Kinh nghiệm chọn bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp tốt

huongalx123

Ma Tập Sự
24/8/19
23
1
36
Kinh nghiệm chọn bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp tốt

Bình nước nóng ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu của nhiều gia đình, đặc biệt trong những ngày thời tiết lạnh giá. Hiện nay, máy nước nóng được chia ra chủ yếu thành 2 loại: Trực tiếp và Gián tiếp. Vậy chọn loại máy bắn bi bê tông là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, cùng tham khảo bài viết dưới đây để có quyết định chọn loại nào nhé!

may-ban-bi-blastrac-1-10dps75_tbn_1559635007.jpgMáy nước nóng trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Cơ chế hoạt động nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt một cách nhanh chóng từ 1 đến 2 giây, và hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước. Máy nước nóng trực tiếp có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

- Máy nước nóng trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở, do đó nước nóng nhanh chỉ trong vòng vài phút. Máy nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và hãng sản xuất, mức giá cũng khá kinh tế, dao động từ 1 triệu rưỡi đến hơn 3 triệu rưỡi.

- Do máy nước nóng trực tiếp có kích thước nhỏ gọn, nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản. Máy còn tích hợp sẵn vòi hoa sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh nhẹ và các kiểu phun nước, mát xa khác nhau giúp người dùng được thư giãn tối đa.

- Máy nước nóng trực tiếp cũng có nhiều cơ chế bảo vệ an toàn bao gồm hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến nước, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Nhược điểm

- Nhược điểm lớn nhất của máy nước nóng trực tiếp là nó không hoạt động nếu bị cúp điện. Ngoài ra, máy cần có áp lực nước lớn và điện áp cao để hoạt động ổn định, do đó nếu nước nhà bạn chảy yếu thì có thể xem xét lựa chọn dòng máy nước nóng có bơm trợ lực.

Máy nước nóng gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau quãng thời gian cài đặt từ 5 tới 15 phút.

Ưu điểm

- Dung tích bình chứa lớn, từ 15L tới 100L để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau khoảng từ 5 tới 15 phút.

- Bình nước nóng gián tiếp hiện nay cũng được các nhà sản xuất tích hợp các công nghệ hiện đại như: hệ thống an toàn đồng bộ có ELCB, thiết bị ổn định nhiệt chính xác cao, tiết kiệm điện thông minh, chức năng hẹn giờ và thanh đốt tự làm sạch.

- Máy nước nóng gián tiếp có giá đĩa mài bê tông thể sử dụng được ngay cho bồn tắm.

- Độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người; có thể dùng với điện yếu, có thể ngắt điện khi sử dụng.

Nhược điểm

- Thời gian làm nóng lâu.

- Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.

- Mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi sử dụng.

- Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Nên dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện sử dụng:

- Nếu phòng tắm nhà bạn có kích thước không quá lớn, bạn nên chọn máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Ngược lại, nếu nhà bạn có phòng tắm lớn và có bồn tắm thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.

- Ở một số vùng miền có khí hậu lạnh hoặc có mùa đông khí hậu xuống cực thấp như ở Bắc Bộ, thời gian nước chảy qua thanh điện trở ở máy nước nóng trực tiếp có thể không đủ làm nóng nước, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn máy nước nóng gián tiếp để đảm bảo nhiệt độ nước khi sử dụng.

- Nếu nhà bạn đông thanh viên (khoảng 5 đến 8 người) thì nên đĩa mài sàn bê tông chọn mua máy nước nóng gián tiếp để có thể đun nước một lần mà sử dụng cho cả nhà, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu. Nếu gia đình ít người, nhu cầu sử dụng nước nóng vừa phải và tần suất sử không nhiều thì có thể chọn máy nước nóng trực tiếp để tiết kiệm chi phí.

- Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét áp lực nước của nhà mình trước khi chọn mua máy nước nóng. Nếu áp lực nước yếu thì bạn có thể chọn máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực hoặc máy nước nóng gián tiếp để lưu lượng nước đầu ra ổn định.
 

Liên Kết

Top Bottom