu, vu cáo công chúa là tội danh gì?"

Tiêu Vân Hành phẫn nộ nói "Vân Tử Thù, ngươi đừng có quá đáng! Ai cho phép ngươi dùng loại thái độ này nói chuyện với mẫu thân?"

"Chết đã đến nơi vẫn không biết." Vân Tử Thù hờ hững cười, nhấc chân bước ra ngoài, "Lãnh Sương."

Lãnh Sương đang canh giữ bên ngoài bước vào, "Công chúa điện hạ."

"Ngươi lập tức tiến cung, đến thái y viện mời vài thái y có y thuật tốt nhất đến đây."

"Vâng"

Tiêu Vân Hành biến sắc "Vân Tử Thù, cô muốn làm gì?"

"Không làm gì cả." Vân Tử Thù ngữ khí bình tĩnh, "không phải Trắc phu nhân nói ta đẩy cô ta xuống hồ làm cho y sảy thai sao? Gọi thái y lại đây bắt mạch xem một chút, cô rốt cuộc có sảy thai hay không?"

Tiêu Vân Hành nghiến răng "Đã ra máu đỏ rồi, ngươi có nguy biện cũng vô dụng!"

Vân Tử Thù đau đầu thật sự, không có tâm tư tranh cãi ầm ĩ với hắn, phân phó Lãnh Sương "Nhanh đi!"

"Là!"

Lãnh sương bước nhanh ra ngoài, nhưng mà mới vừa đi đến ngoài viện, đã bị hộ vệ Đại tướng quân ngăn lại.

Lãnh sương mặt mày lạnh lùng, từ trong tay áo lấy ra một miếng lệnh bài "Ta là hoàng tộc Ám Vệ-Lãnh Sương, kẻ dám cản ta, giết không tha!"

Nhóm hộ vệ biến sắc, bất giác lùi ra phía sau tạo ra một lối đi.

Hoàng tộc ám vệ huấn luyện có tố chức, xuất quỷ nhập thần, chỉ nghe hoàng đế sai khiến.

Bất luận kẻ nào dám động thủ với ám vệ, chính là coi thường hoàng quyền, chết không đáng tiếc.

Lãnh sương ra khỏi phủ Đại tướng quân không chút trở ngại, đi thẳng đến hoàng cung.

"Ám vệ?" Tiêu Vân Hành không dám tin nhìn thấy Vân Tử Thù, "Bên cạnh ngươi vậy mà có ám ảnh vệ?"

Hắn vẫn luôn nghĩ Lãnh Sương chỉ là một thị nữ bình thường, trừ trầm mặc ít lời ra, so với những thị nữ tầm thường khác không có gì khác biệt.

Thậm chí cho dù Vân Tử Thù ở phủ tướng quân bị chửi rủa, chỉ trích, răn dạy, Lãnh Sương cũng chưa bao giờ nói chuyện, không nghĩ tới cô lại là ám vệ.

"Lãnh sương là ám vệ, làm ngươi rất kinh ngạc?" Vân Tử Thù đùa cợt, "Có phải ngươi cảm thấy bổn công chúa nên lẻ loi một mình gả vào phủ tướng quân, tùy ý Tiêu gia các ngươi khi dễ đến chết cũng không thể phản kháng?"

Tiêu Vân Hành sắc mặt nháy mắt trầm xuống "Vân Tử Thù!"

"Lại bắt đầu kêu gào bất lực." Vân Tử Thù bước đi ra ngoài, duỗi tay vận động tứ chi một chút, giọng nói cực kỳ bình tĩnh, "Tiêu Vân Hành, chúng ta hòa ly đi."
 

Attachments

  • 1a742df1afb4ca19f04c14beb72a3aaf.jpeg
    1a742df1afb4ca19f04c14beb72a3aaf.jpeg
    29.2 KB · Đọc: 0

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 2: Bản công chúa quyết định hưu phu

[BOOK]Nghe thấy câu nói này, Tiêu Vân Hành sắc mặt nháy mắt xanh mét "Ngươi nói cái gì?"

"Vân Tử Thù, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?" Tiêu phu nhân phẫn nộ đi tới, giận không thể kìm được mà chỉ vào cô, "Hôn sự này là Hoàng Thượng ban, ngươi mới gả vào hơn một tháng đã làm hại Tuyết Nhi sảy thai, giờ lại muốn hòa ly? Tiêu gia đường đường là một võ tướng thế gia, là nơi ngươi nói đến là đến, nói đi là đi hay sao?"

Vân Tử Thù thần sắc lạnh lùng.

Đúng vậy, nàng quả thực mới gả vào hơn một tháng, chưa cùng Tiêu Vân Hành viên phòng.

Hoàng đế ban hôn, hôn lễ linh đình.

Để tỏ rõ là rất xem trọng Tiêu gia, hoàng đế trực tiếp gả công chúa đi, gả vào Tiêu gia làm dâu, chứ không bảo Tiêu Vân Hành đến phủ công chúa làm phò mã -- công chúa và Phò mã địa vị hoàn toàn đảo ngược.

Đây đã là hoàng ân rất lớn, là phúc mà tổ tiên tích được.

Nhưng mà Tiêu gia căn bản không biết quý trọng, ỷ vào binh quyền trong tay, có quan hệ gần gũi vói thái tử, trước khi cô vào cửa đã cho Tiêu Vân Hành nạp thiếp thất, thiếp thất kia lại chính là cháu gái nhà mẹ đẻ của Tiêu phu nhân - Lê Tuyết.

Biểu ca biểu muội tương thân tương ái, cô - công chúa hoàng tộc ngược lại còn dư thừa.

Đêm tân hôn của Cô và Tiêu Vân Hành, tiểu thiếp ngất xỉu ở chính mình trong phòng, hạ nhân vội vàng báo lại, tân lang đến hỉ phục còn chưa cởi, cũng không quay đầu nhìn lại thiếp thất trong phòng.

Đêm tân hôn phòng không gối chiếc, đối với đường đường công chúa mà nói thực là vô cùng nhục nhã.

Nhưng Vân Tử Thù nhịn.

Sau khi ngất xỉu truyền đại phu, ngày hôm sau cô chợt nghe được tin tiểu thiếp có thai rồi.

Mà đây, mới là bắt đầu cơn ác mộng của Vân Tử Thù.

Nghĩ đến những chuyện mù mịt đã qua, nghĩ đến những chuyện Tiêu gia làm với cô, Vân Tử Thù hận không thể ngay lập tức làm Tiêu gia tan thành tro bụi!

Đáy mắt toát ra một tia lãnh lẽo, Vân Tử Thù lạnh lùng không nói một câu, cứ đứng như vậy với hai mẹ con bọn họ.

Bầu không khí trước mắt rõ ràng có chút căng thẳng.

Kiếp trước cũng tại thời điểm này, Tiêu phu nhân mang theo hạ nhân hùng hổ đến hỏi tội, sau một phen chất vấn không phân tốt xấu, liền cưỡng chế sai người lôi Vân Tử Thù đi đến từ đường phạt quỳ.

Lúc đó Vân Tử Thù chỉ lo làm sáng tỏ chân tướng, rửa sạch oan khuất của chính mình, bị phạt cũng muốn tự chứng mính trong sạch, căn bản không hiểu được Tiêu phu nhân mưu đồ hiểm ác.

Cô thậm chí hoàn toàn không nghĩ tới muốn dùng thân phận công chúa uy hiếp đối phương.

Bởi vì phụ hoàng nhiều lần nhắc nhở cô con gái sau khi xuất giá phải tôn trọng cha mẹ chồng, không thể điêu ngoa tùy hứng, không thể làm nhục tôn nghiêm hoàng tộc.

Nhưng mà..

Vân Tử Thù lạnh lùng cười, hoàng tộc cùng Tiêu gia làm sao có thể cho nàng tôn nghiêm?

Kiếp trước là cô đầu óc ngấm nước, chết cũng chẳng trách được ai, kiếp này cô phải đánh đón phủ đầu, xem ai còn dám hắt lung tung bát nước bẩn vào người cô?

"Vân Tử Thù." Tiêu Vân Hành thấy tình thế phát triển không như dự đoán, sắc mặt dĩ nhiên không tốt lắm, "Ngươi đừng quá phận, vốn là ngươi sai trước --"

"Ai quá phận?" Vân Tử Thù nhìn quanh khung cảnh trước mặt, khóe môi cong lên lạnh lẽo châm chọc, "Mẫu tử hai người mang theo nhiều người như vậy đến đây hỏi bản công chúa, sao hả, là lo lắng một mình ngươi không đối phó được bổn công chúa ư?"

"Ngươi!" Tiêu Vân Hành cắn răng, trầm giọng quát, "Vân Tử Thù, ngươi láo xược quá rồi!"

"Tiêu gia dung không dưới ta, ta chính mình rời khỏi." Vân Tử Thù bình tĩnh nói, "Bổn công chúa đường đường kim chi ngọc diệp, vẫn chưa rẻ rúng đến mức ở lỳ Tiêu gia không đi."

Tiêu Vân Hành lạnh nhạt nói "Ngươi đã là dâu Tiêu gia!"

"Bản công chúa có thể hưu phu."

"Vân Tử Thù, ngươi nhất định là điên rồi!" Tiêu Vân Hành tức giận đến mức mặt mày xanh mét, vươn tay nắm lấy cổ tay nàng, "Ngươi an phận một chút cho ta! Tiêu gia không bỏ nổi ngươi!"

Vân Tử Thù sắc mặt lạnh lùng, bỗng nhiên giơ tay bắt lấy cổ tay hắn.

Không biết đột nhiên điểm tới cái huyệt đạo kia, Tiêu Vân Hành chỉ cảm thấy cổ tay tê rần, tay nháy mắt vô lực, Vân Tử Thù nhanh chóng thoát khỏi sự khống chế của hắn, nâng tay giáng một cái tát xuống!

Chát!

Thanh âm sắc lạnh.

Tiêu Vân Hành mặt bị đánh lệch, in rõ năm ngón tay.

"Vân Tử Thù, ngươi vậy mà đánh phu quân mình? Ngươi quả thực to gan lớn mật! Thật là vô pháp!" Tiêu phu nhân không dám tin nhìn màn này, tức giận nổi trận lôi đình, quay đầu tức giận mắng, "Các ngươi đều là người chết hay sao? Còn không đem Thiếu phu nhân bắt lại! Đem cô cho ta nhốt vào từ đường, lập tức đưa cho ta gia pháp, ta phải dạy quy củ cho cô ta thật tốt!"

Mệnh lệnh vừa ra, nhũ mẫu cùng thị nữ phía sau ùa lên, thô lỗ muốn bắt lấy Vân Tử Thù.

"Tiêu gia thật là náo nhiệt quá đi, không biết đây là bài nào mới ra?"

Một câu nói lạnh lùng vô tình bỗng nhiên vang lên, như là trời quang nện xuống một tia sấm sét, làm cho người ta giật mình rùng mình, không khí ồn ào lập tức im lặng.

Tiêu phu nhân, Tiêu Vân Hành, nhũ mẫu, cùng với rất đông thị nữ đồng thời quay đầu lại nhìn.

Vân Tử Thù cũng quay đầu theo hướng đó, nhìn về phía hành lang dài có nam nhân đang từ từ bước tới.

Nam nhân tuấn tú như ngọc chậm rãi đi tới, khuôn mặt kiêu ngạo lãnh đạm bao trùm sương lạnh, đuôi lông mày bao trùm ánh lên một tầng lạnh băng hung tàn.

Nam tử ước chừng đầu hai, dung nhan tuấn mỹ như yêu, đồng tử như sao lạnh lẽo, bộ quần trường bào màu đen viền bằng bạc, tôn lên dáng người cao lớn, sừng sững thẳng tắp, khí thế như vực sâu núi cao, làm cho người khiếp sợ.

Thanh trường đao bên hông tượng trưng cho thân phận của hắn, có lẽ cho đến nay chưa có ai thấy cái đao này ra khỏi bao.

Thỗng Lĩnh Ám vệ Tư Thương, Triều Ung đệ nhất cao thủ.

Hắn từng bước tiến tới, toàn thân đều lộ ra vẻ người lạ chớ gần.

Vân Tử Thù khóe môi mím chặt, trong lòng nhịn không được mà hoảng hốt một phen.

"Ti thống lĩnh, sao ngài lại tới đây?" Tiêu Vân Hành lửa giận nháy mắt thu lại, tiến lên hai bước, chắp tay chào, "Hôm nay Tiêu gia có chút việc nhà cần xử lý, làm cho Ti thống lĩnh chê cười rồi."

"Việc nhà?" Tư Thương ánh mắt lạnh lẽo, thanh âm cũng lạnh thấu xương, "Cái mà Tiêu thiếu tướng quân coi là việc nhà, là chỉ việc đem đường đường công chúa điện hạ nhốt vào từ đường, dùng gia pháp Tiêu gia xử lý?"

Tiêu Vân Hành biến sắc.

"Ti thống lĩnh, đây quả thật là việc nhà của Tiêu gia." Tiêu phu nhân nhíu mày, thản nhiên mở miệng, "Công chúa điện hạ đã gã vào Tiêu gia, chính là con dâu Tiêu gia, lão phụ nhân không dám yêu cầu cô ta nhất định hiền thục lương đức, nhưng cô ta vạn lần không nên giết hại đứa con trong bụng trắc phu nhân--"

"Công chúa điện hạ có hay không giết hại thai nhi trong bụng trắc phu nhân, tạm thời vẫn chưa thể kết luận." Tư Thương hờ hững ngắt lời bà ta, "Các ngươi nên làm, là chờ thái y đến đây bắt mạch chẩn bệnh, có kết quả mới kết luận."

Tiêu Vân Hành sắc mặt không sợ "Tuyết Nhi bị công chúa đẩy mạnh xuống hồ, đã bị xảy thai, cái này vẫn chưa tính là chứng cứ?"

"Cô ta nói là được?" Tư Thương ngữ khí lạnh lùng, lạnh như băng liếc hắn một cái, "Một thị nhân của thiếp thất ỷ vào sắc đẹp, mưu toan vu oan hãm hại công chúa, cô ta nên trực tiếp bị nhấn vào trong hồ!"

Tiêu Vân Hành khựng lại, bỗng nhiên rất nhanh hai tay, vẻ mặt thoáng xanh thoáng trắng.

Tư Thương là thống lĩnh Ám vệ Hoàng tộc, chỉ trung thành với hoàng đế, không để ai vào mắt, một thân võ công xuất thần nhập hóa không nói làm gì, tâm tư lại biến hóa kỳ lạ khó lường, làm cho người ta không thể nhìn thấu.

Cả triều văn võ bá quan không ai dám đắc tội hắn.

Tiêu gia đường đường nhất phẩm phủ Đại tướng quân, căn bản cũng không cần đem một tên thống lĩnh Ám vệ để vào mắt.

Nhưng Tư Thương trước giờ giết người không chớp mắt, lỡ như chọc giận hắn, nói không chừng ngay lập tức khiến cho máu bắn ra ba thước.[/BOOK]
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 3: Ngươi đến thật đúng lúc

[BOOK]Tư Thương đi đến trước mặt Vân Tử Thù, khẽ mím môi mỏng, ánh mắt thâm thúy dừng ở trên mặt cô, thần sắc trong mắt phức tạp khó phân biệt, giây sau, cúi đầu hướng về phía cô hành lễ, "Ty chức tham kiến công chúa điện hạ, điện hạ có sao không?"

"Ta rất ổn." Vân Tử Thù nhìn thấy hắn, thần sắc trong mắt cũng phức tạp, "Ngươi tới thật đúng lúc."

Tiêu Vân Hành nghe vậy, sắc mặt lại biến đổi, ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía Vân Tử Thù.

Đây là ý gì?

Vân Tử Thù không để ý đến hắn, lại nói "Ngươi tới đây phụ hoàng có biết không?"

"Hoàng Thượng tạm thời còn chưa biết." Tư Thương ngữ khí cung kính, "Nhưng mà ty chức đã sai người đi bẩm báo Hoàng Thượng, tin rằng Hoàng Thượng rất nhanh sẽ biết."

"Như vậy," Vân Tử Thù áp chế cảm xúc dao động trong lòng, "Ngươi sẽ nghe lời bổn chúa nói chứ?"

Tiêu Vân Hành kinh sợ nhảy ra "Vân Tử Thù!"

"Sẽ." Tư Thương chớp mắt, giọng nói vững như bàn thạch, xen lẫn một tia dịu dàng khó nhìn ra, "Công chúa một khi phân phó, ty chức nhất định làm theo."

"Một khi đã như vậy, ngươi nghe rõ cho ta." Vân Tử Thù gằn từng tiếng, lạnh lùng mở miệng, "Sau khi thái y chẩn bệnh, nếu trắc phu nhân thật sự là do ta đẩy xuống hồ làm cho cô ta sảy thai, vậy thì bổn công chúa do Tiêu gia tùy ý xử lý, không một câu oán hận."

Tiêu Vân Hành biến sắc.

"Nếu kết quả chẩn bệnh cùng sự thật không khớp, chứng minh là trắc phu nhân nói dối, như vậy nghĩa là Tiêu phu nhân và Tiêu Vân Hành hai người đổ oan cho Bổn công chúa, trắc phu nhân vu cáo Bổn công chúa, nên trị tội như thế nào thì trị tội." Vân Tử Thù nói, "Hơn nữa Bổn công chúa sẽ hưu Tiêu Vân Hành."

"Vân Tử Thù!"

"Công chúa điện hạ!"

Tiêu phu nhân cả giận nói "Quả thực vớ vẩn!"

"Không thành vấn đề." Tư Thương bình tĩnh đáp ứng, cũng không để ý tới cơn thịnh nộ trong bất lực mẫu tử Tiêu gia, "Công chúa điện hạ đã đưa ra yêu cầu, Tiêu gia nhất định sẽ đồng ý."

Bọn họ phải đồng ý.

Tiêu Vân Hành nắm chặt tay, ánh mắt dừng ở cái vẻ khuynh thành tuyệt đẹp nhưng trên mặt lại bình tĩnh lạnh lùng của Vân Tử Thù, trong lòng bỗng nhiên sinh ra một dự cảm không lành.

Chẳng lẽ thật sự là vu oan cho cô?

Nhưng thị nữ bên cạnh cô ấy rõ ràng chính miệng nói, là Vân Tử Thù đem trắc phu nhân đẩy mạnh xuống hồ.

Tiêu Vân Hành đang muốn mở miệng nói cái gì, bên ngoài bỗng nhiên vang lên tiếng bước chân, gã sai vặt kêu lên: "Phu nhân, thiếu tướng quân, thái y đến rồi!"

Mọi người quay đầu nhìn lại.

Mấy vị thái y ngoài viện cũng nói đi tới, tay mang theo cái hòm thuốc, mỗi người qua tuổi năm mươi, đều là thái y có y thuật cao siêu nhất trong thái y viện.

Trong đó có hai vị am hiểu phụ tật, chuyên môn phụ trách phi tần an thai giữ thai trong hậu cung cùng điều dưỡng thân thể.

Tiêu Vân Hành trong lòng hơi trầm xuống, không biết như thế nào, bỗng nhiên còn có chút hối hận vừa rồi đã kích động.

Hắn nên tìm hiểu rõ chân tướng vụ việc, rồi mới tìm Vân Tử Thù hỏi tội..

"Công chúa điện hạ." Tiêu phu nhân nhíu mày, cực lực dường như muốn ngăn cản cái gì đó, "Tuyết Nhi thân là trắc phu nhân, cũng không dám thật sự muốn so đo với công chúa điện hạ, chỉ cần công chúa đi nhận lỗi với Tuyết Nhi, việc này coi như qua, không cần làm ồn ào cho thiên hạ biết."

"Nhưng hiện tại đã ồn ào cho thiên hạ biết rồi." Vân Tử Thù thản nhiên cười, như là cảm thấy được lời của bà ta thực buồn cười, "Ngươi cho là bổn công chúa thật sự là người mặc cho người khác chèn ép sao?"

Tiêu phu nhân lạnh lùng cắn răng "Làm lớn chuyện, chỉ sợ trước mặt hoàng thượng cũng không dễ ăn nói."

"Cái này không cần bà nhọc lòng." Vân Tử Thù lạnh nhạt nói, "Bổn công chúa cho dù là chết, cũng tuyệt không chết ở phủ Tiêu gia."

"Ngươi!"

"Thái y đã đến, không cần nói điều vô nghĩa nữa." Tư Thương mở miệng, thanh âm lạnh lùng cương ngạnh, "Người đâu, đi đem trắc phu nhân lại đây."

Tiêu phu nhân nói "Tuyết Nhi mới sảy thai bị thương thân mình --"

"Nếu cô ta không thể tự đi, cho người khiêng cô ta đến đây." Tư Thương mệnh lệnh, ngữ khí không có chỗ nào để thương lượng, "Lãnh Sương."

"Vâng"

Lãnh Sương nhận mệnh rời đi.

Tiêu phu nhân tức giận đến nỗi phế tạng đau nhói, trong lòng hung hăng mắng Vân Tử Thù tiện nhân này, rõ ràng không phải mệnh cao quý, lại phải ở trong này khoe uy phong công chúa.

Hoàng đế đã muốn đem cô gả cho Vân Hành, cô lại còn không an phận, quả thực..

"Tiêu phu nhân ở trong lòng mắng ta?" Vân Tử Thù không chút để ý mà mở miệng, biểu tình đùa cợt, "Không bằng trực tiếp mắng ra đi, đừng để cho nghẹn không tốt cho thân thể."

Tiêu phu nhân sắc mặt cứng đờ "Công chúa điện hạ nói đùa rồi."

Vân Tử Thù mỉm cười.

Có phải hay không nói giỡn không quan trọng, quan trọng là.. Đợi lát nữa có người còn không cười được.

"Ta đi xem Tuyết Nhi." Tiêu phu nhân định rời đi.

"Đứng lại." Tư Thương nâng mắt, tiếng nói cứng rắn như thép, "Công chúa không cho đi, Tiêu phu nhân vẫn là ở tại chỗ này cho thỏa đáng."

Tiêu phu nhân bước chân cứng đờ, trong lòng lửa giận sôi trào, hận không thể tức khắc kêu hộ vệ lại đây chém Tư Thương thành tám mảnh.

Một tên Thống lĩnh Ám vệ, nhưng lại thật sự dám ở Tiêu gia phát ngôn bừa bãi?

Rốt cuộc ai cho hắn quyền lực lớn như vậy?

"Tử Thù." Tiêu Vân Hành ý thức được tình thế không tốt, áp chế tính tình, quay đầu nhìn về phía Vân Tử Thù, cố làm cho ngữ khí của mình ôn hòa một chút, "Nếu việc này có hiểu lầm, ta nguyện ý nghe nàng giải thích, Tuyết Nhi vừa mới sảy thai, thân thể còn suy yếu, nàng huy động nhân lực như vậy.."

"Thái y đã đến rồi, không thể để họ đến một chuyến phí công đúng không?" Vân Tử Thù bình tĩnh cười, "Huống hồ nếu là rơi xuống nước làm cho sảy thai, vừa hay để thái y điều trị cho cô ta một chút, tránh cho bệnh cũ sót lại."

Tiêu Vân Hành không còn lời nào chống đỡ.

Vân Tử Thù cực kỳ có kiên nhẫn chờ, cô chính là muốn xem vị đầy bụng tâm cơ vu oan hãm hại nàng- Lê Tuyết kia, đợi lát nữa sau khi lời nói dối bị vạch trần tự xử như thế nào.

"Hạ nhân Tiêu gia đều là không có quy củ như thế?" Tư Thương quay đầu đảo qua, ánh mắt như điện, lạnh lẽo khiếp người, "Công chúa điện hạ đứng ở chỗ này lâu như vậy, ngay cả cái ghế dựa cũng không có?"

Hạ nhân Tiêu gia vây xem sợ tới mức sắc mặt trắng nhợt, vội vàng đi lấy cho công chúa điện hạ ghế dựa.

Công chúa điện hạ không đáng sợ, đáng sợ chính là vị thống lĩnh đại nhân bất cứ lúc nào cũng có thể giết người, hơn nữa hắn giết người còn không phạm pháp, là hoàng đế cho phép-- chỉ cần cấp một cái lý do hợp tình hợp lý, hoàng đế cũng sẽ không nói cái gì.

Thống lĩnh Ám vệ Tư Thương dung nhan tuấn mỹ như yêu, vậy mà lại là thần sát giết người không chớp mắt.

"Công chúa điện hạ." Vài vị thái y đi tới, hành lễ với Vân Tử Thù, "Thần thỉnh an công chúa điện hạ, công chúa điện hạ thân thể không khoẻ?"

"Không cần đa lễ." Vân Tử Thù nói, "Thân thể ta không đáng ngại. Hôm nay mời vài vị thái y đến đây, là muốn biết rõ một chuyện."

"Công chúa điện hạ mời nói."

"Nhanh đưa người đến đây." Vân Tử Thù nói, "Các vị chờ một lát."

Vài vị thái y gật gật đầu, mặc dù trong lòng khó hiểu, nhưng cũng kiên nhẫn chờ.

Dù sao Ti thống lĩnh cũng kiên nhẫn như vậy, bọn họ tự nhiên càng phải kiên nhẫn mới được.

Hạ nhân rất nhanh khiêng đến một cái ghế dựa khắc hoa lê hoa và cây cảnh, Vân Tử Thù nhẹ nhàng phất làn váy, mặt không chút thay đổi ngồi xuống ghế.

Tiêu phu nhân cùng Tiêu Vân Hành của sắc mặt cứng ngắc, đã khó coi đến mức không thể dùng từ để hình dung.

Vốn dĩ bọn họ là người tới khởi binh hỏi tội, Tiêu phu nhân thậm chí tính toán xong xuôi muốn đem Vân Tử Thù mang đi từ đường phạt, nhưng mà sự việc lúc này lại phát triển ra ngoài dự liệu của bà ta, làm cho người ta bất ngờ không kịp phòng.

Lúc này Vân Tử Thù ngồi, bọn họ đứng.

Tôn ti phân rõ.

Trong lòng bà ta tức giận đến mức nào?

Thái tử điện hạ rõ ràng từng hứa hẹn, chỉ cần cửu công chúa Vân Tử Thù qua cửa Tiêu gia, về sau chính là người Tiêu gia, phải vâng theo quy củ của Tiêu gia, phụng dưỡng cha mẹ phu quân, giúp phu quân dạy con, đối xử khoan dung.

Nếu có chỗ nào chưa chu toàn, Tiêu phu nhân có quyền được quản giáo, bị đánh bị phạt cũng tuyệt không sẽ có người trách tội.

Ai có thể có thể nói cho bà, tình huống trước mắt đây là cái gì?

Vì cái gì Thống lĩnh Ám vệ Tư Thương lại bảo vệ cô như vậy? Người hắn nên nguyện trung thành là hoàng đế, chứ không phải công chúa.[/BOOK]
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 4: Chương 4: Lời nói dối bị vạch trần

[BOOK]Lê Tuyết rất nhanh bị dẫn lại đây, Lãnh Sương đích thân đi, sẽ không có người nào không thể mang đến.

Nữ tử mặc một bộ ý phục trắng mộc mạc, sắc mặt tái nhợt suy nhược, bộ dáng gió thổi qua là gục, thoạt nhìn thật đúng là yếu đuối.

Tiêu Vân Hành thấy cô liền nhịn không được mà đau lòng, tiến lên nắm ở bả vai của nàng "Tuyết Nhi."

Lê Tuyết ghé vào trong lòng hắn, nhìn chăm chú vào trận chiến trước mắt này, như là bị dọa sợ rồi dường như co rúm lại "Hành ca.."

"Tuyết Nhi đừng sợ." Tiêu Vân Hành vỗ vỗ bả vai của nàng, "Nàng vừa rơi xuống nước, thân mình bị cảm lạnh sẽ để lại mầm họa, thái y trong cung đến đây bắt mạch chẩn bệnh cho nàng một chút, xem có thể kê thuốc điều dưỡng một chút.

Thái y?

Lê Tuyết sắc mặt đột nhiên thay đổi, ánh mắt dừng ở trên mặt vài vị thái y kia, ánh mắt hơi co lại, hai tay rất nhanh không tự giác" Hành ca, ta sợ.. "

" Quy củ của Tiêu gia quả nhiên không giống bình thường. "Tư Thương giọng nói lãnh lùng," Một ả thiếp thất nhìn thấy công chúa, không biết phải hành lễ? "

Tiêu Vân Hành cả giận nói" Ti thống lĩnh, Tuyết Nhi buổi sáng vừa mới rơi xuống nước, lúc này thân thể chính hư, Ti thống lĩnh không thể thông cảm một chút ư? "

Tư Thương ánh mắt lạnh như băng" Một khi đã như vậy, sau đó tiến cung ta sẽ chi tiết bẩm báo Hoàng Thượng, Tiêu gia trắc phu nhân trong mắt vô quân, Tiêu gia tôn ti cao thấp chẳng phân biệt được, Tiêu thiếu tướng quân sủng thiếp giết thê -- "

Sắc mặt mẫu tử Tiêu phu nhân cùng Tiêu Vân Hành lại bắt đầu xanh ra.

" Tuyết Nhi. "Tiêu Vân Hành cúi đầu nhìn về phía nữ tử trong lòng, dùng ngữ khí khắc chế nói," Đi hành lễ với công chúa điện hạ đi. "

Lê Tuyết cắn môi" Hành ca.. "

Cô dựa vào cái gì phải hành lễ con tiện nhân kia?

" Ngoan. "

Lê Tuyết sắc mặt tái nhợt, hốc mắt đỏ lên, ủy ủy khuất khuất rời khỏi lòng Tiêu Vân Hành, xoay người, đi bước một đến trước mặt Vân Tử Thù, cúi thân hành lễ" Tuyết Nhi thỉnh an tỷ tỷ. "

" Nơi này không có tỷ tỷ của ngươi, Bổn công chúa cũng không có người nào tên là Lê Tuyết là muội muội. "Vân Tử Thù ngồi ở ghế trên, thong dong mở miệng," Trắc phu nhân có cần học một chút về lễ nghi bái kiến công chúa? "

" Vân Tử Thù, ngươi đừng quá đáng! "Tiêu Vân Hành cả giận nói," Tuyết Nhi thân thể suy yếu, ngươi có thể đối xử với nàng khoan dung một chút không hả? "

" Bổn công chúa chính là người lòng dạ hẹp hòi, không hiểu như thế nào khoan dung. "

Tư Thương nổi giận" Lãnh Sương. "

" Có "

Lãnh Sương bóng dáng chợt lóe, mọi người còn không có thấy cô làm cái gì, đã thấy nửa người của Lê Tuyết bỗng nhiên không hề dấu hiệu mà bổ nhào về phía trước, thanh âm đầu gối nện thật mạnh ở trên mặt đất người nghe được cũng cả kinh, liền theo đó chỉ thấy cô cả người chật vật mà nằm ở trên mặt đất.

"... "

Tiếng kêu thảm thiết nghe thôi cũng đau.

Không khí yên tĩnh.

Nhóm thái y hai mặt nhìn nhau, không hiểu đây là muốn làm gì.

" Tuyết Nhi! "

Tiêu phu nhân cùng Tiêu Vân Hành đồng thời bước nhanh tiến lên, đưa tay nâng cô ta từ trên mặt đất dậy, nhưng mà một thanh trường đao bỗng nhiên đặt ngang ở trên lưng Lê Tuyết, đồng thời ngăn cản động tác cảu hai người.

" Tư Thương! "Tiêu Vân Hành hung hăng nắm chặt tay," Ỷ vào mình là Thống lĩnh Ám vệ, làm càn ngay tại Tiêu gia như thế này, Hoàng Thượng đồng ý rồi sao? Ngươi làm nhục Tiêu gia như thế, sao có thể cao ngạo như vậy? "

Lê Tuyết đau đến trắng bệch, hốc mắt rưng rưng nước mắt, quỳ rạp trên mặt đất một hồi lâu sau không đứng dậy được.

" Không cần tức giận. "Vân Tử Thù thản nhiên mở miệng," So với Tiêu gia mạo phạm công chúa có gì khác nhau, chút ủy khuất này không tính là gì cả. Đợi bắt mạch xong, Tiêu thiếu tướng quân nếu còn có thể giữ được khẩu khí hùng hồn như thế đúng này, Bổn công chúa nhất định sẽ kính ngươi là thực sự nam tử hán. "

Nói xong, nàng nhìn về phía Lê Tuyết đang nằm rạp trên đất.

" Ngươi không cần sợ. "Giọng nói của nàng ôn hòa chút," Thái y trong cung mỗi người dều y thuật tinh thông, bắt mạch cho trắc phu nhân bắt mạch chỉ là việc nhỏ không làm khó được bọn họ, vì lo nghĩ cho thân thể của trắc phu nhân, mời ngươi phối hợp một chút. "

Dứt lời, ý bảo nhóm thái y có thể bắt đầu rồi.

Lê Tuyết đột nhiên không biết sức lực ở đâu ra, từ mặt đất đứng lên, nhìn thấy thái y đang tiến đến trước mặt, sợ hãi không kìm được mà lui về phía sau" Ngươi.. Các ngươi đừng có lại đây.. "

" Trắc phu nhân không cần sợ hãi. "Người đầu tiên của thái y viện ngồi xổm xuống, bắt lấy cổ tay nàng ta," Lão phu chỉ là bắt mạch cho Trắc phu nhân -- "

Nói còn chưa dứt lời, đã thấy Lê Tuyết bộ dạng giống như điên rồi hất tay ông ta ra" Cút.. Cút ngay! Không cần các ngươi bắt mạch, các ngươi đều cút hết cho ta! Con của ta đã không còn, van cầu các ngươi, không cần lại đến kích thích ta, để cho ta chết đi! Để cho ta chết đi! "

Tiêu phu nhân lòng như thắt lại, vội vàng tiến lên đem cô ôm vào trong lòng" Tuyết Nhi! Tuyết Nhi đừng sợ, ta ở đây rồi.. "

Vân Tử Thù không chút để ý màn biễu diễn bày ra kỹ càng của Lê Tuyết, trên mặt không có chút sốt ruột, thản nhiên nói" Nếu là không cho thái y bắt mạch, cũng chỉ có thể chứng minh trắc phu nhân chột dạ, cố ý vu oan hãm hại Bổn công chúa. "

" Công chúa điện hạ, ta van cầu người, người đại nhân đại lượng buông tha Tuyết Nhi đi! "Tiêu phu nhân lòng thắt lại, quỳ xuống đến cầu xin, trong thanh âm tràn đầy phẫn hận," Hôm nay là của ta sai, ta không nên đi khởi binh hỏi tội công chúa điện hạ, không nên vu oan công chúa lòng dạ độc ác! Công chúa là kim chi ngọc diệp, là chủ nắm đại quyền sinh sát của thần dân, muốn ai chết thì người đó phải chết, Tuyết Nhi mệnh không tốt, không nên mưu toan tranh sủng với công chúa, không nên mang thai đứa con của Tiêu gia trước công chúa, thần phụ lại càng không nên phản kháng công chúa, không nên cưỡng cầu công chúa điện hạ cảm thương-- "

" Đủ rồi. "Vân Tử Thù mặt mày lạnh lùng," Nếu Tiêu phu nhân đã ngu xuẩn như thế, Bổn công chúa cũng chỉ có thể dùng sự thật nói chuyện thôi. Thái y! "

Lãnh Sương một bàn tay cưỡng chế đem tay Tiêu phu nhân kéo ra, tay kia thì nắm chặt Lê Tuyết đang không ngừng lui về phía sau," Thái y có thể bắt mạch rồi. "

Vậy nên người đứng đầu thái y viện rốt cục cũng có thể nắm lấy cổ tay của Lê Tuyết, lúc này, tình huống như vậy, đã không ai nghĩ đến vấn đề nam nữ thụ thụ bất thân, sau khi người đầu tiên bắt mạch, bỗng nhiên kinh ngạc lên tiếng" Đây.. "

Tiêu Vân Hành thần sắc khẩn trương" Thái y? "

Tiêu phu nhân bị giữ chặt, lúc này chỉ có thể gắt gao nhìn chằm chằm thái y" Tiết thái y, mong ngài báo cáo chi tiết tình huống, đừng xử oan Tuyết Nhi. "

Tiết thái y chưa nói cái gì, quay đầu nói" Các ngươi cũng đến xem thử. "

Vì thế ba vị thái y khác thay phiên nhau tiến lên, từng người bắt mạch cho Lê Tuyết, cảm nhận mạch xong không ai trong số đó là không chau mày, đều có vẻ mặt nặng nề.

Lê Tuyết mềm nhũn trên mặt đất, cả người vô lực.

" Rốt cuộc là chuyện gì? "Tiêu Vân Hành gào thét," Có cái gì nói cứ việc nói thẳng, không cần kiêng dè bất cứ kẻ nào! "

" Đúng vậy thái y, mong thái y nói rõ. "Tiêu phu nhân cũng đi theo gật đầu," Cho dù Tuyết Nhi thân phận không so được với công chúa, nhưng chân tướng vẫn nên được biết hoặc phải biết, chúng ta sẽ không khởi binh hỏi tội công chúa, nhưng ít ra -- "

" Trắc phu nhân đến kinh nguyệt rồi. "

Tiêu phu nhân thanh âm ầm một cái, ngây người nhìn tiết thái y đang nói chuyện" Cái.. Cái gì? "

Tiêu Vân Hành khiếp sợ" Thái y, ngươi là có phải chẩn sai rồi không? Tuyết Nhi rõ ràng là có thai sảy thai, sao lại đến kinh nguyệt chứ? "

" Trắc phu nhân không có mang thai, cũng không có sảy thai, cô ây thật sự là đến kinh nguyệt rồi. "Tiết thái y ngữ khí trầm ổn bình tĩnh, ánh mắt nhìn Lê Tuyết lộ ra vài phần suy nghĩ sâu xa," Cho nên không biết theo như lời Tiêu thiếu tướng quân sảy thai là chuyện như thế nào, kết quả chẩn bệnh của mấy người chúng ta đều giống nhau. "

Tiêu phu nhân cứng đờ" Sao có thể? Đại phu rõ ràng chẩn ra có thai.."[/BOOK]
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 5: Cái thật lòng của ngươi đem đi nuôi chó đi

[BOOK]"Cái này phải hỏi trắc phu nhân rồi." Tiết thái y đứng lên, "Đại phu chẩn trắc phu nhân ra có thai là ai, Tiêu phu nhân có thể hỏi hỏi rõ ràng, xem trong này có gì đó mờ ám hay không."

Tiêu phu nhân khiếp sợ "Điều đó không thể nào!"

"Lão phu ở thái y viện đã hơn mười năm, hầu hạ hoàng tộc, nghe theo Hoàng Thượng, Tiêu phu nhân không nên nghi ngờ y thuật của ta." Tiết thái y nhíu mày, ngữ khí có chút không hờn giận, "Huống hồ mấy lão già chúng ta nầy kết quả chẩn bệnh đều giống nhau, trắc phu nhân nhà bà quả thật không có mang thai, chỉ là đến kinh nguyệt rồi. Nếu Tiêu phu nhân không tin chẩn đoán của chúng ta, có thể đi ra bên ngoài mời bất kỳ một nhà y quán hiệu thuốc bắc nào mời người mà bà cho rằng là đại phu đáng tin đến, nghe kết quả chẩn bệnh của bọn họ."

Tiêu Vân Hành sắc mặt cứng ngắc khó coi, không dám tin nhìn về phía Lê Tuyết "Tuyết Nhi?"

"Không, không phải.. Hành ca, ta không có, ta cái gì cũng không biết.." Lê Tuyết sắc mặt trắng xanh, hoảng sợ bao trùm lôi kéo tay hắn giải thích, "Hành ca, chàng tin ta! Ta nói của đều là thật sự.."

"Trắc phu nhân đến bây giờ vẫn chết không hối cải." Vân Tử Thù đứng lên, lạnh lùng nhìn một nhà mấy người tuyệt vời trước mắt, "Chân tướng đã rõ ràng, Bổn công chúa không có hứng thú dây dưa thêm với các ngươi nữa. Trắc phu nhân vu oan giá họa Bổn công chúa, tội không thể tha, Lãnh Sương, đem cô vào đại lao Ám Các."

"Vâng"

Tiêu Vân Hành không dám tin "Ngươi muốn đưa nàng ấy vào đại lao Ám Các?"

"Lê Tuyết vu oan hãm hại Bổn công chúa, chẳng lẽ không nên đến đại lao đợi?" Vân Tử Thù nhíu mày, ngữ khí lạnh nhạt, "Tiêu Vân Hành, đừng nói với ta, đến bây giờ ngươi vẫn còn muốn bảo vệ cô ta."

"Ta.."

"Mang đi!" Tư Thương cứng rắn ra lệnh, trong thanh âm hàm ẩn hơi thở lạnh lùng làm cho người ta sợ, "Sau đó ta sẽ đem việc này trình bẩm chi tiết cho Hoàng Thượng, Tiêu phu nhân cùng thiếu tướng quân có lời gì, có thể đến trước mặt hoàng thượng nói."

Tiêu Vân Hành cắn răng "Vân Tử Thù, đây chỉ là việc nhà, ngươi vì sao nhất định phải nháo đến trước mặt hoàng thượng?"

"Này không phải việc nhà." Vân Tử Thù quay đầu, "Người đâu, đi lấy cho Bổn công chúa giấy, bút và mực đến đây, Bổn công chúa phải viết hưu thư."

"Vân Tử Thù!"

Nhóm đám thái y khiếp sợ nhìn Vân Tử Thù, hưu thư?

Công chúa điện hạ muốn hưu phu?

Đây..

Bọn hạ nhân kinh hồn táng đảm, ai cũng không nhúc nhích, thoạt nhìn cũng không dám đi lấy giấy, bút và mực cho công chúa.

".. Thôi đi." Vân Tử Thù thần sắc hơi hơi có chút không kiên nhẫn, "Bổn công chúa cũng lười ở Tiêu gia thêm một khắc, sau này Bổn công chúa sẽ bảo người đem hưu thư đem đến đây, từ nay về sau cùng Tiêu Vân Hành nam lấy vợ, nữ lấy chồng không còn liên quan tới nhau, nên xử lý đều xử lý hết rồi, nên chuyện giải quyết cũng cần giải quyết."

Tư Thương trầm mặc đứng ở bên cạnh cô, Khuôn mặt như tranh, lãnh đạm xuất trần.

"Đi thôi." Vân Tử Thù xoay người đi ra ngoài, "Các vị thái y có thể đi về rồi, hôm nay khiến cho các ngươi chạy một chuyến, chính là vì làm rõ chân tướng, tránh cho Bổn công chúa bỗng dưng gánh một cái thanh danh ác độc, nhưng mà nói tới đây.."

Vân Tử Thù bước chân hơi dừng lại, quay đầu nhìn về phía Lê Tuyết "Bổn công chúa tối hôm qua ngủ sâu, buổi sáng thức dậy muộn, trong phòng đại khái là bị người thả các loại mê hương, cho nên cuối cùng là ai đẩy ngươi xuống hồ, trắc phu nhân là muốn muốn lợi dụng kế độc này đối phó với Bổn công chúa như thế nào, đều cần đi Ám Các từng cái trình bày rõ ràng, Bổn công chúa tạm thời sẽ không lãng phí thời gian với ngươi."

"Hành ca, hành ca, ta không đi Ám Các, ta sẽ chết đấy! Ta không đi! Ta không đi!" Lê Tuyết cầm lấy tay Tiêu Vân Hành, sắc mặt trắng bệch, sợ hãi cầu cứu, "Hành ca, cứu cứu ta! Ta không nghĩ đi.."

"Công chúa điện hạ." Tiêu phu nhân thật sâu hít một hơi, rốt cục thái độ cũng hạ xuống, "Tuyết Nhi chỉ là thân nữ nhi yếu đuối, nó nếu như đi Ám Các, tuyệt đối sẽ chịu không nổi, cầu công chúa đại nhân có đại lượng, tha cho nó một lần này."

Nói xong, cố gắng muốn thay Lê Tuyết giải thích "Tuyết Nhi tuổi trẻ không có kinh nghiệm, có thể cũng là bị đại phu vớ vẩn bên ngoài chẩn sai, cho là bản thân có thai rồi, cho nên.."

"Tiêu phu nhân đến bây giờ vẫn là không muốn thừa nhận Lê Tuyết tâm cơ thâm trầm, cố ý vu oan hãm hại ta." Vân Tử Thù chế giễu một cách lạnh lẽo, nhấm mạnh thêm hai chữ "Cố ý", "Nhưng mà không sao, Bổn công chúa không cần các ngươi tin tưởng, chỉ cần Ám vệ có thể hỏi ra sự thật là được."

Nói xong, cô một khắc cũng không nghĩ muốn ở thêm, nhấc chân bước đi.

Tư Thương trầm mặc theo sát.

Lãnh Sương nhắc nhở Lê Tuyết trên mặt đất với hai người phía sau, cô là Ám vệ, có đặc quyền được ra vào bất kỳ một tòa vương phủ biệt thự nào, lúc này không ai dám ngăn đón cô -- cho dù có người dám ngăn, căn bản cũng ngăn không được.

"Hành ca! Hành ca! Cô cô! Cứu cứu con, con không muốn đi Bóng Đêm Các!" Lê Tuyết thê lương mở miệng khóc, "Hành ca cứu thiếp!"

Tiêu Vân Hành bước một bước dài tiến lên, đưa tay bắt lấy cánh tay của Vân Tử Thù "Tử Thù, nàng bình tĩnh một chút, coi như ta thay Tuyết Nhi đền tội.."

Vân Tử Thù lạnh lùng đẩy tay hắn ra "Muộn rồi."

Tiêu Vân Hành cắn răng "Nàng ấy chỉ một nữ tử yếu đuối, chịu không nổi những khổ hình của Ám Các, sao cô có thể nhẫn tâm --"

"Ta chưa nói làm cho cô chịu khổ hình gì cả." Vân Tử Thù cười lạnh, "Ngươi cho là Bổn công chúa muốn vu oan giá họa? Tiêu Vân Hành, lúc ngươi với ngươi mẫu thân tới tìm ta khởi binh hỏi tội, có bao giờ đau lòng ta là nữ tử yếu đuối."

Tiêu Vân Hành cứng lại, vội vàng nói "Ta hiện tại tin nàng, chúng ta bắt đầu lại một lần nữa được không? Ta về sau nhất định đối xử với nàng thật lòng --"

"Không thèm." Vân Tử Thù lạnh lùng, "Cái thật lòng của ngươi đem đi nuôi chó đi, Bổn công chúa cảm thấy ghê tởm."

Tiêu Vân Hành biểu tình cứng đờ.

"Công chúa điện hạ đã gả vào Tiêu gia, Hoàng Thượng ban hôn, thiên hạ đều biết." Tiêu phu nhân thần sắc trầm lãnh, "Trên đời này nào có đạo lý nữ tử hưu phu?"

Vân Tử Thù mặt mày lạnh lùng "Bổn công chúa hôm nay chính là mở ra tiền lệ."

Tiêu phu nhân cứng lại "..."

Hàng người do dự, vật lộn đi đến tiền viện, mọi người mới phát hiện Thống lĩnh Ám vệ Tư Thương cũng không phải một mình đến đây, tiền viện hai mươi hắc y Ám vệ trầm mặc đợi mệnh, dáng người mỗi người cao ngất, khí thế lạnh lẽo xơ xác tiêu điều, làm cho người ta tim đập nhanh.

Tư Thương mệnh lệnh "Tiêu gia trắc phu nhân Lê thị vu oan hãm hại cửu công chúa, theo luật pháp, giải đến Bóng Đêm Các thẩm vấn."

Ám vệ lĩnh mệnh "Thuộc hạ tuân mệnh!"

Lê Tuyết sợ hãi nhìn những Ám vệ giết người không chớp mắt trước mắt, kịch liệt giãy dụa "Không! Không, thả ta ra! Thả ta ra!"

"Công chúa điện hạ!" Tiêu Vân Hành bất lực, quỳ mạnh xuống, "Hôm nay mọi việc đều là lỗi của ta, là ta không phân tốt xấu, là ta tin lời nói của một bên, là ta hồ đồ! Vân Hành ở đây nguyện cho công chúa điện hạ xử trí, công chúa điện hạ muốn đánh muốn phạt, ta đều không một câu oán hận! Cầu công chúa điện hạ bớt giận!"

"Ta cũng biết sai rồi! Ta thật sự biết sai rồi, công chúa điện hạ tha cho ta đi!" Lê Tuyết sợ hãi quỳ trên mặt đất, khóc cũng thật xinh đẹp, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng xanh, "Ta chỉ là rất muốn một cái đứa con, ta nghĩ bản thân thật sự có có thai, thấy máu đỏ chảy ra, nhất thời chịu không nổi đả kích.. Công chúa điện hạ, van cầu ngươi tha ta một lần này! Ta về sau nhất định phụng dưỡng tốt cho công chúa tỷ tỷ, tuyệt không dám tranh sủng với công chúa tỷ tỷ nữa.."[/BOOK]
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 6: Rêu rao thiên hạ đều biết

[BOOK]"Ngươi không cần tranh sủng với ta, Tiêu Vân Hành sau này sẽ để lại cho ngươi, cho ngươi một mình hưởng độc sủng, nhưng mà điều kiện tiên quyết là có thể từ Ám Các bình yên trở về." Vân Tử Thù bình tĩnh ngắt lời cô ta, thanh âm lạnh lùng đến tận xương, "Bổn công chúa đối với Tiêu Vân Hành chán ghét đến tột cùng, lòng không hề lưu luyến. Hôm nay vợ chồng tình cảm đã đứt, sau này không liên quan gì tới nhau."

Vân Tử Thù nhấc chân bước ra cửa lớn Tiêu gia, bên ngoài một chiếc xe ngựa đang chờ.

"Mời công chúa điện hạ lên xe." Tư Thương thay cô vén màn xe, "Những chuyện khác ty chức sẽ xử lý thỏa đáng."

Vân Tử Thù ừ một tiếng, đang muốn lên xe ngựa rời đi, một trận ngựa phi bỗng nhiên vội vàng xông tới, âm thanh cao vút của thái giám lập tức vang lên "Thái tử điện hạ giá lâm --"

Vân Tử Thù chân hạ xuống một chút, ánh mắt chợt lạnh như băng.

Thái tử điện hạ?

Tới cũng thật đúng lúc.

Người Ở đây đồng loạt quỳ xuống hành lễ, nghênh đón thái tử đại giá.

Trên mặt Tiêu phu nhân cùng Tiêu Vân Hành hiện lên sợ hãi lẫn vui mừng, không hẹn mà cùng thở ra nhẹ nhàng.

Thái tử điện hạ tới, chuyện vẫn có thể cứu vãn.

Tiêu phu nhân trong lòng tức giận mắng Vân Tử Thù không biết suy xét, âm u lãnh lẽo nghĩ, chờ việc hôm nay qua đi, bà nhất định sẽ cho cô biết sự lợi hại của gia quy Tiêu gia.

Đoàn người rất nhanh đến ngoài cửa lớn Tiêu gia, nam tử cầm đầu đúng là đương kim thái tử Vân Thần, thái tử thân mặc mãng bào, vẻ mặt uy nghiêm không vui.

Mọi người hành lễ "Tham kiến thái tử điện hạ, điện hạ thiên tuế thiên thiên tuế!"

Vân Tử Thù đứng ở trên xe ngựa không nhúc nhích, Tư Thương cũng không nhúc nhích.

"Đây là đang làm cái gì?" Vân Thần xoay người xuống ngựa, đi đến trước mặt Vân Tử Thù, lạnh lùng trách mắng, "Giữa ban ngày ban mặt huyên náo ồn ào như vậy, là lo không đủ mất mặt hay sao?"

Vân Tử Thù quay đầu, ánh mắt bình tĩnh nhìn thấy hắn "Thái tử có biết đã xảy ra chuyện gì không?"

"Không cần biết xảy ra chuyện gì, việc nhà nên ở nhà giải quyết!" Vân Thần lạnh nhạt nói, "Ngươi đây là nghĩ muốn rêu rao cho thiên hạ đều?"

"Ồ, vậy thật đáng tiếc." Vân Tử Thù thản nhiên nói, "Đã náo đến mức này, đã không còn là việc nhà rồi, Bổn công chúa mới vừa rồi đã nói miệng là hưu Tiêu Vân Hành, sau đó sẽ phái người đưa hưu thư đến đây, thái tử điện hạ đã tới muộn một bước rồi."

Vân Thần biến sắc, quả thực không thể tin được cái mình vừa nghe "Hoang đường!"

"Quả thật hoang đường." Vân Tử Thù cười nhạt, "Lúc trước Bổn công chúa đồng ý gả cho Tiêu Vân Hành, chính là một quyết định vô cùng hoang đường, cho nên Bổn công chúa hiện tại hối hận, quyết định hưu hắn."

"Làm càn!" Vân Thần trầm giọng gầm lên, "Vân Tử Thù, rốt cuộc ngươi muốn làm gì? Hôn sự của ngươi là phụ hoàng ban, ngươi nói này lời này là đang chỉ trích phụ hoàng? Quả thực đại nghịch bất đạo! Trong mắt người có còn phụ hoàng, có còn uy nghiêm hoàng tộc hay không?"

Phụ hoàng?

Uy nghiêm hoàng tộc?

Vân Tử Thù nghe câu này, trong đầu lại hiện lên kiếp trước chết thảm, ánh mắt chậm rãi ngưng kết thành băng.

Thân là đích nữ của tiền hoàng hậu, Vân Tử Thù rất giống mẫu hậu của nàng, phụ hoàng đối cô lúc nào cũng kiêng kị chán ghét, nhưng vì tỏ vẻ yêu sâu đậm hoàng hậu, ông luôn duy trì vẻ cha con tình thâm, mà che dấu rất khá.

Nhưng mà trong thâm tâm, hoàng đế lại không một khắc nào là không muốn đặt cô vào chỗ chết.

Ông ta rõ ràng biết Tiêu phu nhân tính tình ương ngạnh, thủ đoạn ngoan độc, lại vẫn đem cô gả cho Tiêu Vân Hành, ông ta biết rõ Tiêu phu nhân thiên vị cháu gái mình, hay là đối với việc Lê Tuyết vào cửa trước cũng hờ hững xem nhẹ, chưa bao giờ cho cô chỗ dựa.

Lúc đầu Vân Tử Thù không rõ nguyên nhân, đến khi trước khi chết nàng mới biết, hóa ra phụ hoàng trước đến nay chưa từng thích mẫu hậu của nàng, chuyện năm đó, căn bản là âm mưu kinh thiên.

Thậm chí ngay cả cái chết của mẫu hậu cô, cũng là phụ hoàng một tay thúc đẩy.

Ngoài mặt phụ hoàng thể hiện yêu thương cô rất nhiều, kì thực mỗi một bước đều đặt cô vào chỗ chết, cho nên cô vì sao phải để ý uy nghiêm hoàng tộc?

Vân Tử Thù chậm rãi thả hai tay đang nắm chặt, áp chế ý hận trong lòng, cũng dấu đi đáy mắt lạnh lùng hơi thở xơ xác tiêu điều, chỉ hờ hững nói "Ngươi muốn thế nào thì như thế đó đi, tóm lại hôm nay ta đã hưu Tiêu Vân Hành, Tiêu gia cao thấp cùng vài vị thái y đều có thể làm chứng, việc này không còn gì để cứu vãn."

Nói xong, cô hơi hơi ngẩng đầu nhìn về nam tử trước mặt "Dựa theo quy định của pháp luật Đại Ung, vu oan mưu hại công chúa chính là tử tội, dĩ hạ phạm thượng bất kính với công chúa, nhẹ thì năm mươi trượng, nặng thì cũng là tử tội. Thái tử điện hạ là muốn coi nhẹ luật pháp, bảo Bổn công chúa đối xử khoan hồng với người Tiêu gia?"

Vân Thần không dám tin nhìn chằm chằm cô, không dự đoán được thái độ cô sẽ cứng rắn như thế.

Từ khi nào mà cô trở nên không thể thuyết phục được rồi?

Vân Tử Thù rất phiền, không muốn nói thêm lời vô ích với bọn họ, rất nhanh lên xe ngựa "Tư Thương, Bổn công chúa mệt rồi."

Tư Thương môi mỏng mím chặt, ý bảo Lãnh Sương đem Lê Tuyết đi, còn hắn thì ngồi ở phía trước xe ngựa, tư thế nắm dây cương rời đi.

"Tư Thương." Vân Thần biểu tình u ám tức giân, vội vàng ý bảo thủ hạ phía sau ngăn hắn lại, "Ngươi làm cái gì vậy? Lẽ nào cũng muốn làm loạn cùng cô ta?"

Tư Thương ngồi ở trước xe, vẻ mặt đạm mạc "trắc phu nhân Tiêu gia có tội danh hãm hại công chúa, chứng cứ phạm tội vô cùng xác thực, ty chức sai người đem cô đến Ám Các, đây là làm việc theo luật, không có chỗ nào không hợp lý."

Vân Thần nhìn về phía Lê Tuyết sắc mặt trắng bệch, nhíu mày trách mắng "Việc trong nhà chỉ là tranh giành tình nhân, nào có nghiêm trọng như ngươi nói chứ? Thả cô ta ra đi!"

"Yêu cầu của thái tử, xin thứ cho ty chức không thể tòng mệnh." Tư Thương nói xong, nhanh chóng vung dây cương, xe ngựa nháy mắt bay như tên bắn, "Lãnh Sương, đem Lê Tuyết mang đi! Bất luận kẻ nào dám can đảm ngăn trở Ám Các phá án, bắn!"

"Rõ!"

Xe ngựa chạy hung mãnh, hộ vệ ngăn cản kinh hãi rối rít tránh ra, trơ mắt nhìn Tư Thương tự mình điều khiển xe ngựa hộ tống Vân Tử Thù rời đi.

"Cô cô! Cô cô! Cứu cứu con!"

"Thái tử điện hạ cứu ta! Ta không muốn đi, ta không muôn đi Ám Các!"

Lê Tuyết đang không ngừng sợ hãi cùng thê lương cầu cứu thì bị Lãnh Sương cứng rắn mang đi, hơn hai mươi người mở đường, thái tử cũng ngăn không được bọn họ.

Vân Thần tức giận đến sắc mặt xanh mét, trên mặt đã còn phong độ, hắn u ám nhìn xe ngựa dần dần đi xa, trong ánh mắt hung ác nham hiểm nén giận, hận không thể đem Tư Thương ngũ mã phanh thây.

Tiêu phu nhân cùng Tiêu Vân Hành còn quỳ trên mặt đất, biểu tình cứng ngắc trắng bệch như là nằm mơ, bọn họ thật sự không thể tin, Vân Tử Thù vậy mà to gan lớn mật đến ngay cả thái tử cũng không để vào mắt.

Cô ta.. Cô ta rốt cuộc là.. Rốt cuộc là trúng phải cái gì không bình thường?

Vân Tử Thù, cô là điên rồi sao?

Hưu phu?

Cô ta vậy mà thật sự dám hưu phu?

Tiêu Vân Hành quỳ cứng ngắc trên mặt đất, đần độn, hoàn toàn không biết câu chuyện sao lại phát triển đến bước này.

Rốt cuộc là sai ở đâu?

"Thái tử điện hạ, việc này nên gì bây giờ?" Tiêu phu nhân ngẩng đầu nhìn về phía Vân Thần, hoang mang lo sợ mở miệng, "Công chúa điện hạ cô ta.. Đều do thần phụ vô năng, trị gia không nghiêm, mới nháo ra sự việc hoang đường như vậy! Thần phụ đáng chết!"

Vân Thần âm trầm nhìn chằm chằm hướng đi của xe ngựa, đến khi phần sau cùng của xe ngựa ở phía trước rẽ hướng, hắn mới thu hồi tầm mắt, phất tay áo xoay người "Bản cung phải tiến cung diện thánh!"[/BOOK]
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 8: Cô thật sự sống lại một lần nữa


Không quá một canh giờ, toàn bộ các phủ lớn đều biết tin con trai Tiêu Đại tướng quân bị công chúa hưu.

Bọn họ cũng biết trắc phu nhân Tiêu gia vì hãm hại công chúa điện hạ, nói dối mình có thai, bị công chúa đẩy xuống hồ làm cho sảy thai, kết quả sau khi thái y chẩn bệnh chứng minh trắc phu nhân chỉ là đến kinh nguyệt, chuyện mang thai căn bản là giả dối không hề tồn tại.

Một sai lầm tự gây ra như vậy, lại làm cho mẫu tử Tiêu phu nhân đều đi tìm công chúa điện hạ khởi binh hỏi tội, còn suýt nữa dùng gia pháp trừng phạt công chúa, thế cho nên công chúa trong cơn tức giận hưu phu, làm cho Tiêu gia hoàn toàn trở trò cười cho hoàng thanh không nói, trắc phu nhân Lê Thị thì bị Ám Các mang đi, chỉ sợ sinh tử cũng khó có thể đoán trước.

Nhắc tới Ám Các hai chữ, tất cả những người đang chờ xem náo nhiệt cũng không khỏi rùng mình.

Nhưng mà những cái này, Vân Tử Thù tạm thời còn chưa biết.
Cô đang tắm rửa.

Trong bồn tắm hơi nóng lượn lờ, trong không khí mùi thơm ngát thoang thoảng.

Cô im lặng dựa lưng vào bờ hồ, thân thể lung linh trắng nõn được bao quanh bởi nước ấm cùng cánh hoa, theo động tác hắt nước nhẹ nhàng của cô, mặt hồ tạo nên tầng tầng gợn sóng.

. . . . . . Cô thật sự sống lại một lần nữa.

Vân Tử Thù ánh mắt buông xuống, ngẩn ngơ nhìn đôi tay mảnh khảnh trắng nõn, không có vết nứt của vết cứa chằng chịt,cũng không có vết máu do bị kiếm sắc chém qua, không có sự đau đớn xé tim, không có máu tươi ấm áp nhỏ giọt.

Vân Tử Thù nhắm mắt, trong lòng từng đợt đau âm ỉ, xen lẫn ý hận lạnh lẽo, ý hận dời núi lấp biển, oán hận mãnh liệt cùng không cam lòng kéo đến, làm cho cô hận không thể lập tức xông vào hoàng cung, chất vấn người kia cho rõ ràng, tại sao lại đối xử với cô như vậy?

Nhưng mà cuối cùng, cô lại chỉ mở mắt ra, bình tĩnh dấu đi sự dao động đáy mắt nơi sẽ tiết lộ tất cả cảm xúc.

Cô chết một lần, lại sống lại.

Đây là cơ hội ông trời cho nàng, cô không thể cô phụ.

Kiếp trước là phụ hoàng đi bước một dồn cô vào vực sâu, là Tiêu gia súc sinh này đi bước một đưa cô vào chỗ chết, tộc Vân Thị nhiều họ hàng Vương gia, chưa từng có người đáng thương cho cảnh ngộ của nàng.

Chưa từng có người ngăn lại quá Tiêu gia gây nên, chưa từng có người vi cô ôm quá bất bình.

Cũng chưa từng có người, sau khi cô chết rơi lấy một giọt nước mắt.

Ngược lại người không có một chút quan hệ huyết thống với Thống lĩnh Ám Các Tư Thương, sau biết tin nàng chết, như phát điên xông vào Tiêu gia, gặp thần giết thần, gặp phật giết phật, ngay lập tức khiến xác Tiêu gia nằm khắp nơi, máu tươi tràn ngập.

Đôi mắt chứa đầy băng giá của thù hận, mang theo sát khí hủy thiên diệt địa, khắp người bao quanh bởi vô tận của bi ai cùng tuyệt vọng.

Vân Tử Thù vĩnh viễn không quên được khoảnh khắc cuối cùng tận mắt chứng kiến hồn phách biến mất,thấy đến của hình ảnh, nam nử khiến tất cả mọi người sợ hãi, lấy sức lực bản thân thay cô báo thù, chừng như diệt cả nhà Tiêu gia .

Tiêu Vân Hành cái tên đầu sỏ gây nên bị y không ngừng đánh gãy tứ chi kinh mạch, kêu thảm cầu xin tha thứ, lại không có thể làm cho y sinh ra một chút lòng trắc ẩn, một đao chém đầu xuống dưới đất, đầu thân khác chỗ.

Tiêu phu nhân chính mắt thấy đứa con chết thảm, thét chói tai hôn mê bất tỉnh, nhưng cũng không có thể ngăn cản thanh kiếm chết chóc chém vào điểm yếu của bà ta.

Nhưng mà hắn rốt cuộc cũng chỉ là thân thể phàm thai, sao có thể chống lại mưa tên đầy trời bay tới?

Vân Tử Thù đưa tay ôm ngực, mỗi khi nghĩ đến cái hình ảnh kia, trong lòng liền đau nhói như bị một trận kim đâm đao chém sắc bén.

"Công chúa điện hạ." thị nữ quỳ gối hầu hạ tắm rửa bên cạnh mở miệng, trong thanh âm mang theo vài phần lo lắng, "Người không thoải mái ư?"

Vân Tử Thù bỗng nhiên hoàn hồn, chậm rãi lắc đầu "Không có gì, chỉ là nghĩ tới một vài chuyện không vui."

"Công chúa không cần nghĩ nhiều, ai làm người không vui, người khiến cho hắn cũng không vui vẻ."

Vân Tử Thù hơi bất ngờ quay đầu lại, trả lời thị nữ xinh đẹp tuyệt trần bình tĩnh trước mặt "Bổn công chúa nhớ ngày trước người ở trong điện hầu hạ không phải ngươi, ngươi tên là gì?"

"Nô tỳ Lãnh Nguyệt, Đại thống lĩnh phân phó nô tỳ lại đây hầu hạ công chúa."

Vân Tử Thù sửng sốt "Ngươi cũng là người của Ám Các ?"

Lãnh Nguyệt gật đầu "Vâng"

"Ám Các có bao nhiêu nữ tử?"

Trăng lạnh nói"Trước mắt có thể lấy chồng chấp hành nhiệm vụ, tổng cộng mười sáu người."

"Đều lớn tầm như ngươi?"

"Cũng gần thế ạ." Lãnh Nguyệt nói, "Trên dưới hơn kém hai ba tuổi, bởi vì thiên phú mỗi người không giống nhau, có lấy chồng sớm một chút, có người lấy chồng muộn một ít."

Vân Tử Thù ừ một tiếng, không nói cái gì nữa.

"Công chúa điện hạ còn tắm không?"

Mới vừa rồi cô đang còn bất ngờ, Lãnh Nguyệt đã tắm cho cô cẩn thận sạch sẽ một lần, tinh dầu cũng dùng, "Ngâm lâu không tốt cho cơ thể."

Vân Tử Thù nói "Không tắm nữa."

Đứng dậy từ phòng tắm đi ra, Lãnh Nguyệt tiến lên giúp cô lau người, thay một cái váy màu lam sạch sẽ.

Buộc xong đai lưng, Vân Tử Thù xoay người đi ra ngoài, mới vừa đi đến ngoài điện, liền nhìn thấy một thân hắc bào đứng lặng ở dưới bậc điện -Tư Thương.

"Điện hạ."

Vân Tử Thù nói"Trong cung truyền ý chỉ tới đây?"

"Hoàng Thượng bảo công chúa điện hạ bây giờ tiến cung, nhưng mà ty chức tìm lý do từ chối rồi."

Từ chối?

Vân Tử Thù bình tĩnh liếc hắn một cái, xoay người đi vào tẩm cung"Vào đây."

Tư Thương đi theo vào điện.

Vân Tử Thù ngồi trên cái sạp gần cửa sổ "Tư Thương, trong tay ngươi có phải nắm giữ nhược điểm của phụ hoàng?"

Tư Thương lặng lẽ chớp mắt"Công chúa điện hạ vì sao hỏi như vậy?"

"Ý chỉ của Đế vương không ai có thể cãi lời, mặc dù ngươi là Thống lĩnh Ám Các." Vân Tử Thù nói nhẹ, "Huống hồ nếu ngươi lựa chọn nghe theo ta, chắc chắn sẽ nghĩ cách bảo vệ ta chu toàn, lúc này chống lại thánh chỉ càng không có lợi."

Ánh mắt khẽ ngước, ánh mắt Vân Tử Thù nhìn hắn lộ ra vài phần suy nghĩ sâu xa "Trừ phi trong tay ngươi lợi thế nắm đủ để chiến thắng ."

Tư Thương nhìn cô.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, giờ khắc này không có gì là tôn ti phân biệt, cũng cũng không nghi kỵ lẫn nhau, kiêng kị cùng nghi ngờ, mà chỉ là một loại đối diện đơn giản không tiếng động.

Giây lát, Tư Thương chớp mắt"Công chúa điện hạ đoán đúng rồi, ty chức quả thật nắm giữ bí mật của Hoàng Thượng."

"Cho nên phụ hoàng không dám giết ngươi?"

"Phải"

"Nếu người ngầm hạ độc thủ?"

"Sẽ không." Tư Thương ngữ điệu bình tĩnh, "Ty chức chuẩn bị vẹn toàn, Hoàng Thượng không dám."

Vân Tử Thù trầm mặc xuống.

Nhìn ra thiên hạ, có sức mạnh và dám như thế nói chuyện như thế có lẽ cũng chỉ có Tư Thương.

Hắn không phải kiêu căng, cũng không phải đại nghịch bất đạo, không coi ai ra gì.

Hắn chỉ là đang nói cho cô, bất luận kẻ nào đều không làm gì được hắn, cho nên bảo cô không cần lo lắng, không cần kiêng kỵ.

"Bí mật này có liên quan tới công chúa điện hạ."

Vân Tử Thù kinh ngạc, "Có liên quan tới ta?"

"Phải"

"Có thể nói không?"

"Có thể." Tư Thương nhìn cô, đáy mắt kiềm nén sự dao động tình cảm kín đáo, "Nhưng mà điện hạ hôm nay mệt rồi, cần ăn bữa cơm tử tế, ngủ một giấc, bồi dưỡng tinh thần rồi hãy nói chuyện khác."

Vân Tử Thù cười nhạt "Ngủ có nổi không?"

Tiêu gia sau đó không thể không nháo tới cửa? Lê Tuyết bị mang đi Ám Các, Lê gia ngồi yên được sao?

Một phong hưu thư đưa tới Tiêu phủ, Hoàng Thượng giận tím mặt, cả triều văn võ đều chịu liên lụy, sao có thể để cô thanh tĩnh?

Tiêu Đại tướng quân tới quân doanh, buổi tối sau khi trở về biết được trong nhà phát sinh biến cố. . . . . . Không, có lẽ căn bản không cần chờ đến muộn, chỉ cần có người ngựa khỏe dồn roi, đem tin tức truyền vào quân doanh, ông ta lúc này chắc đã trở về rồi?
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 9: Thần sát đệ nhất kinh đô

Thái tử Vân Thần dựa vào binh quyền Tiêu gia , tuyệt đối không thể trơ mắt nhìn Tiêu gia chịu sự nhục nhã này, không biết muốn lấy lại công đạo cho bọn họ bằng cách nào.

"Công chúa trước mắt có suy nghĩ như thế nào?"

Vân Tử Thù dựa vào sạp gấm, nâng tay xoa ấn đường "Trước tiên giải quyết triệt để việc của Tiêu gia , từ nay về sau cắt đứt quan hệ, không liên can gì."

Tư Thương tiến lên, ngón tay thon dài đặt lên thái dương cô, nhẹ nhàng ấn, lực ấn vừa phải, làm cho người ta đặc biệt thoải mái.

"Tiếp theo, ta muốn binh quyền trong tay tiêu Đại tướng quân." Vân Tử Thù nhắm mắt, "Về phần Lê Tuyết, đừng làm cho cô đã chết, cho cô ở trong Ám các nghỉ ngơi mấy ngày, giáo huấn một chút, sau đó trả lại cho Tiêu gia hoàn hảo không tổn hại gì."

Tư Thương động tác hơi ngừng, nhíu mày "Hoàn hảo không tổn haị gì?"

"Đúng, hoàn hảo không tổn hại gì." Vân Tử Thù thanh âm có chút tản mạn, nhấn mạnh từng chữ nhưng lại lộ ra vẻ điềm tĩnh nắm chắc thắng lợi nắm, "trước đây cô ta lừa gạt mẫu tử Tiêu gia, ở phía sau hãm hại Bổn công chúa, đây là tội nghiệt cô tạo ra, Tiêu Vân Hành nhận được hưu thư, sau đó Tiêu gia một bước xuống dốc, cô ta là nguyên nhân gây ra.
Tư Thương nghe vậy, nháy mắt hiểu được ý tứ của nàng.

Khi Tiêu gia giàu sang, Tiêu phu nhân có thể đem cháu gái của bà trở thành người mình trân trọng nhất, đối với lỗi sai của cô cũng có thể mắt nhắm mắt mở,thiên vị vô điều kiện, bao che vô điều kiện.

Nhưng mà sau khi Tiêu Vân Hành bị hưu , Tiêu gia xuống dốc,tất cả mọi người Tiêu gia sẽ khắc cốt ghi tâm nhớ kỹ, kẻ đầu sỏ tạo gây ra tất thảy hậu quả này là ai.

Khi bất mãn gia tăng mãnh liệt, đương nhiên oán hận cũng càng ngày càng sâu, Lê Tuyết tự nhiên sẽ nhận được kết cục cô ta nên nhận được.

Đây là để cho bọn họ chó cắn chó, tự giết lẫn nhau.

"Nhưng mà cũng không có thể thả ra quá sớm." Vân Tử Thù quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ, màu mắt lạnh lùng, "Nếu không Bổn công chúa sao có thể đàn phán được với bọn họ?"

Tư Thương trầm mặc , mặt mày tuấn mỹ có chút dịu dàng không thể nhìn ra "Công chúa điện hạ thông minh thấu đáo, cơ trí hơn người, ty chức bội phục vô cùng."

"Không cần khen ta." Vân Tử Thù tự giễu, "Vốn dĩ ta kỳ thật cũng là một kẻ ngu dốt, bằng không lúc trước sẽ không đồng ý gả vào Tiêu gia."

Tư Thương hơi hơi nâng mắt, dừng ở góc mặt trong trẻo tinh xảo của cô, đáy mắt xẹt qua một tia màu sắc ảm đạm không rõ, giây lát, chậm rãi rũ mắt xuống, áp chế xao động trong lòng.

Hai người đang nói chuyện, bên ngoài lại có người đến truyền chỉ.

"Công chúa điện hạ!" Một gã áo xanh hộ vệ đứng ở bên ngoài phiến đá xanh trong viện, cung kính bẩm báo, "Trong cung lại có người đến truyền chỉ, Hoàng Thượng mời công chúa điện hạ lập tức tiến cung."

Vân Tử Thù không có đáp lại.

Hộ vệ áo xanh bên ngoài im lặng địa chờ.

"Bổn công chúa quả thật nên tiến cung một chuyến." Vân Tử Thù lạnh lùng nói, "Ta thật muốn xem xem, phụ hoàng đối với chuyện Lê Tuyết vu oan giá họa cho ta, tính xử trí như thế nào? Đối với thái độ dĩ hạ phạm thượng của mẫu tử Tiêu gia , lại nên chỉ xử lý thế nào?"

Tư Thương nói "Điện hạ có nghĩ làm cho Tiêu Vân Hành bị phạt?"

Vân Tử Thù liếc hắn một cái"Nếu có thể đánh chết hắn, đương nhiên là tốt nhất."

Tư Thương nghe vậy, mặt mày mềm ra chút.

Cho nên nàng đối với Tiêu Vân Hành quả thực đã không còn một chút lưu luyến?

Như vậy thì tốt rồi.

Ra tay có thể không cần kiêng kỵ.

"Chỉ là sự bảo vệ của Thái tử với hắn, cùng với quyền thế của phủ tiêu tướng quân phối hợp lại, nguyện vọng trước mắt này hiển nhiên không có khả năng đạt được." Vân Tử Thù đứng lên, bước đi ra ngoài, "Nhưng mà ta không sốt ruột,thời khắc chết chóc Tiêu gia, nhiều nhất còn có thể giữ được vài tháng, chút kiên nhẫn ta vẫn còn."

Tư Thương ừ một tiếng, đưa tay ngăn cản động tác của nàng"Điện hạ hiện tại cần nghỉ ngơi, tất cả những cái bên ngoài để ty chức ứng phó."

Vân Tử Thù nhíu mi.

"Ty chức sẽ xử lý tốt mọi thứ." Tư Thương nhìn cô, đáy mắt ánh lên dịu dàng, "Hoàng Thượng lúc này hẳn là rất tức giận, thái tử vội vã muốn cáo trạng, Tiêu Vân Hành hẳn là đã vào cung, sau đó tiêu tướng quân nhận được tin tức cũng nhất định sẽ vội vàng trở về, bọn họ đều giống nhau, điện hạ không cần đi đấu võ mồm với bọn họ."

Vân Tử Thù yên lặng nhìn hắn, nghĩ đến kiếp trước biểu tình tuyệt vọng bi thống của hắn khi ôm thi thể cô đưa vào quan tài, nghĩ đến hình ảnh loạn tiễn xuyên đến cả người hắn đều là máu, trong lòng đau xót, không tự chủ được mà gật đầu"Ừm."

"Lãnh Sương, Lãnh Nguyệt." Tư Thương mở miệng.

Hai nữ tử từ bên ngoài đi vào, quỳ một gối xuống đất, cúi đầu nghe lệnh.

"Lúc ta không ở đây, bảo vệ tốt an nguy điện hạ." Tư Thương thanh âm lạnh lẽo, "Nếu công chúa có gì tổn hại, hai người các ngươi tự sát tạ tội."

"Rõ!"

"Không nghiêm trọng như vậy chứ." Vân Tử Thù thanh âm thản nhiên, xoay người trở lại sạp ngồi , "Nhưng thật ra chính ngươi phải cẩn thận một chút, tạm thời không cần chính diện chống đối Hoàng Thượng."

"Ty chức biết, điện hạ yên tâm." Tư Thương đáp lại, "Trừ Lãnh Nguyệt cùng Lãnh Sương ở lại bên cạnh điện hạ ra,trong ngoài phủ công chúa cũng đã bố trí đầy đủ nhân thủ, đủ để bảo vệ điện hạ an toàn."

Vân Tử Thù trầm mặc một lát, biểu tình có chút vi diệu "Tư Thương, không cần đối xử với ta như nữ tử yếu đuối, trước kia tùy ý Tiêu gia gây khó dễ, là bởi vì cho ta nguyện ý nhịn, về sau Bổn công chúa không muốn nhịn, ai cũng không làm tổn thương được ta."

Tư Thương cong nhẹ môi khó mà nhìn ra "Phải"

Vân Tử Thù thấy hắn như thế, trong lòng không khỏi sinh ra một chút cảm giác khác thường.

Cô luôn cảm thấy hình như Tư Thương so với trước kia có chút không giống nhau , trước mặt người ngoài, Thống lĩnh Ám Các luôn lạnh lùng ít lời đến cả ngày cũng không nói nói mấy câu, mỗi người đều biết hắn thủ đoạn tàn nhẫn, là thần sát đệ nhất đế kinh, hơi thở quanh người thường xuyên lạnh lẽo làm cho người ta đánh rùng mình.

Cho dù dung mạo tuấn mỹ khuynh thế, cho tới bây giờ cũng không ai dám nhìn khuôn mặt hắn.

Hôm nay vậy mà cũng nở nụ cười?

Tuy rằng không quá rõ ràng, nhưng mới vừa rồi trong nháy mắt khóe miệng cong lên hẳn không phải là ảo giác
của nàng.
Vân Tử Thù nghĩ như vậy , thơ thẩn một hồi, rất nhanh ném cái suy nghĩ nhàm chán này đi

Sau khi Tư Thương rời khỏi, quản sự phủ công chúa rất nhanh đến bẩm báo"Công chúa điện hạ, Lê công tử dẫn theo không ít người lại đây, mãnh liệt yêu cầu phải lập tức nhìn thấy điện hạ."

Vân Tử Thù cười mỉm "Mãnh liệt yêu cầu, và phải lập tức nhìn thấy Bổn công chúa?"

"Vâng"

"Thật sự là không tồi, dũng khí thật lớn." Vân Tử Thù nâng tay ý bảo, "Làm cho hắn vào, một người."

"Vâng"

Lãnh Nguyệt nhíu mày "Thủ hạ đuổi hắn đi không phải tốt hơn sao? Đỡ phải ồn ào đến điện hạ."

"Cơn tức Bổn công chúa chịu ở Tiêu gia còn không chưa phát tiết hoàn toàn." Vân Tử Thù dựa nghiêng về phía trước cửa sổ, thanh âm bình tĩnh đến rõ ràng nghe ra vài phần ớn lạnh, "Có bia ngắm tự động đưa lên tận cửa, ta không có đạo lý không tiếp."

"vâng" Lãnh Nguyệt cúi đầu, "Chỉ là điện hạ bảo hắn một mình vào đây, hắn sẽ nghe sao?"

"Không nghe sẽ không vào, hắn sẽ nghe thôi."

Trưởng tử Lê gia Lê Hiên không phải kẻ ngu dốt, chỉ là có chút tự đại, ỷ vào phụ thân là hộ bộ thị lang, cô cô hắn là phu nhân tiêu Đại tướng quân, Tiêu Lê hai nhà đã thân thích, lại đều là thế lực phe thái tử, tự nhiên cao cao tại thượng, đi đến đâu cũng sao quanh trăng sáng.

Lê Hiên đối muội muội Lê Tuyết này cũng rất bảo vệ.

Cho nên Lê Hiên sẽ tìm tới cửa, Vân Tử Thù một chút cũng không kinh ngạc.
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 7: Ác mộng sẽ không trở thành sự thật

[BOOK]Tử Thù trở về phủ công chúa của mình

Sở dĩ tồn tại một phủ công chúa như vậy, hẳn là phải cảm tạ phụ hoàng lúc trước đã "Dụng tâm suy nghĩ", dùng vỏ bọc yêu thương nàng phong nàng làm hộ quốc công chúa, còn ban cho cô một phủ đệ công chúa.

Nhưng mà sau này Vân Tử Thù mới biết, mục đích phụ hoàng ban cho cô phủ công chúa, chỉ là vì muốn cô sống cách xa ông ta ra một chút, tránh cho mỗi lần nhìn thấy nàng sẽ nhớ tới mẫu hậu nàng, nhớ tới tội ác mà mình từng làm.

Đương nhiên, cũng có suy nghĩ muốn cho cô tự sinh tự diệt.

Buồn cười chính là, Vân Tử Thù kiếp trước đến khi chết, đều nghĩ rằng phụ hoàng thật lòng yêu thương cô.

Xe ngựa đến ngoài cửa lớn phủ công chúa, Vân Tử Thù lẳng lặng dựa vào bên xe, giống như lúc này mới có cảm giác thực sự đã rời khỏi Tiêu gia.

"Tư Thương."

"Điện hạ." Tư Thương đứng ở trước xe ngựa, hơi hơi cúi đầu, "Đến phủ công chúa rồi."

"Ta biết." Vân Tử Thù giọng nói ảm đạm, "Hôm nay hưu Tiêu Vân Hành, ta nghiêm túc đấy."

Tư Thương ngữ khí bình tĩnh "Ty chức biết."

"Con đường sau này rất dài, có lẽ sẽ có rất nhiều phiền toái tìm tới cửa." Vân Tử Thù thanh âm càng phát ra đạm mạc, "Người trong Hoàng thành muốn ta chết nhiều lắm."

Tư Thương mặt mày cao quý lạnh lùng "Điện hạ không cần sợ, có ty chức ở đây, không ai có thể mảy may làm điện hạ bị thương."

"Ta không có gì phải sợ cả." Vân Tử Thù nói nhẹ, "Chỉ là ngươi.."

"Ty chức đã lựa chọn rồi."

Vân Tử Thù nói "Không hối hận sao?"

"Không hối hận."

Vân Tử Thù trầm mặc một lát, đứng dậy đi xuống xe ngựa, thấy hạ nhân hai bên cửa lớn phủ công chúa đứng đón chào.

Có quản gia cùng nhũ mẫu, có thị nữ, có hộ vệ trong nhà, còn có mấy người Ám vệ trong chỗ tối.

"Tham kiến công chúa điện hạ." Nhìn thấy Vân Tử Thù từ trên xe ngựa đi xuống, mọi người đều quỳ xuống hành lễ, "Cung nghênh công chúa điện hạ hồi phủ."

Vân Tử Thù nói "Đều đứng lên đi."

Trong tháng giêng gả tới Tiêu gia, đáp lời yêu cầu của Tiêu phu nhân, cô đến một thị nữ cũng không mang, duy độc nhất Lãnh Sương là Tư Thương âm thầm an bài cho cô, dùng để bảo hộ an nguy của nàng.

Sau khi vào Tiêu gia, thị nữ bên cạnh nàng đều là Tiêu phu nhân phái qua, thị nữ thường xuyên đem động tĩnh của nàng báo cho Tiêu phu nhân.

Ngay cả việc Lê Tuyết có thai vu cho cô đẩy ả xuống hồ, mấy thị nữ kia cũng không khỏi liên quan.

Sau khi vào Tiêu gia, Vân Tử Thù tựa như một con dê rơi vào hang sói, tình cảnh vẫn luôn không tốt lắm, nhưng mà ai cũng không biết rằng, cô chưa bao giờ là một con dê, cô chỉ là giấu bản tính của sói, đè nén sự cao ngạo bất tuân của chính mình, ép bản thân chịu đựng mà thôi.

Chỉ vì phụ hoàng luôn khuyên giải.

Không phải mệnh lệnh ép buộc, mà là lần nào cũng "Tận tình khuyên bảo", cho nên nàng mới ép bản thân tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục.

Nhẫn tới chết, người thân của nàng cũng không một lần đau lòng cho nàng, ngược lại là người trước mắt này..

Vân Tử Thù ánh mắt dừng ở trên mặt Tư Thương, nam tử trẻ trung có khuôn mặt anh tuấn tinh xảo trước mắt này, đường nét rõ ràng, mặt mày khí chất cao quý, nhìn mà đặc biệt vui mắt.

Cuối cùng của cuối cùng, vẫn là Tư Thương đem thi thể nàng đi liệm, tìm nơi thanh tĩnh an táng, cho cô chết được an lòng.

Chỉ là hắn, vì thay cô báo thù, cuối cùng cũng không có cái kết đẹp.

Vân Tử Thù từ trong chuyện cũ hoàn hồn lại, bước vào phủ công chúa.

Tất cả mọi người đều biết Ám vệ triều Đại Ung nghe lệnh Hoàng Thượng, Thống lĩnh Ám Các mặc dù không có cấp độ, nhưng cũng có quyền lực dưới một người trên vạn người.

Cả triều văn võ mặc kệ là Thừa tướng hay là tướng quân, không tồn tại người không kiêng kị Ám Các.

Bởi vì Ám vệ xuất quỷ nhập thần, giám sát đủ loại quan lại, sưu tập tình báo, đại thần nào dám đắc tội bọn họ, cơ hồ chính là đem tánh mạng bản thân và gia đình vào tay bọn họ. Bọn họ theo dõi ai, không quá ba ngày là có thể đem tất cả gia tộc tổ tông mười tám đời từ dưới đất đào hết lên.

Nhưng không ai biết, đích công chúa Vân Tử Thù cùng Thống lĩnh Ám Các từ nhỏ cơ hồ xem như cùng nhau lớn lên, bọn họ có phần tình cảm không ai biết, bọn họ cùng giữ một bí mật mà không ai biết.

Chỉ cần Tư Thương nguyện ý nghe theo Vân Tử Thù, thì tương đương với cả Ám Các đều nghe theo Vân Tử Thù.

Đây là một chân tướng sự thật đáng sợ.

Nếu hoàng đế biết, chỉ sợ đêm không thể ngủ.

Đến gần chính viện sau hơn một tháng xa cách, Vân Tử Thù nhìn thấy các loại màu sắc của hoa lan thượng hạng hai bên đình viện, dây hoa tử đằng buông xuống dưới hành lang dài, bình tĩnh mà mệt mỏi mở miệng "Tư Thương, ta trải qua một cơn ác mộng thật dài."

"Điện hạ không cần lo lắng, ác mộng sẽ không trở thành sự thật." Ti môi mỏng nhâm nhi, như là bóng dáng bình thường theo bên người, "Những ngày tháng sau này cũng sẽ không có ác mộng, chỉ có ánh mặt trời rọi khắp."

Vân Tử Thù hơi trầm mặc, lập tức quay đầu nhìn hắn "Ánh mặt trời chiếu khắp?"

Tư Thương gật đầu "ừm."

"Này cách nói ngược lại thật mới mẻ." Vân Tử Thù cong môi, dung mạo tinh xảo rực rỡ và lộng lẫy động lòng người, "Được, vậy thì ánh mặt trời rọi khắp."

"Công chúa điện hạ, nước nóng đã chuẩn bị xong rồi, điện hạ tắm rửa thay quần áo trước đi." Hai thị nữ từ trong tẩm điện đi ra, cung kính hành lễ, "Nô tỳ còn hái được chút cánh hoa chho công chúa tắm."

Vân Tử Thù gật đầu "Ta đi tắm rửa trước, Tư Thương, ngươi có thể đến thư phòng của ta chờ, hưu thư ngươi thay ta viết đi, dù sao chữ viết của hai chúng ta cũng không khác nhau nhiều lắm."

Tư Thương chớp mắt, đáy mắt xẹt qua một tia ấm áp "Vâng"

Vân Tử Thù theo thị nữ đi rửa mặt tắm rửa, rửa đi dơ bẩn cùng vẻ buồn tẻ của một tháng qua, rửa đi một thân chứa đầy hơi thở làm người ta chán ghét.

Về sau sạch sẽ, nhẹ nhàng khoan khoái, làm một người mới.

Tư Thương đang muốn xoay người đi thư phòng, bên tai bỗng nhiên vang lên tiếng bước chân rõ ràng, hắn quay đầu nhìn lại, chỗ rẽ của hành lang dài, một tên hộ vệ vội vàng đến.

"Ti thống lĩnh!" Hộ vệ bẩm báo, "Hoàng Thượng nổi trận lôi đình, mệnh lệnh ti thống lĩnh lập tức mang theo công chúa điện hạ tiến cung."

Tư Thương nghe vậy, mặt mày lạnh lùng thanh cao giống như nhiễm một tầng băng lạnh, giọng nói càng lãnh lẽo "Công chúa bị kinh sợ, đang hôn mê bất tỉnh."

Hộ vệ sửng sốt.

Công chúa điện hạ mới vừa rồi không phải rất tốt sao?

"Ngươi đi báo lại cho người truyền chỉ, cứ nói công chúa điện hạ ở Tiêu gia bị kích thích, lúc này cảm xúc không ổn định, liên tục gặp ác mộng."

".. Vâng" đây chắc là không tính là khi quân võng thượng nhỉ?

Hẳn là không phải.

Dù sao những lời này là xuất phát từ miệng Thống lĩnh Ám Các, Hoàng Thượng chắc chắn sẽ không trách tội.

Hộ vệ tìm cho mình một cái lý do an tâm, rất nhanh xoay người rời đi.

Tư Thương xoay người đi tới thư phòng, không bao lâu sau, một phong hưu viết xong, đợi văn chương khô, hắn đem hưu thư cất vào trong phong thư, cầm hưu thư đi ra thư phòng.

"Vân Ảnh."

Một bóng đen bay vút đến, quì một gối xuống "Thống lĩnh đại nhân."

"Đem hưu thư này đưa cho Tiêu Vân Hành." Tư Thương lạnh nhạt phân phó, "Mang thêm vài người, cần phải làm cho tất cả quan to quý tộc trong hoàng thành đều biết việc này."

"Rõ!"[/BOOK]
 

Qiuhong

Ma Tập Sự
30/5/23
26
1
21
Chương 8: Cô thật sự sống lại một lần nữa

[BOOK]Không quá một canh giờ, toàn bộ các phủ lớn đều biết tin con trai Tiêu Đại tướng quân bị công chúa hưu.

Bọn họ cũng biết trắc phu nhân Tiêu gia vì hãm hại công chúa điện hạ, nói dối mình có thai, bị công chúa đẩy xuống hồ làm cho sảy thai, kết quả sau khi thái y chẩn bệnh chứng minh trắc phu nhân chỉ là đến kinh nguyệt, chuyện mang thai căn bản là giả dối không hề tồn tại.

Một sai lầm tự gây ra như vậy, lại làm cho mẫu tử Tiêu phu nhân đều đi tìm công chúa điện hạ khởi binh hỏi tội, còn suýt nữa dùng gia pháp trừng phạt công chúa, thế cho nên công chúa trong cơn tức giận hưu phu, làm cho Tiêu gia hoàn toàn trở trò cười cho hoàng thanh không nói, trắc phu nhân Lê Thị thì bị Ám Các mang đi, chỉ sợ sinh tử cũng khó có thể đoán trước.

Nhắc tới Ám Các hai chữ, tất cả những người đang chờ xem náo nhiệt cũng không khỏi rùng mình.

Nhưng mà những cái này, Vân Tử Thù tạm thời còn chưa biết.

Cô đang tắm rửa.

Trong bồn tắm hơi nóng lượn lờ, trong không khí mùi thơm ngát thoang thoảng.

Cô im lặng dựa lưng vào bờ hồ, thân thể lung linh trắng nõn được bao quanh bởi nước ấm cùng cánh hoa, theo động tác hắt nước nhẹ nhàng của cô, mặt hồ tạo nên tầng tầng gợn sóng.

Cô thật sự sống lại một lần nữa.

Vân Tử Thù ánh mắt buông xuống, ngẩn ngơ nhìn đôi tay mảnh khảnh trắng nõn, không có vết nứt của vết cứa chằng chịt, cũng không có vết máu do bị kiếm sắc chém qua, không có sự đau đớn xé tim, không có máu tươi ấm áp nhỏ giọt.

Vân Tử Thù nhắm mắt, trong lòng từng đợt đau âm ỉ, xen lẫn ý hận lạnh lẽo, ý hận dời núi lấp biển, oán hận mãnh liệt cùng không cam lòng kéo đến, làm cho cô hận không thể lập tức xông vào hoàng cung, chất vấn người kia cho rõ ràng, tại sao lại đối xử với cô như vậy?

Nhưng mà cuối cùng, cô lại chỉ mở mắt ra, bình tĩnh dấu đi sự dao động đáy mắt nơi sẽ tiết lộ tất cả cảm xúc.

Cô chết một lần, lại sống lại.

Đây là cơ hội ông trời cho nàng, cô không thể cô phụ.

Kiếp trước là phụ hoàng đi bước một dồn cô vào vực sâu, là Tiêu gia súc sinh này đi bước một đưa cô vào chỗ chết, tộc Vân Thị nhiều họ hàng Vương gia, chưa từng có người đáng thương cho cảnh ngộ của nàng.

Chưa từng có người ngăn lại quá Tiêu gia gây nên, chưa từng có người vi cô ôm quá bất bình.

Cũng chưa từng có người, sau khi cô chết rơi lấy một giọt nước mắt.

Ngược lại người không có một chút quan hệ huyết thống với Thống lĩnh Ám Các Tư Thương, sau biết tin nàng chết, như phát điên xông vào Tiêu gia, gặp thần giết thần, gặp phật giết phật, ngay lập tức khiến xác Tiêu gia nằm khắp nơi, máu tươi tràn ngập.

Đôi mắt chứa đầy băng giá của thù hận, mang theo sát khí hủy thiên diệt địa, khắp người bao quanh bởi vô tận của bi ai cùng tuyệt vọng.

Vân Tử Thù vĩnh viễn không quên được khoảnh khắc cuối cùng tận mắt chứng kiến hồn phách biến mất, thấy đến của hình ảnh, nam nử khiến tất cả mọi người sợ hãi, lấy sức lực bản thân thay cô báo thù, chừng như diệt cả nhà Tiêu gia.

Tiêu Vân Hành cái tên đầu sỏ gây nên bị y không ngừng đánh gãy tứ chi kinh mạch, kêu thảm cầu xin tha thứ, lại không có thể làm cho y sinh ra một chút lòng trắc ẩn, một đao chém đầu xuống dưới đất, đầu thân khác chỗ.

Tiêu phu nhân chính mắt thấy đứa con chết thảm, thét chói tai hôn mê bất tỉnh, nhưng cũng không có thể ngăn cản thanh kiếm chết chóc chém vào điểm yếu của bà ta.

Nhưng mà hắn rốt cuộc cũng chỉ là thân thể phàm thai, sao có thể chống lại mưa tên đầy trời bay tới?

Vân Tử Thù đưa tay ôm ngực, mỗi khi nghĩ đến cái hình ảnh kia, trong lòng liền đau nhói như bị một trận kim đâm đao chém sắc bén.

"Công chúa điện hạ." thị nữ quỳ gối hầu hạ tắm rửa bên cạnh mở miệng, trong thanh âm mang theo vài phần lo lắng, "Người không thoải mái ư?"

Vân Tử Thù bỗng nhiên hoàn hồn, chậm rãi lắc đầu "Không có gì, chỉ là nghĩ tới một vài chuyện không vui."

"Công chúa không cần nghĩ nhiều, ai làm người không vui, người khiến cho hắn cũng không vui vẻ."

Vân Tử Thù hơi bất ngờ quay đầu lại, trả lời thị nữ xinh đẹp tuyệt trần bình tĩnh trước mặt "Bổn công chúa nhớ ngày trước người ở trong điện hầu hạ không phải ngươi, ngươi tên là gì?"

"Nô tỳ Lãnh Nguyệt, Đại thống lĩnh phân phó nô tỳ lại đây hầu hạ công chúa."

Vân Tử Thù sửng sốt "Ngươi cũng là người của Ám Các?"

Lãnh Nguyệt gật đầu "Vâng"

"Ám Các có bao nhiêu nữ tử?"

Trăng lạnh nói "Trước mắt có thể lấy chồng chấp hành nhiệm vụ, tổng cộng mười sáu người."

"Đều lớn tầm như ngươi?"

"Cũng gần thế ạ." Lãnh Nguyệt nói, "Trên dưới hơn kém hai ba tuổi, bởi vì thiên phú mỗi người không giống nhau, có lấy chồng sớm một chút, có người lấy chồng muộn một ít."

Vân Tử Thù ừ một tiếng, không nói cái gì nữa.

"Công chúa điện hạ còn tắm không?"

Mới vừa rồi cô đang còn bất ngờ, Lãnh Nguyệt đã tắm cho cô cẩn thận sạch sẽ một lần, tinh dầu cũng dùng, "Ngâm lâu không tốt cho cơ thể."

Vân Tử Thù nói "Không tắm nữa."

Đứng dậy từ phòng tắm đi ra, Lãnh Nguyệt tiến lên giúp cô lau người, thay một cái váy màu lam sạch sẽ.

Buộc xong đai lưng, Vân Tử Thù xoay người đi ra ngoài, mới vừa đi đến ngoài điện, liền nhìn thấy một thân hắc bào đứng lặng ở dưới bậc điện -Tư Thương.

"Điện hạ."

Vân Tử Thù nói "Trong cung truyền ý chỉ tới đây?"

"Hoàng Thượng bảo công chúa điện hạ bây giờ tiến cung, nhưng mà ty chức tìm lý do từ chối rồi."

Từ chối?

Vân Tử Thù bình tĩnh liếc hắn một cái, xoay người đi vào tẩm cung "Vào đây."

Tư Thương đi theo vào điện.

Vân Tử Thù ngồi trên cái sạp gần cửa sổ "Tư Thương, trong tay ngươi có phải nắm giữ nhược điểm của phụ hoàng?"

Tư Thương lặng lẽ chớp mắt "Công chúa điện hạ vì sao hỏi như vậy?"

"Ý chỉ của Đế vương không ai có thể cãi lời, mặc dù ngươi là Thống lĩnh Ám Các." Vân Tử Thù nói nhẹ, "Huống hồ nếu ngươi lựa chọn nghe theo ta, chắc chắn sẽ nghĩ cách bảo vệ ta chu toàn, lúc này chống lại thánh chỉ càng không có lợi."

Ánh mắt khẽ ngước, ánh mắt Vân Tử Thù nhìn hắn lộ ra vài phần suy nghĩ sâu xa "Trừ phi trong tay ngươi lợi thế nắm đủ để chiến thắng."

Tư Thương nhìn cô.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, giờ khắc này không có gì là tôn ti phân biệt, cũng cũng không nghi kỵ lẫn nhau, kiêng kị cùng nghi ngờ, mà chỉ là một loại đối diện đơn giản không tiếng động.

Giây lát, Tư Thương chớp mắt "Công chúa điện hạ đoán đúng rồi, ty chức quả thật nắm giữ bí mật của Hoàng Thượng."

"Cho nên phụ hoàng không dám giết ngươi?"

"Phải"

"Nếu người ngầm hạ độc thủ?"

"Sẽ không." Tư Thương ngữ điệu bình tĩnh, "Ty chức chuẩn bị vẹn toàn, Hoàng Thượng không dám."

Vân Tử Thù trầm mặc xuống.

Nhìn ra thiên hạ, có sức mạnh và dám như thế nói chuyện như thế có lẽ cũng chỉ có Tư Thương.

Hắn không phải kiêu căng, cũng không phải đại nghịch bất đạo, không coi ai ra gì.

Hắn chỉ là đang nói cho cô, bất luận kẻ nào đều không làm gì được hắn, cho nên bảo cô không cần lo lắng, không cần kiêng kỵ.

"Bí mật này có liên quan tới công chúa điện hạ."

Vân Tử Thù kinh ngạc, "Có liên quan tới ta?"

"Phải"

"Có thể nói không?"

"Có thể." Tư Thương nhìn cô, đáy mắt kiềm nén sự dao động tình cảm kín đáo, "Nhưng mà điện hạ hôm nay mệt rồi, cần ăn bữa cơm tử tế, ngủ một giấc, bồi dưỡng tinh thần rồi hãy nói chuyện khác."

Vân Tử Thù cười nhạt "Ngủ có nổi không?"

Tiêu gia sau đó không thể không nháo tới cửa? Lê Tuyết bị mang đi Ám Các, Lê gia ngồi yên được sao?

Một phong hưu thư đưa tới Tiêu phủ, Hoàng Thượng giận tím mặt, cả triều văn võ đều chịu liên lụy, sao có thể để cô thanh tĩnh?

Tiêu Đại tướng quân tới quân doanh, buổi tối sau khi trở về biết được trong nhà phát sinh biến cố.. Không, có lẽ căn bản không cần chờ đến muộn, chỉ cần có người ngựa khỏe dồn roi, đem tin tức truyền vào quân doanh, ông ta lúc này chắc đã trở về rồi?[/BOOK]
 

Liên Kết

Top Bottom